Sau sự cố iPhone xách tay “biến thành cục gạch” thị trường iPhone xách tay như thế nào?

iPhone bị Activation lock khổng ảnh hưởng tới thị trường iPhone xách tay bởi số lượng iPhone bị dính lỗi không lớn. Bên cạnh đó, các cửa hàng cũng đưa ra những cách giải quyết hợp lý, đặt lợi ích khách hàng lên hàng đầu.

Trong thời gian qua, iPhone bị activation lock sau khi restore trở thành vấn đề được bàn tán nhiều nhất trong thời gian qua. Theo đó, các thiết bị không được unlock một cách chính thống từ nhà mạng ở Mỹ hay Nhật Bản sẽ bị khóa và không thể kích hoạt sau khi xóa nội dung và tất cả cài đặt. Sau đó, người dùng sẽ phải sử dụng SIM ghép để kích hoạt và thiết bị trở thành bản lock đúng nghĩa với nhiều lỗi còn tồn tại.

Ban đầu, một số người cho rằng đây là lỗi server của Apple khuyến cáo người dùng không được reset iPhone bằng mọi cách để tránh bị khóa máy. Tuy nhiên, sau khi vấn đề này bị phát hiện tình hình doanh số iPhone xách tay, iPhone cũ vẫn được đảm bảo do nguồn cung dồi dào và sức hút từ các sản phẩm từ Apple khồng hề giảm.

Một số người dùng cẩn thận hơn khi mua hàng, họ yêu cầu cửa hàng reset máy trực tiếp để kiểm tra tình trạng. Trường hợp khách hàng kiểm tra như vậy rất ít vì các cửa hàng bán lẻ iPhone uy tín luôn đảm bảo được nguồn cung tốt hơn, bên cạnh đó, khách hàng được đổi trả nếu gặp trường hợp activation lock trong thời gian bảo hành.

12805803_1144766662224320_3295821245917004032_n

Anh N.T – quản lý cửa hàng điện thọi 24hsttore.vn cho biết: các trường hợp iPhone bị activation lock ở các cửa hàng khá ít và nếu còn trong thời hạn bảo hành bên cửa hàng sẽ hẹn giải quyết trong thời gian nhất định, trong thời gian đó, khách hàng sẽ được dùng SIM lock để tiếp tục sử dụng.

Chứng tỏ activation lock không ảnh hưởng tới doanh số tại các cửa hàng trên địa bàn TPHCM khi nhu cầu của khách hàng vẫn rất lớn, đi kèm với chính sách đảm bảo an toàn tuyệt đối cho khách hàng.

Bên cạnh đó, Anh N.T còn cho biết thêm: “Tỉ lệ iPhone relock rất ít, đó chỉ là những trường hợp đã phát hiện ra, vì người dùng không có thói quen reset iPhone khi vẫn còn sử dụng ổn định. Hiện tại, đổi máy cũng phải xử lý linh hoạt, tùy từng trường hợp. Nếu nguồn vào gặp lỗi này có thể trả lại đầu mối, còn hàng đã nhập trước đây, nếu khóa sẽ bán thành máy lock chịu lỗ”.

Mặt khác, những cửa hàng chuyên bán iPhone lock không quá ảnh hưởng về vấn đề này. Doanh số những chiếc 5S lock, 5 lock, 6s lock vẫn ổn định do mức giá rẻ, phù hợp túi tiền người dùng.

Hầu hết các chuỗi cửa hàng tại địa bàn TPHCM đều hỗ trợ đổi máy cho khách hàng trong trường hợp iPhone bị khóa sau khi restore. Bởi vậy, người dùng hoàn toàn có thể yên tâm mua hàng trong giai đoạn này, đặc biệt với iPhone xách tay và iPhone cũ.