OPPO F3 LITE SẠC PIN KHÔNG VÀO & CÁCH XỬ LÝ

Oppo F3 Lite sạc pin không vào sẽ khiến Anh chị em không thể dùng máy được nữa, nếu như máy hết sạch pin trong quá trình trải nghiệm.

Dù Các bạn là Khách hàng điện thoại kỹ lưỡng đến đâu, chiếc smartphone của các bạn vẫn có khả năng gặp phải những lỗi hư hỏng trong quá trình trải nghiệm. Chiếc Oppo F3 Lite cũng vậy. Dù được cải tiến hơn nhiều so với các sản phẩm trước đó, nhưng Oppo F3 Lite vẫn không thể tránh khỏi tất cả các sự cố gây hình ảnh hưởng đến hoạt động của chính mình. Trong đó, phải nói đến lỗi Oppo F3 Lite sạc pin không vào.

Nguyên nhân Oppo F3 Lite sạc pin không vào

Để khắc phục tình trạng sạc không vào pin trên Oppo F3 Lite, Cả nhà cần nắm rõ lý do nào đã gây nó. Tổng quan, tình trạng này thường do các yếu tố sau đây gây ra:

– Bộ sạc mà Các bạn sử dụng cho Oppo F3 Lite đã bị hư hỏng hoặc đây không phải là hàng thật, khiến dòng điện không thể đi vào thiết bị. Đồng thời, việc dùng nguồn điện không ổn định, chẳng hạn như sạc pin cho máy qua cổng USB của máy tính cũng có khả năng gây ra hiện tượng tương đương.

– Chân sạc của Oppo F3 Lite bám nhiều bụi bẩn, gây ra những cản trở cho sự tiếp xúc với bộ sạc. Hơn nữa, việc chân sạc của máy bị hoen gỉ, ăn mòn hay hư hỏng cũng có thể khiến máy sạc không vào pin.

– Phần mềm của Oppo F3 Lite bị xung đột, khiến mọi hoạt động, chức năng của máy đều bị hình ảnh hưởng theo.

– Pin Oppo F3 Lite bị chai, IC nguồn của máy bị hư hỏng. Đây không chỉ là lý do khiến máy sạc pin không vào, mà còn là một trong những nguyên do khiến Oppo F3 Lite nhanh hết pin.

Các bạn cần làm gì khi Oppo F3 Lite sạc pin không vào?

– Test lại bộ sạc mà mình đang dùng. Nếu thiết bị khác cũng không thể sạc pin bằng bộ sạc này thì chứng tỏ nó đã bị hư hỏng. Các bạn cần chớp nhoáng thay mới bộ sạc này bằng một bộ sạc zin khác có chất lượng cao hơn. Hơn nữa, Anh chị cũng cần sạc pin cho Oppo F3 Lite bằng nguồn tích điện ổn định.

– Lau chùi chân sạc của Oppo F3 Lite bằng tăm bông tẩm cồn. Nếu máy bị ngấm nước, bạn cần chớp nhoáng làm khô máy ngay mau chóng.

– Khởi động lại máy để các lỗi về phần mềm được xử lý tạm thời. Nếu không có tác dụng, Anh chị em có khả năng tiến hành khôi phục cài đặt gốc cho chiếc Oppo F3 Lite của bản thân sau khi đã sao lưu các dữ liệu cá nhân thiết yếu có trong máy.

– Cuối cùng, khi đã áp dụng tất cả các biện pháp trên mà tình trạng Oppo F3 Lite sạc pin không vào vẫn làm phiền Anh chị, thì các bạn đừng chần chừ mà hãy chớp nhoáng đem máy tới các trung tâm sửa chữa, để được sửa lỗi lỗi mau lẹ và kịp thời.