Ra mắt Apple Watch Ultra với thiết kế mới, màn hình lớn hơn

Cùng với Apple Watch Series 8 và Watch SE 2, công ty cũng đã ra mắt chiếc đồng hồ thông minh mới hoàn toàn, được đồn đại nhiều ngày hôm nay. Nó được gọi là Apple Watch Ultra và được thiết kế cho những người dùng yêu thích khám phá ngoài trời và thể thao mạo hiểm. Nó đi kèm với một thiết kế mới cao cấp, màn hình lớn hơn, các tính năng mới độc quyền và hơn thế nữa.

Apple Watch Ultra ra mắt

Bắt đầu với thiết kế, Apple Watch Ultra tự hào có vỏ titan của hàng không vũ trụ để cung cấp cho người dùng một cấu trúc chống ăn mòn và bền hơn. Không chỉ vậy, vỏ máy hiện lớn hơn 49mm và được nâng lên để bao quanh các cạnh của màn hình mới lớn hơn, phẳng so với màn hình tròn trên Watch 8 tiêu chuẩn và các mẫu cũ hơn.

Bài đăng trên blog chính thức tiết lộ rằng Apple Watch Ultra có màn hình Retina sáng hơn gấp 2 lần so với bất kỳ mẫu Apple Watch nào và hỗ trợ độ sáng lên đến 2000 nits. Và được trang bị một lớp sapphire bảo vệ màn hình.

thiết kế đồng hồ apple watch ultra

Di chuyển đến điểm nổi bật của Apple Watch Ultra, giờ đây nó bao gồm một nút Hành động mới (được sơn màu cam quốc tế có độ tương phản cao) ở cạnh trái. Điều này bổ sung cho nút nâng lên và Crown kỹ thuật số lớn hơn ở bên phải, sẽ dễ sử dụng hơn ngay cả khi đeo găng tay, Apple cho biết. Nút Action mới sẽ cung cấp cho bạn “quyền truy cập tức thì vào nhiều tính năng, bao gồm Workouts, Compass Waypoints, Backtrack, v.v.” theo bài đăng trên blog.

Apple Watch Ultra cũng đi kèm với các dây đeo hoàn toàn mới được thiết kế cho những người dùng thể thao ngoài trời khắc nghiệt khác nhau. Có một Vòng đeo tay dành cho vận động viên và vận động viên chạy bộ, Vòng đeo tay Alpine với sợi có độ bền cao và móc G, và Vòng đeo tay đại dương cho người dùng thích các môn thể thao dưới nước mạo hiểm và lặn giải trí.

Apple nói rằng Watch Ultra được cung cấp sức mạnh bởi chip S8, đây là một bản nâng cấp so với chip S7 thế hệ trước, nhưng không có thông số chi tiết nào. Hơn nữa, giờ đây bạn có hỗ trợ GPS tần số kép chính xác (tích hợp cả tần số L1 và L5) để định vị chính xác hơn. Bạn cũng có các tính năng chạy chuyên nghiệp mới và các ứng dụng đo độ sâu và la bàn chuyên dụng. Các tính năng mới khác như cảm biến nhiệt độ và Phát hiện sự cố vẫn giống như Watch Series 8 và watchOS 9.

Bạn có thể nhanh chóng kiểm tra các thông số kỹ thuật và tính năng của Apple Watch Ultra tại đây:

bảng thông số kỹ thuật của apple watch ultra

Về thời lượng pin, Apple công bố rằng bạn có thể dễ dàng sử dụng lên đến 36 giờ chỉ với một lần sạc. Nhưng bạn sẽ có thể kéo dài thời gian sử dụng lên đến 60 giờ với cài đặt năng lượng thấp mới, sẽ được tung ra vào một ngày sau đó. Cuối cùng, theo bài đăng trên blog, “Apple Watch Ultra được chứng nhận về các khía cạnh liên quan của MIL-STD-810H,” WR100 cho các cuộc phiêu lưu dưới nước và “EN 13319, một tiêu chuẩn được quốc tế công nhận cho các phụ kiện lặn”.

Giá Apple Watch Ultra và thời gian lên kệ

Apple Watch Ultra có giá $ 799 tại Mỹ. Bạn có thể đặt hàng đồng hồ thông minh này ngay hôm nay và nó sẽ có sẵn để mua bắt đầu từ ngày 23 tháng 9.