Xiaomi Mi 4 và LG G3: model nào sẽ giành chiến thắng trong phân khúc tầm trung?

Xiaomi Mi 4 và LG G3 đều là 2 chiếc smartphone đáng sở hữu nằm trong phân khúc tầm trung. Nhưng nếu bạn đang phân vân lựa chọn giữa 2 chiếc smartphone này thì 24hStore.vn sẽ giúp bạn nêu ra những ưu điểm của từng model.
Về thiết kế
Xiaomi Mi 4 được cho là có thiết kế khá giống với chiếc iPhone 5s với khung kim loại với các góc bo tròn khá sang trọng. Màn hình nhỏ gọn 5inch, độ phân giải full HD, với mật độ điểm ảnh 441. Tuy nhiên, nếu so sánh với LG G3 thì kém xa bởi LG G5 có thiết kế màn hình 5,5inch, độ phân giải QHD và cho mật độ điểm ảnh là 543.

so sanh xiaomi
Xiaomi Mi 4 và LG G3

Về camera
Cả 2 chiếc smartphone này đều được trang bị camera ngang ngửa nhau với 13MP, do đó sẽ cho ra những bức ảnh có chất lượng ngang nhau và đều chụp ảnh tốt trong điều kiện thiếu sáng. Ngoài ra, Ống kính của Xiaomi Mi 4 có khẩu độ f / 1.8 và camera trước có độ phân giải lên tới tám megapixel. Trong khi đó, LG G3 lại gây ấn tượng bỏi hệ thống laser tự động lấy nét khiến cho bạn sẽ thích mê khi chụp ảnh selfie.
Cấu hình
Cả hai điều sở hữu bộ vi xử lý thuộc hàng top hiện nay. Nếu xét về độ ổn định có lẽ Mi 4 đạt tốt hơn bởi vì máy sở hữu giao diện MIUI, được tùy biến khá nhiều tiện ích tính năng hay ho khá nổi tiếng trong số những người sử dụng Android. Theo thông tin mới nhất thì LG G3 đã nhận được bản cập nhật Android 5.0 hoạt đông tương đối ổn định nhưng xét về dài Xiaomi Mi 4 chắc chắn sẽ là sự lựa chọn cứng cáp hơn.
Kết
Độ khác biệt quá lớn giữa hai chiếc smartphone này hoàn toàn ngang tầm nhau, nhưng xét về độ trải nghiệm và giá thành Xiaomi Mi 4 có vẻ chiếm phần thắng hơn hẳn. Nhưng còn tùy vào nhu cầu mà bạn hãy chọn cho mình một thiết bị ưng ý.