Thủ thuật tăng tốc cho các smartphone Samsung trong tích tắc

Giao diện TouchWiz trên hệ điều hành của smartphone Samsung Galaxy đã khiến rất nhiều người dùng cảm thấy rất bực bình vì nó phản ứng quá chậm. Thậm chí các smartphone nằm trong dòng thiết bị cao cấp như Galaxy Note 4 cũng mắc đã phải gặp phải hiện tượng giật lag. Tuy nhiên, vẫn có một cách khá đơn giản để khiến TouchWiz hoạt động tốt hơn và các chức năng không bị trì trệ như trước.

s-voice-1

Giao diện TouchWiz có một tính năng hoàn toàn mới với tên gọi là S-Voice, đây là một trợ lý ảo do chính Samsung xây dựng để phản ứng như tính năng Siri của Apple. Trong hai năm vừa qua thì thiết bị này đã trở thành một trong số rất nhiều tính năng mặc định hầu hết các dòng điện thoại cao cấp của Samsung và rất có thể được kích hoạt chỉ bằng cách nhấn hai lần vào phím Home.

Nhưng chính tính năng S-Voice cũng là một nguyên nhân chính khiến TouchWiz bị chậm chạp khi bạn nháy vào nút Home để đến ngay màn hình chủ. Như vậy bạn hoàn toàn có thể vô hiệu hoá tính năng này khỏi nút Home để máy trở nên nhanh hơn. Để có thể thực hiện được thao tác này, bạn chỉ cần mở S-Voice (bằng cách nhấn hai lần vào nút Home) cho vào chế độ Settings. Sau đó bỏ tuỳ chọn “Open via the home key”.

s-voice-2

Sau khi tuỳ chỉnh, bạn ngay lập tức sẽ nhận thấy rằng nút Home của máy sẽ không còn phản ứng chậm khi ấn nữa và bạn có thể vào màn hình chủ nhanh hơn trước khiến cảm giác máy nhanh hơn.

Chắc chắn sau này bạn sẽ không thể truy cập S-Voice từ phím Home nữa nhưng bạn vẫn có thể kích hoạt nó bằng cách nhấn vào biểu tượng S-Voice.

Bệnh Viện Điện Thoại 24h ➡ BEST CARE FOR YOUR MOBILE…

Địa chỉ 1: 1114 – 1112 Ba Tháng Hai, P.12, Q. 11, TP.HCM.

Địa chỉ 2: 249 Trần Quang Khải, P. Tân Định, Q.1, TP.HCM.

Địa chỉ 3: 418 Nguyễn Trãi, Phường 8, Quận 5, TP.HCM

☎ Tổng Đài Sửa chữa: 1900.5555.34.

☎ Tổng Đài mua sắm, bán lẻ thiết bị công nghệ: 1800.8024

Hotline hỗ trợ cấp tốc: 01288.242424 – 0988.242424

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *