Nguy cơ cháy rụi dữ liệu cá nhân trên iPhone khi nâng cấp iOS 10.3

iPhone mỗi khi được nâng cấp lên iOS mới bạn có thói quen sao lưu dữ liệu trong iPhone không? Tuy nhiên, bạn sẽ phải tập dần điều này với bản iOS 10.3 tới đây mà Apple sẽ tung ra vào cuối tháng này nếu bạn không sao lưu dữ liệu từ iPhone lên máy chủ đám mây thì toàn bộ dữ liệu trên iPhone sẽ mất sạch sành sanh!

Kể từ bản iOS 10.3 tới đây, Apple sẽ áp dụng một kiến trúc file mới là Apple File System (AFS). Kiến trúc này dùng để thay thể cho hệ thống tập tin HFS+đã hơn 30 năm tuổi của Apple trên các phiên bản trước đây.

iPhone

Bản iOS 10.3 sẽ được ra mắt vào cuối tháng 3, tuy không phải là bản iOS 11 nhưng nó vẫn là bản cập nhật lớn. Nhìn chung các nhà phát triển rất yêu thích hệ thống tập tin mới vì nó cho phép họ “tự do bay nhảy” với các ứng dụng mà không bị “bó chân bó tay” như HSF+. Kiến trúc AFS có khả năng mã hóa mạnh mẽ, quản lý hiệu quả khối lượng lớn dữ liệu để tiết kiệm không gian lưu trữ và bảo vệ file ngăn ngừa tình trạng treo máy.

Các dữ liệu trong iPhone dẽ bị “nướng sạch”

Nhà phát triển iOS đã phát biểu trên trang Business Insider rằng: iOS 10.3 sẽ tự động chuyển đổi tất cả dữ liệu trong iPhone sang định dạng AFS. Các định dạng lưu trữ dữ liệu trong đám mây sẽ bị thay đổi. Dữ liệu vẫn nằm đó nhưng định dạng bị thay đổi.

Do đó, nếu có sự cố xảy ra trong quá trình chuyển đổi định dạng dữ liệu trong iPhone thì dù bạn có một bản sao lưu thì bạn cũng không thể đưa dữ liệu ở phiên bản cũ về máy. Bởi iOS 10.3 sẽ không thể đọc được dữ liệu ấy. Trường hợp dữ liệu của bạn bị lỗi hoặc bị mất trong quá trình cài đặt íP 10.3 thì các nhà phát triển ứng dụng cũng không thể giúp được gì cho bạn.

1633489

AFS sẽ có mặt trên tất cả các thiết bị của Apple. “Táo khuyết” chắc chắn sẽ đưa ra một cách thức chuyển đổi dữ liệu ít gây mất mát nhất. Tuy nhiên, không có cách nào để chuyển đổi ngược từ AFS về HFS+. Vì vậy, nếu iPhone nâng cấp lên AFS và gặp lỗi, bạn muốn quay trở lại iOS cũ, bạn sẽ phải định dạng (format) lại ổ đĩa của mình để trở lại kiến trúc HFS+. Điều đó cũng đồng nghĩa với tất cả các file trên máy của bạn sẽ bị xóa sạch.

Đó không phải là một vấn đề lớn nếu bạn đã có một bản sao lưu dữ liệu đầy đủ. Nó chỉ tồi tệ khi iPhone có lỗi gì đó mà bạn không thể sao lưu được.

Chăc chắn khi ra mắt iOS 10.3, Apple sẽ cảnh báo mọi người sao lưu dữ liệu iPhone. Nhưng cảnh báo này sẽ không nổi bật. Nó có thể giống như cảnh báo thông thường mà nhiều người trong chúng ta đã bỏ qua.

iPHone

Để giữ danh tiếng Apple sẽ “ỉm đi” những lỗi do mình gây ra. Trước đây, một bản nâng cấp iOS đã khiến cho iPhone bị sụt nguồn và tắt máy khi pin vẫn còn 30%. Apple đã đổ lỗi cho pin. Nhưng khi hãng này phát hành phiên bản iOS mới (10.2.1), lỗi sụt pin đã biến mất.

Vì thế, nếu bạn không muốn những dữ liệu quý giá bị biến mất, trước khi nâng cấp lên iOS 10.3, hãy sao lưu đầy đủ dữ liệu!

Để sở hữu iPhone chính hãng có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, bạn có thể đến cửa hàng điện thoại di động 24hstore.vn. 24hStore.vn là địa chỉ có thâm niên trong việc phân phối đầy đủ tất cả các dòng iPhone, Samsung, Xiaomi được rất nhiều khách hàng tin chọn.

iPhone

iPhone  tại 24hStore hoàn toàn nguyên bản 100% chất lượng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, tem niêm yết theo tiêu chuẩn Apple bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng máy.

Nếu phát hiện iPhone tại 24hStore có bất cứ dấu hiệu nào là hàng giả, hàng nhái kém chất lượng, hàng trôi nổi không rõ nguồn gốc, hãy phản ánh và bạn sẽ được đền bù gấp 10 lần giá trị sản phẩm và được tặng kèm 1 iPhone 7 Plus! Không chỉ có vậy, 24hStore còn là nơi bán iPhone, rẻ nhất thị trường. Nếu tìm được nơi khác bán rẻ hơn, bạn sẽ được hoàn lại phần tiền chênh lệch.

24hStore.vn – Địa điểm đầu tiên tại Việt Nam bán iPhone Likenew Fullbox ĐỘC QUYỀN bảo hành 12 tháng 1 đổi 1

? Địa chỉ : 418 Nguyễn Trãi, Phường 8, Quận 5, TP. HCM.

? Địa chỉ : 652 Đường 3 Tháng 2, P.14, Quận 10, TP. HCM

? Địa chỉ : 249 Trần Quang Khải, P. Tân Định, Q.1, TP.HCM.

? Địa chỉ (trung tâm bảo hành ủy quyền) : 1112 – 1114 Ba Tháng Hai, P.12, Q. 11, TP.HCM.

☎ Tổng Đài bán lẻ thiết bị công nghệ : 1900.0351

☎ Tổng Đài Sửa chữa: 1900.5555.34.

? Hotline hỗ trợ cấp tốc: 0988.242424.

Website: 24hStore.vn

Fanpage: facebook.com/24hstore.vn

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Comments

comments

Leave a Reply