Ra mắt iPhone 14 Pro với Dynamic Island và camera 48MP

Apple vừa tổ chức sự kiện “Far Out” và hãng đã tung ra một loạt các sản phẩm và nổi bật là dòng điện thoại iPhone 14. Cùng với iPhone 14 và iPhone 14 Plus, Apple đã giới thiệu iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max, đi kèm với một thiết kế màn hình mới, những cải tiến đáng chú ý cho máy ảnh và hơn thế nữa.

iPhone 14 Pro, Pro Max: Thông số kỹ thuật và tính năng

iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max loại bỏ tai thỏ nhạt nhòa và đi kèm với một notch hình viên thuốc kéo dài, chúng ta đã từng nghe nói về nó. Và không chỉ ở đó, nó hiển thị tính năng sạc, cuộc gọi đang diễn ra, thông báo và hơn thế nữa với sự trợ giúp của tính năng Dynamic Island. Máy ảnh TrueDepth hiện chiếm ít diện tích hơn.

IPhone 14 Pro có màn hình 6,1 inch trong khi 14 Pro Max có màn hình 6,7 inch lớn hơn. Cả hai đều đi kèm với màn hình Super Retina XDR, chức năng Alway-on-Display (AOD), ProMotion cho tốc độ làm mới 120Hz và độ sáng cao nhất là 2000 nits. Điện thoại đi kèm với một lớp Ceramic Shield để bảo vệ.

Camera iPhone 14 Pro được nâng cấp đáng kể

Bộ phận camera là một điểm thu hút khác. Nó có camera chính 48MP với cảm biến 4 pixel (lần đầu tiên dành cho Apple), cho phép chụp ảnh thiếu sáng tốt hơn gấp 2 lần. Máy ảnh chính đi kèm với tính năng ổn định hình ảnh quang học thay đổi cảm biến. Điều này cũng có thể thực hiện được với Photonic Engine mới, sử dụng Deep Fusion cho hình ảnh nâng cao. Điều này đi kèm với một ống kính siêu rộng 12MP và một camera tele 12MP.

Có hỗ trợ cho chế độ Hành động mới, camera TrueDepth 12MP mới, đèn flash True Tone thích ứng mới với 9 đèn LED, Chế độ ban đêm, Smart HDR 4, Chế độ chân dung với Ánh sáng chân dung, Chế độ điện ảnh, ProRes, ProRAW, Dolby Vision HDR cho video, và nhiều hơn nữa.

Dòng iPhone 14 Pro được trang bị chipset A16 Bionic mới nhất, cho hiệu suất nhanh hơn 40% và GPU tốt hơn 50% so với các sản phẩm tiền nhiệm. Nó sử dụng kiến ​​trúc hợp nhất để mang lại hiệu suất nâng cao trong khi tiêu thụ ít điện năng hơn.

Một tính năng hấp dẫn khác, đã được đồn đại trong một thời gian trước đó, là SOS khẩn cấp qua vệ tinh cho các dịch vụ nhắn tin và khẩn cấp không có kết nối di động hoặc Wi-Fi. Tính năng này cũng có thể chia sẻ vị trí của người dùng trên Tìm iPhone của tôi. Điều này sẽ có sẵn ở Mỹ và Canada vào tháng 11 và sẽ miễn phí trong 2 năm. Không có tin tức về thời điểm nó sẽ đến Ấn Độ và các khu vực khác. IPhone 14 Pro và 14 Pro Max cũng đi kèm với tính năng Phát hiện sự cố, giống như Apple Watch Series 8.

Các mẫu iPhone 14 Pro có thời lượng pin cả ngày với thời lượng phát video lên đến 29 giờ, phát âm thanh lên đến 95 giờ và bộ sạc nhanh 20W. Thiết bị chạy iOS 16, sẽ có sẵn cho tất cả vào ngày 12 tháng 9. Ngoài ra, iPhone mới và thậm chí cả iPhone cũ sẽ nhận được Apple Fitness + vào cuối mùa thu này ngay cả khi không có Apple Watch. Những chiếc iPhone 2022 mới cũng hỗ trợ xếp hạng IP68.

Giá iPhone 14 Pro và ngày mở bán
IPhone 14 Pro có giá tại Ấn Độ bắt đầu từ 1.29.900 Rs (999 USD), trong khi iPhone 14 Pro Max (1.099 USD) được bán lẻ với giá khởi điểm 1.39.900 Rs. Sản phẩm sẽ cho đặt hàng trước bắt đầu từ ngày 9 tháng 9 và việc bán ra sẽ bắt đầu vào ngày 16 tháng 9. Cả hai đều có các tùy chọn màu Deep Purple, Silver, Gold và Space Black.