Xiaomi Mi 5 đọ sức iPhone 6S, bạn chọn ai?

Xiaomi 5 đến từ hãng Xiaomi, một thương hiệu luôn được biết đến với sở trường “giá rẻ, tầm trung hay giá thấp nhất” trên thị trường hiện nay. Nhưng để xem ngoài giá thành rẻ thì với những tính năng khác Xiaomi có thể sánh kịp với chiếc iPhone 6S đến từ thương hiệu Apple Mỹ hay không? Hãy làm một cuộc so sánh để thấy rõ điều này.

xiaomi – iPhoneXiaomi Mi 5 là một trong những điện thoại hàng đầu nhẹ nhất trên thị trường hiện nay với trọng lượng chỉ 129 g, nhẹ hơn tới 14 g so với iPhone 6S.

Về thiết kế, Xiaomi Mi 5 có một thiết kế nhìn khá mượt mà, sạch sẽ, mang tới cảm giác thoải mái. Vỏ bằng khung kim loại kết hợp với thủy tinh đạt được một sự cân bằng sáng tạo, sắc nét và điều này mang lại cho nó một cái nhìn thiện cảm hơn.

Không thể phủ nhận iPhone 6S là một điện thoại hấp dẫn, nhưng nó vẫn khiến người dùng cảm giác hơi cồng kềnh. Apple đã đi quá xa trong độ cong các cạnh và góc.

iPhone 6S sở hữu màn hình LCD 750 x 1.337 pixel (326 ppi), thấp hơn so với Mi 5. Kích thước màn hình cũng nhỏ hơn, 4,7 inch, và chỉ chiếm 66% mặt trước của điện thoại.

Xiaomi-mi5

Về Camera, Mi 5 có camera nằm bên trong của khung, không bị lồi ra như camera sau của iPhone 6S, camera lồi là một điểm trừ trong thiết kế của iPhone 6S đã nhận được rất nhiều lời phàn nàn của người dùng Apple.

Các nút Home và cảm biến vân tay của Mi 5 là hình bầu dục và phù hợp với thiết kế tổng thể của điện thoại. Còn các nút Home tròn trên iPhone 6S có thể phù hợp với tổng thể xây dựng tròn của điện thoại nhưng là cồng kềnh và lớn hơn mức cần thiết.

Khu vực thiết kế duy nhất mà iPhone 6S rạng rỡ hơn so với Xiaomi Mi 5 chính là giao diện. Các biểu tượng Mi 5 không có độ sâu và sự ngộ nghĩnh trong khi 6S thì các biểu tượng trên giao diện nhìn có bóng mờ và mang lại cảm giác về độ sâu cũng như không gian 3 chiều.

iPhone 6S
iPhone 6S

Với những so sánh giữa Xiaomi Mi 5 và iPhone 6S thì chắc hẳn bạn cũng đã có sự lựa chọn riêng cho mình.