Ứng dụng chế độ ban đêm trên Android Blue Light Filter giúp bảo vệ mắt

Cài đặt chế độ ban đêm trên Android sẽ giúp bảo vệ mắt của bạn an toàn hơn trước nguồn ánh sáng xanh phát ra từ màn hình thiết bị, tránh mỏi mắt, khô mắt, mất ngủ,..

Ung dung che do ban dem tren Android Blue Light Filter giup bao ve mat hinh 1

Chế độ ban đêm trên Android có tác dụng gì?

Buổi tối là thời điểm mà người dùng sử dụng smartphone nhiều nhất. Đây là cũng là thời điểm mắt bạn làm việc nhiều nhất. Do đó, không tránh được việc mắt bạn sẽ bị ảnh hưởng bởi các thiết bị điện tử. Tuy nhiên, với ứng dụng chế độ ban đêm trên Android Blue Light Filter sẽ phần nào giúp bảo vệ đôi mắt của bạn.

Ung dung che do ban dem tren Android Blue Light Filter giup bao ve mat hinh 2

Khi sử dụng các thiết bị điện tử như smartphone, máy tính bảng, máy tính,… vào buổi tối. Lại sử dụng liên tục trong thời gian dài sẽ rất có hại cho đôi mắt của bạn. Mắt bạn sẽ bị khô, mỏi mắt, mất ngủ,… đi kèm nhiều bệnh lý khác do tác hại của ánh sáng xanh phát ra từ màn hình thiết bị . Dẫn đến các hội chứng liên quan đến nhiễu loạn thị giác (Computer Vision Syndrome, viết tắt là CVS). Để bảo vệ mắt người dùng cần hạn chế sử dụng thiết bị ban đêm, sử dụng với thời gian hợp lí. Ngoài ra, việc trang bị những tính năng giúp lọc ánh sáng xanh cũng là giải pháp hiệu quả.

Ung dung che do ban dem tren Android Blue Light Filter giup bao ve mat hinh 3

Kể từ phiên bản Android 7, Google đã cung cấp cho người dùng một tính năng vô cùng hữu ích. Đó chính là chế độ ban đêm (Night Mode) giúp bạn sử dụng điện thoại ban đêm đỡ mỏi mắt hơn. Tuy nhiên, tính năng này lại bị lượt bớt hoặc ẩn đi khiến người dùng gặp nhiều khó khăn khi muốn sử dụng. Dưới đây mình sẽ giới thiệu các bạn ứng dụng chế độ ban đêm trên Android Blue Light Filter.

Tải về và cài đặt ứng dụng bảo vệ mắt trên Android

Ung dung che do ban dem tren Android Blue Light Filter giup bao ve mat hinh 4

Người dùng có thể tại ứng dụng Blue Light Filter miễn phí trên CH Play. Tải ứng dụng về tại đây.

Sau khi tải về, bạn tiến hành cài đặt và khởi động ứng dụng thông qua biểu tượng “Night Mode”.

Ung dung che do ban dem tren Android Blue Light Filter giup bao ve mat hinh 5

Khởi động ứng dụng từ màn hình điện thoại, giao diện của Blue Light Filter sẽ hiện ra. Rất nhiều bài tập luyện mắt giúp thư giản khi làm việc sẽ được giới thiệu. Bạn hãy đọc kỹ chi tiết rồi nhấn “start now” để kích hoạt. Tiếp đó, bạn nhấn vào “Turn on để kích hoạt.

Ung dung che do ban dem tren Android Blue Light Filter giup bao ve mat hinh 6

Ung dung che do ban dem tren Android Blue Light Filter giup bao ve mat hinh 7

Ung dung che do ban dem tren Android Blue Light Filter giup bao ve mat hinh 8

Ngoài ra, Blue Light Filter còn cung cấp một số các chế độ lọc ánh sáng khác tùy theo nhu cầu sử dụng của bạn. Bao gồm chế độ bộ lọc ngoài trời “Outdoor” với độ sáng 4500K. Lọc với độ sáng 2000K dành khi đọc văn bản, sách truyện “Reading Mode”. Độ sáng 2700K khi xem nội dung giải trí “Entertainment”. Độ sáng 3400K dành cho những lúc chơi “Game”. Độ sáng 1800K giúp thư giãn mắt, cải thiện chất lượng giấc ngủ “Aid-sleeping”.

Ung dung che do ban dem tren Android Blue Light Filter giup bao ve mat hinh 9

Bạn cũng có thể lựa chọn tính năng mà mình muốn bằng việc di chuyển đến thẻ chế độ mình cần. Nhấn “Save” và nhấn tiếp vào “Turn on” để kích hoạt. Điều chỉnh độ sáng-tối bằng cách nhấn vào biểu tượng tùy chọn phía trên màn hình.

Ung dung che do ban dem tren Android Blue Light Filter giup bao ve mat hinh 10

Ngoài ra, một số các tùy chọn tính năng khác cũng rất hữu ích như kích hoạt bộ lọc tự động theo thời gian định trước (Set auto timer), sử dụng màn hình khóa do chính Blue Light Filter cung cấp (Screen Lock Options), tùy chọn ẩn/hiện biểu tượng Blue Light Filter (Eyes Fairy) hay tùy chọn bật/tắt thông báo (Notification Reminder).

Ung dung che do ban dem tren Android Blue Light Filter giup bao ve mat hinh 11

Theo Blue Light Filter giới thiệu thì nó có khả năng lọc trên 98% ánh sáng có hại. Và tiết kiệm lên đến 15% pin của điện thoại.

Ung dung che do ban dem tren Android Blue Light Filter giup bao ve mat hinh 12

Ung dung che do ban dem tren Android Blue Light Filter giup bao ve mat hinh 13

Ung dung che do ban dem tren Android Blue Light Filter giup bao ve mat hinh 14

Hi vọng với ứng dụng chế độ ban đêm trên Android Blue Light Filter này sẽ giúp ích các bạn. Chúc các bạn thành công!

Comments

comments

Leave a Reply