Vì sao điện thoại xách tay Nhật, Hàn Quốc lại rẻ ?

Phần lớn trên thị trường Việt hiện nay điện thoại xách tay Nhật, Hàn Quốc đều đang rất được lòng người mua. Không chỉ vì hình thức đẹp. Mà giá bán lại hoàn toàn phù hợp với nhu cầu người mua. Chủ yếu từ các thương hiệu iPhone, Samsung, LG….

điện thoại sony xperia z3 xách tay nhật

Trao đổi với anh Thành (quản lý 24hStore) cho hay những mầu điện thoại xách tay Nhật, Hàn Quốc hầu hết đều là máy qua sử dụng, hầu hết chỉ được Active được vài ngày, nếu may mắn người dùng có thể mua trúng sản phẩm vừa được Active chỉ mới 2 ngày. Và tuổi đời cắm sạc chỉ từ 100-400 lần.

Anh còn cho biết thêm tại Nhật, Hàn có nhiều nhà mạng lớn như AU, DOCOMO, SK TELECOM…. đa số đều phân phối điện thoại iPhone, Samsung, LG…Tùy theo nhu cầu của khách hàng, có thể mua dứt, có thể trả góp theo kì hạn.. Trong quá trình sử dụng có quyền đổi hoặc nâng cấp lên dòng máy tốt hơn, cao hơn. Lúc này nhà mạng họ sẽ tạo điều kiện và thu mua lại điện thoại người dùng.m8

Và những chiếc máy điện thoại mua lại này sẽ được bán theo lô cho các, đại lý thương gia nước ngoài. Tùy vào tình trạng máy móc các thương gia sẽ có biện pháp xử lý riêng. Như các máy zin tình trạng còn mới, tốt. Thì sẽ đem bán lại với giá cao hơn, nguyên nhân dẫn đến máy kém chất lượng được đưa về phân phối tại thị trường Việt Nam là vì tâm lý người dùng ham “của rẻ” một phần cũng là vì các thương gia. Các thương gia Việt chủ yếu dựa vào mối quan hệ sau đó đưa sản phẩm theo đường hàng không về Việt Nam.

Chính vì việc này cũng mất khá nhiều thời gian. Đây cũng là nguyên nhân dẫn đến việc máy nguyên bản Hàn Quốc chất lượng cao về Việt Nam có số lượng hạn chế, hầu như không đủ bán lẻ.