[Thủ Thuật]Một số mẹo sử dụng iPhone rất hay mà người dùng hầu như chưa khai thác hết

iPhone được người dùng ưu chuộng vì giao diện đơn giản và dễ sử dụng. Tuy nhiên có một vài mẹo dùng điện thoại iPhone không phải người dùng nào cũng biết, dưới đây mình sẽ giới thiệu với các bạn 4 mẹo nhỏ để sử dụng iPhone hiệu quả nhất.

Cách sử dụng 4 mẹo nhỏ trên điện thoại iPhone

1.Xóa văn bản nhanh hơn trên điện thoại iPhone

Thường người dùng iPhone hay sử dụng phím “ backspace” để xóa văn bản trên thiết bị tuy nhiên việc sử dụng thao tác trên xóa van bản rất chậm. Để xóa nhanh chúng ta thường dùng cách bôi hết đoạn văn bản tuy nhiên nó có nhiều thao tác ruownmf rà, rất mất thời gian. Vậy cách nào để chúng ta có thể xóa nahnh đoạn văn bản vừa ít thao tác vừa tiết kiệm thời gian?

Từ iPhone 6s trở lên và những dòng máy được hỗ trợ 3D Tuoch chúng ta có thể điều chỉnh tốc dộ xóa nhanh hay chậm bằng thao tác động lực mạnh hay nhẹ vào phím “ backspace”.

2.Thao tác chép và dán nhanh văn bản

Sẽ có lúc bạn phải sao chép văn bản hoặc số điện thoại để gửi cho bạn bè hoặc lưu trữ, bằng cách nhớ từng số để gõ lại thìn rất mất công. Bạn có thể thao tác nhanh bằng 2 cách sau đây : “ chạm 2 lần vào số điện thoại hoặc đoạn văn bản cần sao chép, sau đó tùy ý chọn đoạn văn bản cần sao chép bằng 2 thanh dọc đánh dấu đoạn văn bản, sau đó chọn “copy”. Nếu muốn dán đoạn văn bản vừa copy thì bạn chỉ cần nhấp 2 lần ở nơi muốn dán sau đso chọn “paste” là hoàn thành.

3.Tắt đèn pin nhanh chóng

Đèn pin là một tiện ích rất cần mỗi khi bạn muốn tìm đồ trong điều kiện thiếu ánh sáng. Tuy nhiên sau lúc sử dụng màn hình sẽ bị khóa, nếu muốn tắt đèn pin bạn phải thực hiện lại thao tác mở máy.

Để tắt đèn pin nhanh bạn có thể thực hiện thao tác sau đây : khi đang ở ngoài màn hình khóa, ta vuốt màn hình sang bên trái như thao tác trên máy ảnh. Tuy nhiên chúng ta chỉ cần vuốt một nửa màn hình rồi thả ra thì đèn pin trên iPhone sẽ tự tắt.

4.Xóa tất cả thông báo ngoài màn hình khóa nhanh chóng

Thông thường các thông báo tin nhắn, cuộc gọi, thông báo Facebook, Messenger hiển thị trên màn hình khóa khiến bạn cảm thấy khó chịu. Nếu chúng ta chọn biểu tượng “X” trên  các thông báo của iPhone thì chỉ xóa được những thông báo theo ngày. Nếu bạn muốn xóa tất cả các thông báo cùng lúc thì chúng ta kích hoạt 3D Tuoch khi ấn mạnh vào biểu tượng “X” trên tất cả các thông báo, tùy chọn “ Clear all Notifications” sẽ hiện ra cho bạn xóa nhanh tất cả các thông báo.

 

Comments

comments

Leave a Reply