Phát hiện iPhone của bạn đã bị jailbreak bằng cách cực kỳ đơn giản

Jailbreak iPhone có thể hiểu giống như thao tác Root trên điện thoại Android, đây là một thủ thuật xử lý giúp người dùng can thiệp vào hệ thống để phá vỡ những rào cản bảo mật của iPhone, mở thêm quyền truy cập đối với tài khoản của bạn đến phần sâu hơn của hệ thống iOS. Vậy làm cách nào để có thể nhận biết được chiếc iPhone bạn đang dùng đã jailbreak hay chưa? Hãy cùng 24hStore tham khảo bài viết dưới đây để tìm hiểu vấn đề này:

  1. Quan sát biểu tượng Cydia

Một cách dễ dàng để nhận ra một chiếc iPhone đã được Jailbreak hay chưa chính là quan sát biểu tượng Cydia trên màn hình chính của chiếc điện thoại này. Đối với điện thoại iPhone đã được jailbreak thì trên màn hình Home gân như chắc chắn sẽ có biểu tượng của Cydia. Bạn chỉ cần xem có biểu tượng, icon của Cydia ở khu vực này hay không.

cd

Biểu tượng Cydia

  1. Kiểm tra trong phần cài đặt của iPhone

Không phải chiếc iPhone đã từng bị Jailbreak nào cũng có biểu tượng của Cydia, trong trường hợp không phát hiện ra icon này, không có nghĩa là thiết bị của bạn chưa từng bị jailbreak. Để chắc chắn hơn, bạn có thể áp dụng theo cách kiểm tra trong cài đặt theo các bước:

Vào phần Cài đặt > Cài đặt chung > Cập nhật phần mềm

Khi thực hiện thao tác này nếu trong phần “Cập nhật phần mềm”  iPhone của bạn cứ load mãi mà không hiển thị thông tin cụ thể thì cũng phải đến 90% là thiết bị iOS đó đã jailbreak.

cnp

  1. Kiểm tra bằng phần mềm hỗ trợ

Còn một cách hiệu quả và chính xác để kiểm tra iPhone của bạn đã từng jailbreak hay chưa đó là dùng phầm mềm hỗ trợ bên ngoài đó là iTools hoặc 3uTools.

Sau khi cài đặt xong phần mềm này, các bạn kết nối thiết bị iPhone với máy tính, và kiểm tra trong mục iDevice như hình dưới, xem trạng thái Jailbroken là Yes hay No. Nếu là “Yes” thì chắc chắn máy của bạn đã từng bị Jailbreak và ngược lại.

ip

Trên đây là những cách giúp bạn có thể dễ dàng kiểm tra iPhone của mình đã bị Jailbreak hay chưa một cách đơn giản và chính xác. Nếu bạn còn phương pháp nào hiệu quả hơn, hãy chia sẻ cùng 24hStore nhé. Hiện nay 24hStore đang bán các sản phẩm iPhone với giá rẻ nhất thị trường mà vẫn đảm bảo chất lượng, nguyên zin 100% vì vậy các vấn đề về iPhone luôn được chúng tôi quan tâm đặc biệt và hỗ trợ nhiệt tình, nếu bạn cũng đang có thắc mắc về iPhone, hãy đến ngay 24hStore để được tư vấn và trải nghiệm sản phẩm miễn phí nhé!

24hStore TRUST AND MORE……

? Địa chỉ : 418 Nguyễn Trãi, Phường 8, Quận 5, TP. HCM.

? Địa chỉ : 652 Đường 3 Tháng 2, P.14, Quận 10, TP. HCM

? Địa chỉ : 249 Trần Quang Khải, P. Tân Định, Q.1, TP.HCM.

? Địa chỉ (trung tâm bảo hành ủy quyền) : 1112 – 1114 Ba Tháng Hai, P.12, Q. 11, TP.HCM.

☎  Tổng Đài bán lẻ thiết bị công nghệ: 1900.0351.

☎   Tổng Đài Sửa chữa: 1900.5555.34.

☎  Hotline hỗ trợ cấp tốc: 0988.242424.

  Website: www.24hStore.vn

Fanpage: facebook.com/24hstore.vn

Comments

comments

Leave a Reply