Tiếp tục hạ giá, iPhone 5S cũ giá rẻ tiếp tục khuynh đảo phân khúc tầm trung

Theo thống kê từ nhà bán lẻ lớn nhất tại Việt Nam, doanh số iPhone 5S cũ giá rẻ trong tuần trước đạt khoảng 3.500 máy, cao hơn bất kỳ mẫu di động nào có giá tương đương hoặc cao hơn.

Dựa trên số liệu thì đây là mẫu di động tầm trung có sức bán ổn định nhất trong 6 tháng qua. Cũng trong 6 tháng này, iPhone 5S cũ giá rẻ luôn nằm trong top những di động bán chạy nhất tháng tại 2 hệ thống di động lớn nhất trong nước. Với việc vừa giảm giá từ 5,5 xuống 4,5 triệu đồng, dự kiến sức hút của iPhone 5S cũ giá rẻ còn mạnh mẽ hơn nữa trong các tuần sau này.

iphone-5s

Thực tế, người dùng không lạ với việc các mẫu di động đời cũ của Apple bán chạy tại Việt Nam. Người ta từng ghi nhận tình trạng tương tự với các model như iPhone 4, 4S. Việc một chiếc di động có 3 năm tuổi đời, kích thước màn hình thuộc diện nhỏ nhất thị trường như iPhone 5S cũ giá rẻ vẫn nằm trong nhóm bán chạy cho thấy, sức hút của thương hiệu Apple với người dùng phổ thông rất lớn.

iphone-5s-1

Bước ngoặt để sản phẩm này trở thành một trong những model tầm trung bán chạy nhất thị trường đến từ thời điểm tháng 12/2015 khi giá bán của máy giảm liền 3 triệu đồng, từ 11,5 xuống 8,5 triệu đồng. Trong vòng nửa năm qua, iPhone 5S cũ giá rẻ có thêm 2 lần giảm giá, lần lượt xuống 5 triệu và 4,5 triệu đồng.

Hiện tại, máy chính hãng chỉ có các màu xám và bạc do màu vàng đã bị Apple khai tử. Vào mùa thu tới, iPhone 5S cũ giá rẻ cũng nằm trong nhóm sản phẩm được nâng cấp lên iOS 10 từ Apple.