Xử lý tình trạng sạc pin chậm trên Smartphone

Điện thoại thông minh đóng một vai trò rất quan trọng trong cuộc sống của con người. Tuy nhiên nhiều trường hợp pin điện thoại sạc rất chậm gây nên trở ngại trong công việc, sinh hoạt của bạn.

Nếu điện thoại không sạc pin được hoặc sạc nhưng rất chậm, bạn đừng vội mang “dế cưng” của mình đến trung tâm bảo trì mà hãy thử “chữa cháy” bằng 4 cách dưới đây:

  1. Vệ sinh máy trước khi sạc

Chính vì sự tiện ích của chiếc điện thoại di động thông minh nên chúng thường được ta mang theo mọi lúc mọi nơi, đó là nguyên nhân gây ra tình trạng bị dính bụi, bẩn của Smartphone. Và đây có thể là thủ phạm khiến sạc tiếp xúc không tốt với cáp và là lý do khiến số lần sạc bị tăng lên một cách không hợp lý.

Để khắc phục tình trạng này, bạn hãy vệ sinh lại điện thoại của mình, đặc biệt ở cổng USB để tăng độ tiếp xúc của chuôi sạc và máy.

Vệ sinh máy thường xuyên sẽ giúp bạn hạn chế tình trạng sạc pin chậm.

  1. Kiểm tra cáp sạc

Bộ phận dễ hư hỏng nhất trong bộ sạc chính là dây cáp, người dùng đặc biệt hay gặp trục trặc với chỗ kết nối giữa dây cáp và củ sạc. Bạn nên biết rằng những sợi dây cáp mỏng manh rất dễ bị tổn thương với những tác động vật lý và thường xuyên bị uốn cong, vặn xoắn.

Vì vậy bạn hãy thử thay thế một dây cáp ngẫu nhiên cho điện thoại của mình. Cách dễ nhất để chuẩn đoán dây cáp có bị lỗi hay không là hãy thử nó với các thiết bị củ sạc hay máy tính khác nhau, để xem nó hoạt động có chuẩn hay không. Nếu đúng là dây cáp có vấn đề thì đó chính là thời điểm để thay một dây cáp mới.

  1. Sửa lại cổng USB

Giải pháp nhanh nhất là bạn tự sửa chữa trên phần cứng thực tế của bạn, cụ thể là sửa lại cổng USB. Vấn đề thường gặp là khi bề mặt kim loại bên trong các cổng sạc USB và micro USB tiếp xúc không tốt hoặc bị lỗi sản xuất, nhất là khi dây cáp sạc hay được rút ra cắm vào liên tục.

Để thực hiện việc này bạn hãy tắt nguồn điện thoại, tháo pin nếu có thể và sử dụng những công cụ nhỏ như tăm để bẩy các tab nhỏ bên trong cổng USB trên smartphone hoặc tablet lên. Hãy làm cẩn thận và nhẹ nhàng, sau đó lắp lại pin và cắm lại sạc. Đa số các trường hợp sau khi làm như vậy là khắc phục được tình trạng cắm sạc không nhận.

  1. Thay pin mới

Pin là một bộ phận thường xuyên chịu tác động trên điện thoại vì vậy pin sẽ bị chai theo năm tháng. Việc thường xuyên sạc và xả pin với cường độ cao sẽ nhanh phải thay pin mới hơn. Nếu pin của bạn đã trở nên kém chỉ sau 6 tháng sử dụng thì nhiều khả năng cục pin bị lỗi, bạn có thể yêu cầu dịch vụ bảo hành thay thế miễn phí, nhưng nếu bạn đã dùng được qua 2-3 năm thì có thể pin cũng hết thời hạn tuổi thọ của nó.

Tuy nhiên không phải ai cũng có thể phát hiện pin của mình có vấn đề và để xác định khi nào cần thay pin lại rất cần đến sự kiểm tra của kỹ thuật viên điện thoại. Vì vậy nếu bạn không chắc chắn  về tình trạng điện thoại của mình. Hãy đến Bệnh viện điện thoại 24h để nhận được sự tư vấn chính xác và để điện thoại của bạn được chăm sóc một cách tốt nhất. Nếu sau khi thử áp dụng các cách thức trên nhưng tình trạng sạc pin chậm, lâu vô vẫn không được khắc phục, bạn hãy nhanh chóng mang điện thoại của mình đến “bệnh viện” trước khi quá muộn và phát sinh những chi phí gây tốn kém cho bạn.