VÌ SAO BỆNH VIỆN ĐIỆN THOẠI 24H ĐẠT ĐƯỢC DANH HIỆU TOP BRANDS

CEO Huỳnh Phú Hải giám đốc của Công Ty TNHH MTV Đào Tạo Kỹ Thuật Và Thương Mại Hai Bốn Giờ từ những ngày đầu điện thoại có mặt và phổ biến tại Việt Nam vẫn nuôi 1 khát vọng cung ứng cho khách hàng 1 địa điểm có thể vừa mua điện thoại với giá rẻ vừa có thể sửa chữa lấy ngay và quan sát trực tiếp.

Cứ ngỡ rằng đây là một bước đi khá táo bạo và đầy rủi ro, nhưng hệ thống 24hStore và Bệnh Viện Điện Thoại 24h vẫn vươn lên trở thành những thương hiệu vinh dự đạt danh hiệu TOP BRANDS do Anh Quốc và CHLB Đức chứng nhận.

Cá biệt có những trường hợp chỉ cần thay pin nhưng do trong quá trình sữa kỹ thuật viên kém tay nghề làm hư IC. Thế là báo giá sửa chữa tăng lên và thời gian chờ cũng lâu thêm. Trong khi xu thế cuộc sống số 4.0 hiện nay tất cả mọi giao dịch đều diễn ra ngay trên điện thoại. Ví dụ như chứng khoáng bạn chỉ cần chậm bán hoặc mua cổ phiếu 1 chút là lỗ cả trăm tỷ đồng.

Và chúng tôi đã có được cơ hội vàng gặp gỡ và trao đổi với doanh nhân thành đạt nhất 2018 ông Huỳnh Phú Hải – CEO của hệ thống Bệnh Viện Điện Thoại 24h – 24hStore.

Xin chào ông. Vài ngày qua đã có rất nhiều độc giả hỏi chúng tôi về ông và hệ thống 24h của ông. Tại sao ông lại có 1 ý tưởng táo bạo khi mà chưa ai dám thực hiện là việc kết hợp cả 2 hệ thống vừa bán điện thoại vừa sửa chữa điện thoại tại chỗ với kho linh kiện chính hãng trên 10 tỷ đồng đủ sức cung cấp dịch vụ sửa chữa điện thoại cho khách hàng bất cứ lúc nào mà không cần chờ linh kiện . Theo ông đây có phải là một bước đi quá mạo hiểm chăng, khi mà các ông lớn như TGDĐ … đều đầu tư vào bán rau củ và bán sữa.

Thực tế cho thấy thì bản thân tôi cũng là 1 người sử dụng iPhone , và dĩ nhiên thì mỗi người sẽ có mỗi sở thích khác nhau, có người sẽ là Samsung, Xiaomi… Nhưng quy chung về 1 điểm thì vòng đời của 1 chiếc điện thoại chỉ từ 1 đến 2 năm là sẽ xuất hiện các vấn đề cần sửa chữa.

Đa phần các hãng sản xuất cũng chỉ bảo hành tối đa là 1 năm cho thiết bị của mình. Nhưng thông thường lỗi chỉ xuất hiện từ năm thứ 2 trở đi ví dụ gần nhất là dòng Samsung Galaxy S9 , hoặc iPhone X dễ bị chảy mực , hoặc chai phồng pin. Lúc này người dùng cần phải trả 1 số tiền khá lớn để bảo hành tại nơi mua máy.

Thực tại hiện nay các hệ thống bán điện thoại khác thường ký kết hợp đồng với các trung tâm sửa chữa thứ 3 bên ngoài. Nhiều người dùng đều suy nghĩ rằng họ thật sự được bảo hành tại nơi họ mua. Nhưng đa phần các cửa hàng này đều hẹn ngày nhận máy (khách hàng để máy lại) để có thời gian chuyển đến trung tâm đối tác.

Đa phần các trung tâm thứ ba này chưa hề có một cơ quan chức năng nào kiểm tra chất lượng hoặc cấp chứng nhận. Có trường hợp người dùng bị hư iOS chỉ cần cài lại hệ điều hành thì họ lại báo thay màn hình iPhone.

Cá biệt có những trường hợp chỉ cần thay pin nhưng do trong quá trình sửa kỹ thuật viên kém tay nghề làm hư IC. Thế là báo giá sửa chữa tăng lên và thời gian chờ cũng lâu thêm.

