Nhận xét, đánh giá cấu hình giữa Tablet iPad Air 2 và Samsung Galaxy Tab S2

Samsung Galaxy Tab S2 và iPad Air 2 đều nằm trong danh sách những mẫu máy tính bảng tốt nhất trên thị trường ở thời khắc hiện tại. Việc tiến hành so sánh chúng với nhau không hề dễ dàng nhưng rất cấp thiết đối với khách hàng công nghệ đang suy nghĩ về quyết định mua sắm một trong hai sản phẩm này. Bài viết dưới đây đưa ra các phân tích chi tiết về tương quan giữa hai siêu phẩm này.

Galaxy Tab S2 sở hữu màn hình Super AMOLED 9.7-inch độ phân giải 2048 x 1536 pixels cho phép hiển thị hình ảnh với độ tương phản cao và màu sắc rực rỡ, phong phú. Không gian màu của máy đạt tới 94% theo tiêu chuẩn Adobe RGB. Đối thủ của Galaxy Tab S2 là iPad Air 2 cũng được trang bị màn hình với kích tấc và độ phân giải na ná nhưng lại dùng công nghệ hiển thị Retina. Thật khó để so sánh giữa công nghệ AMOLED trên Tab S2 và Retina trên iPad Air 2 bởi mỗi loại đều có những ưu điểm riêng nhất định của nó.
so_sanh_Galaxy_Tab_S2_va_iPad_Air_2(1)
Galaxy Tab S2 được tích hợp một số tính năng thường thấy trên các thiết bị di động của Samsung như Multi-Window cho phép chạy đồng thời 2 ứng dụng hoặc Pop-Up Window cung cấp cho người dùng khả năng chuyển đổi giữa nhiều áp dụng trên máy một cách chóng vánh.

iPad Air 2 được tích hợp dịch vụ tính sổ di động Apple Pay với chức năng “chạm thiết bị để thanh toán” một cách chóng vánh, thuận tiện và bảo mật. Có thể nói iPAd Air 2 là một thiết bị mang nhiều phong cách hơn so với đối thủ Galaxy Tab S2.

Galaxy Tab S2 sử dụng bộ xử lý Exynos 5433 lõi tám (4 lõi 1.9-GHz và 4 lõi 1.3-GHz), RAM dung lượng 3GB, được trang bị một cặp camera gồm camera sau 8MP và camera trước 2,1MP phục vụ nhu cầu chụp ảnh selfie. Trong khi đó đối thủ Galaxy Tab 2 là iPad Air 2 được trang bị bộ xử lý A8X của Apple, camera sau 8MP và camera trước 1,2MP. Máy có 3 tùy chọn về dung lượng bộ nhớ gồm 16GB, 64GB và 128GB. Hệ điều hành chạy trên máy là iOS 8 và có thể được nâng cấp lên thành iOS 9.