Những lý do cảnh báo người dùng không nên để điện thoại trong cốp xe dù chỉ một lần

Điện thoại được cho là vật bất li thân đối với con người hiện nay, bởi tính tiện dụng trong công việc và tính giải trí cao của những chiếc smartphone này. Nhưng việc để điện thoại ở đâu sau khi sử dụng cũng là vấn đề quan trọng mà ngườ dùng cần lưu ý.

1

Cốp xe là nơi rất tiện lợi để bỏ những vật dụng quan trọng mỗi khi chúng ta ra ngoài mà không mang theo giỏ hoặc không có túi áo, quần. Tuy nhiên, đối với điện thoại, việc bỏ vào cốp xe sẽ làm ảnh hưởng nhất định đến tuổi thọ cũng như an toàn của người dùng.

Xem Thêm:  Quên iPhone 7 đen bóng đi, đen nhám mới là sản phẩm đáng mua!

Những lý do cảnh báo người dùng không nên để điện thoại trong cốp xe dù chỉ một lần

cop-xe-ga

1. Không nhận được cuộc gọi, tin nhắn

Cốp xe là vị trí khá kín, dẫn đến việc sóng điện thoại sẽ bị ảnh hưởng khá nhiều. Trong khu vực sóng yếu có khả năng điện thoại của bạn sẽ không liên lạc được và bị lỡ những thông tin quan trọng. Nếu không mất sóng, bạn cũng khó có thể nghe được điện thoại reo khi nó đang nằm sâu trong cốp xe.

2. Dễ gây cháy nổ

Hầu hết các thiết bị điện tử hiện nay, đặc biệt là smartphone, đều sử dụng pin Li-ion, loại pin rất nhạy cảm với tác động lực cũng như nhiệt độ. Vị trí cốp xe thường nằm gần động cơ của xe nên dễ toả nhiệt lượng cao và gây ảnh hưởng đến pin trên máy, nếu nhiệt độ lên cao đột ngột mà điện thoại không kịp tắt nguồn khả năng cháy nổ là hoàn toàn có thể xảy ra.

chay

3. Giảm tuổi thọ pin 

Như đề cập phía trên, pin Li-ion là loại pin phổ biến nhất hiện nay. Loại pin này sẽ bị giảm tuổi thọ đi nhiều lần nếu thường xuyên phải hoạt động ở môi trường có nhiệt độ cao. Cốp xe là vị trí khá nóng, cộng thêm việc không có nơi thoát khí khiến cho nhiệt độ lên cao, trong trường hợp nặng pin có thể bị hư hoàn toàn.

4. Nhanh hỏng máy 

Việc để điện thoại trong cốp xe có thể khiến cho điện thoại chịu va đập mỗi khi xe di chuyển qua những đoạn đường có ổ gà, ổ voi. Những va đập trong quá trình máy đang hoạt động có khả năng sẽ làm vỡ màn hình và ảnh hưởng đến những linh kiện bên trong. Nếu lực tác động mạnh, 1 số chức năng của máy sẽ bị hư hỏng và không hoạt động được.

4-ly-do-khong-nen-de-dien-thoai-trong-cop-xe-2

Những lý do cảnh báo người dùng không nên để điện thoại trong cốp xe dù chỉ một lần đã nói trên, thì cũng không thể phủ nhận những rủi ro tiềm ẩn khá nhiều nguy cơ và bạn nên cẩn thận vẫn hơn. Hoặc hãy chắc chắn rằng bạn đã tắt nguồn điện thoại trước khi bỏ vào cốp xe nếu bạn buộc phải làm như vậy.

Giá iPhone 7

Bệnh Viện Điện Thoại 24h ➡ BEST CARE FOR YOUR MOBILE…

? Website: chamsocdidong.com

? Địa chỉ : 418 Nguyễn Trãi, Phường 8, Quận 5, TP.HCM.

? Địa chỉ : 652 Đường 3 Tháng 2, Phường 14, Quận 10, TP.HCM.

? Địa chỉ : 249 Trần Quang Khải, Phường Tân Định, Quận 1, TP.HCM.

? Địa chỉ: 1114 – 1112 Ba Tháng Hai, Phường 12, Quận 11, TP.HCM.

Hotline hỗ trợ cấp tốc: 01288.242424.

☎ Tổng Đài Sửa chữa: 1900.5555.34.

☎ Tổng Đài mua sắm, bán lẻ thiết bị công nghệ: 1900.0351.

Comments

comments

Leave a Reply