Nhất định phải biết điều này nếu sử dụng Android

Điện thoại thông minh hiện nay chủ yếu chạy trên hệ điều hành iOs và Android. Tuy nhiên Android được đánh giá thân thiện, gần gũi hơn với người sử dụng nhờ vào giao diện tối giản và nhiều tương tác với người dùng hơn so với iOs.

Không ít những người sử dụng đã có nhiều kinh nghiệm trong suốt thời gian dài tiếp xúc với Android. Thế nhưng có một số điểm lưu ý mà ít người sử dụng để ý hệ điều hành này quan tâm.

  1. Không nên cài đặt quá nhiều phần mềm diệt virus trên cùng một thiết bị

Khi sử dụng điện thoại thông minh, không ít người dùng có suy nghĩ phải bảo vệ điện thoại của mình bằng nhiều phần mềm diệt virus khác nhau. Nhưng sự thật không phải như vậy, không phải ứng dụng diệt virus nào cũng mang đến hiệu quả như nhau, khi nó còn tùy thuộc vào cơ sở dữ liệu liên quan đến những tác nhân đó được cập nhật một cách nhanh chóng như thế nào để kịp thời bảo vệ bạn.

Ngoài ra với phần lớn các ứng dụng antivirus hiện nay, nó mang đến nhiều những tính năng tương đương nhau, cũng như khả năng diệt phần lớn giống nhau, nên chẳng may nếu có một con virus xâm nhập vào thiết bị, thì chả cần đến sự xuất hiện của hai hay ba phần mềm, khi mà một trong số đó đã nhanh chóng tiêu diệt nó trước khi nó đi vào những thông tin được lưu trữ trên thiết bị.

Để việc sử dụng các ứng dụng này trở nên hiệu quả, bạn nên sử dụng một phần mềm duy nhất và chất lượng trên thị trường. Khi muốn thay thế chúng bạn nên xóa sạch những gì liên quan từ các ứng dụng đang sử dụng trước khi cài đặt một cái tên khác.

  1. Không nên cài đặt những ứng dụng không có nguồn gốc

Khi trải nghiệm trên Android bạn sẽ thường xuyên được tiếp xúc với nhiều ứng dụng rất thú vị. Nhưng bạn hãy chú ý khi cài đặt những ứng dụng không có nguồn gốc. Chính ứng dụng đó, với những nhà lập trình với mục đích xấu, nó sẽ là nơi chứa các mã độc có nhiệm vụ đánh cắp thông tin vì một mục đích thì chỉ có những người tạo ra chúng mới biết.

Một số ứng dụng còn có cách “ngụy trang” rất tinh vi, chúng dựa theo những ứng dụng đã nổi tiếng sẵn trên thị trường giúp bạn dễ bị nhầm lẫn.

  1. Sử dụng những gói cập nhật khi đã có sẵn

Khi sử dụng hệ điều hành Android  người dùng thường xuyên nhận được yêu cầu cập nhật và đó là cách thức để Android cải tiến những chức năng, ứng dụng của mình.

Nhiều người tỏ ra không thích với các gói cập nhật như thế này vì nó sẽ yêu cầu người dùng tải về và cài đặt khá tốn thời gian nên nhiều người có lựa chọn bỏ qua nó, và nghĩ rằng phiên bản hiện tại cũng đã đủ để sử dụng. Tuy nhiên, trên thực tế, những tiện ích mà nó mang lại lớn hơn những gì chúng ta tưởng tượng, thậm chí bạn sẽ còn thấy pin bỗng trở nên tốt hơn, máy hoạt động nhanh hơn, hay giao diện đẹp hơn. Vì thế khi bạn bỏ qua cập nhật đồng nghĩa với việc bạn đã bỏ qua cơ hội trải nghiệm hoàn toàn mới mẻ và đẳng cấp hơn đến từ hệ điều hành này.

 Nếu bạn là một người thường xuyên sử dụng hệ điều hành Android, hãy lưu ý những điểm trên để luôn có được những trải nghiệm tối ưu nhất. Và nếu bạn chưa từng trải nghiệm Android thì quả là một điều đáng tiếc vì trên hệ điều hành này, người dùng sẽ được tận hưởng những ứng dụng “có một không hai”. Hiện nay khi đến 24hStore bạn sẽ được trải nghiệm miễn phí hệ điều hành này trên các siêu phẩm khủng như Samsung, Oppo, Xiaomi… Ngoài ra khi trải nghiệm ưng ý và mua hàng tại 24hStore bạn còn có cơ hội được mua những sản phẩm có chất lượng cao, giá tốt và chế độ hậu mãi lâu dài nhất trên thị trường.

24hStore TRUST AND MORE……

? Địa chỉ : 418 Nguyễn Trãi, Phường 8, Quận 5, TP. HCM.

? Địa chỉ : 652 Đường 3 Tháng 2, P.14, Quận 10, TP. HCM

? Địa chỉ : 249 Trần Quang Khải, P. Tân Định, Q.1, TP.HCM.

? Địa chỉ (trung tâm bảo hành ủy quyền) : 1112 – 1114 Ba Tháng Hai, P.12, Q. 11, TP.HCM.

☎  Tổng Đài bán lẻ thiết bị công nghệ: 1900.0351.

☎   Tổng Đài Sửa chữa: 1900.5555.34.

☎  Hotline hỗ trợ cấp tốc: 0988.242424.

Website: www.24hStore.vn

Fanpage: facebook.com/24hstore.vn

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *