Thủ tục giấy tờ cấn thiết khi sang tên xe hơi ô tô mới nhất 2016

Thủ tục sang tên xe hơi ô tô mới nhất năm 2016
Khi mua lại một chiếc xe hơi ô tô, bạn cần nắm và hiểu rõ các thủ tục giấy tờ sang tên xe để giúp tiết kiệm chi phí và thời gian làm thủ tục. bài viết này, Bảo Tín Siêu Tốc sẽ giúp bạn chuẩn bị những giấy tờ cần thiết khi sang tên xe hơi ô tô.

Khi làm thủ tục sang tên xe, nếu bạn bận không thể trực tiếp đi làm thủ tục thì bạn có thể ủy quyền cho người khác thực hiện. Dù bạn làm thủ tục hay nhờ người khác ủy quyền thì cũng phải chuẩn bị một số giấy tờ sau đây:
Đối với bên bán xe
– Giấy tờ xe (bản chính)
– CMND + Hộ khẩu (bản chính)
– Giấy đăng ký kết hôn (nếu có) để trừ trường hợp tranh chấp sau này.
Đối với bên mua xe
– Giấy tờ xe (bản chính)
– CMND + Hộ khẩu (bản chính)
– Tiền mu axe và phí sang tên

20141110_090230_Hyundai_Grand_i10_VS_KIA_Picanto_Lead-03
2 bên chuẩn bị hợp đồng mua bán và đem đi công chứng hợp đồng mua bán xe. Để công chứng hợp đồng mua bán xe, 2 bên có thể đến bất cứ phòng công chứng tư nào để lam thủ tục công chứng. Tại đây, cán bộ phòng công chứng sẽ xác nhận hợp đồng mua bán có giá trị và hiệu lực giữa 2 bên và thu phí dựa trên % giá trị của xe. Sau đó, hợp đồng sẽ chia ra làm 3 bản chính và mỗi bên sẽ giữ 1 bản.
Sau khi đã hoàn tất công chứng hợp đồng mua bán thì việc mua xe cũ coi như hoàn tất. Tuy nhiên với việc mua bán xe hơi ô tô cũ khác tỉnh thì bên người bán phải rút hồ sơ gốc và ban giao lại cho bên mua và bên mua sẽ có nhiệm vụ đóng thuế trước bạ và nộp lại hồ sơ tại địa phương mình.