So sánh Xiaomi Mi 4 và Sony Xperia Z3: Đâu là sự lựa chọn đáng giá

Xiaomi Mi 4, Sony Xperia Z3 hiện đang là hai smartphone nằm trong phân khúc cao cấp và cấu hình tương đương nhau. Vậy trong hai thiết bị này, liệu ai sẽ nhỉnh hơn ? Tất cả sẽ được giải đáp ngay bài sau.

z3-note3

Thiết kế Mi 4 khá giống với iPhone nhiều người còn cho rằng đây là bản sao chép y hệt iPhone Trong đó toàn bộ khung của máy đều được thiết kế bằng thép không rỉ, các cạnh thiết kế vát cong nhẹ, bốn góc bo tròn nên cầm tray tay khá dễ dàng.

Với Xperia Z3 thì người dùng đã quá quen thuộc với thiết kế Ommi Balance trên các phiên bản Xperia trước đây, bao gồm khung viền kim loại và mặt kính hai trước sau đã được xử lý mỏng hơn. Thực sự Xiaomi Mi 4 có thiết kế các cạnh hơi vát, các cạnh Xperia Z3 bo tròn mang đến cảm giác thoải mái.

xiaomi-mi-4-z3-2

Xét về khía cạnh ưu điểm màn hình giữa hai sản phẩm, Xiaomi Mi 4 có màn hình cảm ứng kích thước 5 inch với độ phân giải Full HD (1.920 x 1.080 pixel) cùng tấm nền IPS và mật độ điểm ảnh lên đến 441 ppi. Từng đó là đủ tốt cho người dùng thích xem phim hay duyệt ảnh độ phân giải cao. Sony Xperia Z3 thì lớn hơn một chút với màn hình kích thước 5,2 inch, cùng độ phân giải Full HD và tấm nền IPS thấp hơn một chút với 424 ppi. Nhưng màn hình của Xperia Z3 ấn tượng hơn do tích hợp các công nghệ xử lý hình ảnh.

xiaomi-mi-4-z3-1

Lời kết, ngoài sức mạnh phần cứng là tương đương thì Xiaomi Mi 4 vẫn còn có các nhược điểm nhỏ nhất định so với đối thủ Sony Xperia Z3. Nhưng thực lòng mà Xiaomi Mi 4 là sản phẩm đáng để lựa chọn khi người dùng đã quá nhàm chán với thiết kế của Sony.