Samsung thách thức Sony khi ra mắt cảm biến camera trên Galaxy S9

Với việc ra mắt bộ đôi Galaxy S9 và S9 Plus, Samsung đã chính thức thách thức Sony khi ra  mắt dòng điện thoại trang bị camera cảm biến hình ảnh.

Samsung thách thức Sony tung ra Galaxy S9 trang bị camera cảm biến

Cùng với sự gia tăng ngày càng rộng rãi của mạng xã hội, điện thoại thông minh ngày nay không chỉ để đàm thoại, nghe nhạc, xem video, lướt web,…mà quan trọng hơn là còn có khả năng chụp ảnh chuyên nghiệp.

Từ trước tới nay, Sony đã xây dựng cho mình một đế chế của riêng mình khi sản xuất dòng camera cảm biến chất lượng cao để cung cấp cho các nhà sản xuất smartphone hàng đầu thế giới. Ngay cả Apple cũng phải thừa nhận chất lượng và sử dụng các cảm biến camera của Sony.

Tính tới thời điểm hiện tại, Sony nắm giữ gần một nửa thị phần (49%) về camera cảm biến hình ảnh. Mảng này cũng chiếm gần 1/10 doanh thu của Sony, gần 1/3 lợi nhuận hoạt động.

Đầu năm 2017, Sony càng cho thấy sức ảnh hưởng của mình về mảng cảm biến camera khi ra mắt thiết kế cảm biến CMOS mới được tích hợp bộ nhớ DRAM riêng, kết hợp với hai lớp cảm biến ảnh truyền thống bên ngoài, cấu trúc 3 lớp này cho phép nâng tốc độ xử lý ảnh lên mức cao hơn nhiều so với các thế hệ cảm biến ảnh di động hiện tại.

Thiết kế cảm biến CMOS cho đến thời điển hiện tại vẫn được coi là cảm biến cao cấp nhất, camera có thể quay video với tốc độ lên đến 960 fps và chụp ảnh 19MP chỉ trong 1/120 giây.

Samsung chính thức bắt kịp Sony về mảng cảm biến hình ảnh

Samsung đã chính thức ra mắt bộ đôi Galaxy S9 và S9+ trang bị camera cảm biến hình ảnh, đánh dấu việc hãng này đã bắt kịp Sony về mảng cảm biến. Đặc biệt, cảm biến camera ISOCELL Fast 2L3 hoàn toàn do Samsung tự thiết kế và sản xuất.

Cảm biến camera ISOCELL cũng có thiết kế khá giống với Sony, cũng được trang bị bộ nhớ DRAM riêng với dung lượng 2Gb để xử lý dữ liệu hình ảnh. Nhờ đó mà cảm biến camera này có thể quay video 960 fps và chụp ảnh với tốc độ 1/120 giây.

Điều đáng chú ý hơn là Samsung đã bắt đầu bán ra các cảm biến ISOCELL Fast 2L3 của hãng này cho các hãng smartphone khác. Đó sẽ là sự cạnh tranh trực tiếp của Samsung với Sony trong mảng sản xuất cảm biến camera.

Hiện tại, Samsung đang thống trị các mảng sản xuất và cung ứng linh kiện smartphone như chip nhớ, màn hình OLED và đạt được nhiều kết quả tốt. Chính vì vậy mà khi đã có chỗ đứng vững, Samsung sẽ lấn sân sang mảng cảm biến camera và giành lấy thị phần với Sony.

Giờ đây hãng công nghệ đến từ Nhật Bản đang phải đối mặt với một gã khổng lồ đến từ Hàn Quốc và mọi chuyện sẽ trở nên khó khăn hơn rất nhiều. Tuy nhiên, sự cạnh tranh giữa các hãng sẽ giúp tạo ra nhiều khám phá thú vị hơn là sự độc quyền duy nhất đến từ hãng nào đó.

Comments

comments

Leave a Reply