Thủ thuật “giải cứu” iPhone bị treo táo đơn giản, hiệu quả

iPhone nổi tiếng là những thiết bị có độ ổn định cao và thiết kế đẹp vượt trội. Tuy nhiên cũng giống như các thiết bị khác, trên iPhone không thể tránh khỏi những lỗi như mất nguồn, treo táo.

Treo táo hay còn được gọi treo logo là một trong những lỗi khá phổ biến với người dùng iPhone đặc biệt đối với các thiết bị đã từng jailbreak. Tuy nhiên không phải mọi trường hợp treo táo bạn đều phải mang đến các trung tâm bảo hành, sửa chữa, bài viết này sẽ hướng dẫn bạn sửa lỗi iPhone bị treo táo chỉ với vài bước đơn giản.

News: tin tức mới nhất về giá iPhone 6s plus cũ

trep táo

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng iPhone bị treo táo?

Để sửa chữa iPhone bị treo táo trước tiên chúng ta cần tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là gì? Có rất nhiều nguyên nhân chủ quan và khách quan có thể dẫn đến tình trạng iPhone của bạn bị treo táo. Tuy nhiên có một lý do phổ thông nhất chính là do máy phải chạy quá nhiều ứng dụng cùng thời điểm dẫn đến tình trạng quá tải và treo táo. Hoặc tải một ứng dụng mới, ứng dụng này không tương thích với các ứng dụng hiện đang có hoặc với chính chiếc iPhone, cũng gây xung đột phần mềm dẫn đến treo táo.

Khắc phục treo táo trên iPhone như thế nào?

Để khắc phục iPhone bị treo táo, bạn có thể thực hiện theo hai cách sau:

  • Cách 1: Reset lại thiết bị của mình

Reset lại thiết bị chính là một cách đơn giản và hiệu quả khi iPhone của bạn rơi vào tình trạng treo táo. Để phương pháp này hiệu quả, bạn nên sạc pin cho máy đến khoảng hơn 50% rồi nhấn và giữ đồng thời nút Nguồn + Home đến lúc màn hình tắt và hiển thị quả táo. Nếu may mắn, bạn có thể khắc phục treo táo thành công ngay từ bước này.

Nếu không thành công bạn cũng không nên quá lo lắng và tiếp tục nhấn và giữ nút tăng âm lượng khoảng 1 phút 30 giây, nếu bước này vẫn chưa khắc phục được lỗi. Bạn tiếp tục nhấn và giữ lại nút nguồn + Home, đợi máy tắt và khởi động lại. Có khoảng 60% số lượng iPhone bị treo táo được khắc phục tại bước này. Bạn nên thực hiện thao tác trên vài lần, nếu vẫn không khắc phục được lỗi, bạn hãy chuyển qua cách 2.

reset

Cách 2: Restore máy

Restore lại máy là cách là tuy phức tạp hơn reset nhưng lại mang đến hiệu quả cao, để thực hiện cách này, bạn cần một chiếc máy tính có cài đặt iTunes phiên bản mới nhất.

Sau khi trang bị đủ những thiết bị cần thiết, bạn hãy mở iTunes trên máy tính, kết nối iPhone với máy tính, sau đó nhấn và giữ nút nguồn + Home trên iPhone, đợi hiển thị logo quả táo, bạn thả nút nguồn và giữ nguyên phím Home khoảng 10s cho đến khi xuất hiện hình ảnh iTunes trên màn hình iPhone. Đồng thời giao diện iTunes trên máy tính lúc này sẽ hiển thị một hộp thoại.

Lúc này để restore máy bạn Click vào ‘’Update and Restore’’, sau đó máy tính sẽ tự động tải về phiên bản iOS mới nhất và cài đặt vào chiếc iPhone của bạn. Tuỳ vào tốc độ mạng mà bạn sử dụng sẽ quyết định thời gian cho quá trình này. Với những trường hợp phổ biến, máy của bạn sẽ được khôi phục theo cách này.

restore iphone

Trên đây là hai cách giúp bạn có thể dễ dàng khôi phục iPhone của mình khi gặp lỗi treo táo. Nếu sau khi áp dụng những phương pháp trên và không thấy khả quan, bạn hãy mang ngay smartphone của mình đến 24hStore để được các chuyên gia kỹ thuật của chúng tôi xem xét, sửa chữa nhanh chóng. Ngoài ra tại 24hStore cũng có bán các sản phẩm iPhone chất lượng đến từ Apple, toàn bộ sản phẩm của chúng tôi đều là hàng nguyên bản, zin 100%, bảo hành lâu dài lên đến 18 tháng. Nếu bạn còn băn khoăn, hãy đến ngay 24hStore để được trải nghiệm miễn phí nhiều công nghệ đỉnh cao của Apple và mua được sản phẩm với giá rẻ nhất thị trường hiện nay.

24hStore TRUST AND MORE……

Địa chỉ : 418 Nguyễn Trãi, Phường 8, Quận 5, TP. HCM.

Địa chỉ : 652 Đường 3 Tháng 2, P.14, Quận 10, TP. HCM

Địa chỉ : 249 Trần Quang Khải, P. Tân Định, Q.1, TP.HCM.

Địa chỉ (trung tâm bảo hành ủy quyền) : 1112 – 1114 Ba Tháng Hai, P.12, Q. 11, TP.HCM.

☎  Tổng Đài bán lẻ thiết bị công nghệ: 1900.0351.

☎   Tổng Đài Sửa chữa: 1900.5555.34.

☎  Hotline hỗ trợ cấp tốc: 0988.242424.

Comments

comments

Leave a Reply