Chưa kể đến tính trạng “luộc” và thay linh kiện “dựng” cho khách hàng. Điều này chỉ có người trong ngành mới biết. Ví dụ như trong chiếc iPhone nói riêng hoặc chiếc điện thoại nói chung thì main là quan trọng nhất vì giá của main zin chính hãng rất cao và do nhỏ nên “luộc” và tráo đổi rất nhanh chỉ cần 1 thao tác làm rớt main và nhặt lên là đã tráo thành công.

Trong khi xu thế cuộc sống số 4.0 hiện nay tất cả mọi giao dịch đều diễn ra ngay trên điện thoại. Ví dụ như chứng khoán bạn chỉ cần chậm bán hoặc mua cổ phiếu 1 chút là lỗ cả trăm tỷ đồng.

Theo ông lý do , động lực nào khiến ông tin rằng mô hình kết hợp này sẽ thành công, trong khi ông là người đầu tiên triển khai mô hình này. Thêm nữa giá điện thoại ngày càng rẻ thì ông có nghĩ tới việc họ sẽ mua máy mới thay vì sửa chữa ?

Đó là vì tôi thấu hiểu được các điều trên vì tôi cũng là một người đam mê điện thoại và tôi biết được các nhu cầu cấp bách của người dùng. Vì thế khi mang thiết bị đến với Bệnh Viện Điện Thoại 24h để sửa chữa khách hàng sẽ được trải nghiệm 1 dịch vụ chuyên nghiệp chuẩn 6 sao:

  • Sửa chữa siêu tốc: Đội ngũ kỹ thuật viên tài năng được đào tạo theo quy trình chuẩn và thực tập trên chính những thiết bị thật. Thường xuyên tập huấn khi có thiết bị mới ra đời – định kỳ kiểm tra tay nghề đảm bảo thời gian sửa tối đa 2 giờ.
  • Bảo hành vĩnh viễn: chính sách bảo hành độc nhất vô nhị khi khách hàng thay trọn bộ màn hình iPhone duy nhất chỉ có tại Bệnh Viện Điện Thoại 24h.
  • Hoàn tiền 100%: ngay trong 7 ngày đầu sau sửa nếu khách hàng không đồng ý, hoặc chất lượng không như cam kết lúc ban đầu.
  • Cam kết nguồn linh kiện chính hãng: uy tín cho khách hàng có thể kiểm tra nguồn gốc xuất xứ của chúng. Đa dạng nguồn linh kiện cho khách hàng lựa chọn.
  • Miễn phí mượn điện thoại tại chỗ: nhằm giúp khách hàng duy trì kết nối với người thân hoặc giao dịch trực tiếp không bị bỏ lỡ.
  • Sửa chữa tận nhà khách hàng: Với khách hàng nhà xa , hoặc không có điều kiện đến trực tiếp, 24h có sẵn sàng 1 đội ngũ kỹ thuật viên sẽ đến tận nhà của khách hàng.

Đúng là điện thoại hằng năm ra đời mẫu mới liên tục làm cho các mẫu điện thoại đời trước giá giảm đi một ít, nhưng khi xét về giá bán lẻ nó vẫn khá cao, đó là chưa nói đến các phân khúc cận cao cấp và cao cấp như iPhone XS Max và bộ 3 iPhone 11 vừa ra.

Thêm nữa xét vào GDP thu nhập bình quân đầu người lương tháng 5 triệu của người Việt Nam chúng ta, thì giá trị của 1 chiếc điện thoại đối với phần đông dân số là không hề “gọi là rẻ”. Và như chúng tôi đã đề cập ở phía trên vòng đời của thiết bị đã được cải thiện , thì thị trường sửa chữa nhanh , hoặc tận nơi sẽ ngày càng phát triển nhanh và mạnh hơn.

Bệnh Viện Điện Thoại 24h và 24hStore đã có những bước Marketing như thế nào để người dùng có thể thuận tiện hơn và biết đến hệ thống 24h nhiều hơn?

Với phương châm “trung thực là nguồn sống của 24h” và “niềm tin và hơn thế nữa của 24hStore” thì chúng tôi luôn nỗ lực thúc đẩy và mang lại giá trị thực sự của khách hàng theo phương châm “mua đâu sửa đó”.

Và chúng tôi luôn muốn mang đến cho khách hàng 1 dịch vụ trọn gói từ A đến Z không hề chuyển qua một trung tâm thứ 3 nào cả. Cách vận hành này được gọi là mô hình vòng tròn với trọng tâm là “nhu cầu của khách hàng”.

Ưu điểm của cách vận hành này là khiến khách hàng không tốn kém thời gian , chi phí phát sinh, cũng không phải để máy lại mà có thể trực tiếp giám sát quá trình và loại linh kiện mà kỹ thuật viên dùng để sửa chữa.