Người sử dụng Samsung Galaxy S9, S9+ gặp sự cố sau khi nâng cấp Android Pie

Một loạt các điện thoại bậc nhất của Samsung, Galaxy S9 và S9 + được cho là đang đối mặt với các vấn đề về pin sau khi setting bản nâng cấp Android 9.0, nhiều người sử dụng đã báo cáo.

Người sử dụng Samsung Galaxy S9, S9+ gặp sự cố

Người dùng đã báo cáo rằng các điểm pin đã giảm vài điểm trong vài giây mà không có bất kỳ hiệu suất xấu nào của ứng dụng. Người dùng đã tuyên bố rằng hiệu suất pin đã giảm mạnh sau khi nâng cấp. Một vài người dùng cũng đã báo cáo rằng hiệu suất pin của họ đã tăng lên & tốt hơn sau khi update. Tại thời điểm này, không rõ vấn đề cụ thể này đang lan rộng hay đang được ngăn chặn.

Tuy nhiên, số lượng người dùng báo cáo sự cố hao pin trên thiết bị di động hàng đầu Galaxy S9 và S9 + của họ bằng cách nào đó trông có vẻ nhiều hơn số người dùng báo cáo ngược lại. Samsung đã thông báo bắt đầu tung ra bản nâng cấp cho bản cập nhật Android 9.0 Pie trên các mẫu Samsung Galaxy S9 & S9 + Plus vào tuần trước.

Giải thích về vấn đề hao pin Galaxy S9 & S9 +

Trong một báo cáo được xuất bản bởi SamMobile, một trong cộng đồng đầu tiên phát hiện ra vấn đề hao pin, các mẫu Galaxy S9 và S9 + bắt đầu có hiện tượng hao pin lớn khi sử dụng min với hệ thống không xác định được mức độ hao pin sau khi các mẫu được tải xuống & đã cài đặt bản update Android 9.0 Pie mới nhất. Vấn đề đã được lặp lại bởi nhà văn SamMobile Abhijeet Mishra.

Về nghiên cứu sâu hơn, đây không phải là lần đầu tiên Samsung Galaxy S9 & S9 + gặp phải vấn đề hao pin. Trở lại vào tháng Tư Năm nay, một số người sử dụng dùng Galaxy S9 và S9 + với chipset Exynos 9810 đã báo cáo các vấn đề tối ưu hóa pin. Những người sử dụng bị ảnh hưởng đã đến các diễn đàn những người của Samsung để báo cáo về vấn đề này.

Một người sử dụng bị ảnh hưởng đã viết: “Tôi có thể xác nhận thời lượng pin kém với s9 + trên chip xử lý Exynos.

Nếu nó liên quan đến phần mềm hoặc phần cứng thì tôi không biết, nhưng mong đợi Samsung sẽ sửa lỗi này càng sớm càng tốt.

Đối với tôi, không thể chấp nhận được rằng sản phẩm điện thoại hàng đầu không thể sử dụng hết pin cả ngày với việc sử dụng rất hạn chế trên thực tế.

Bây giờ tôi đang ở chế độ tiết kiệm pin trung bình với độ sáng giảm, tốc độ chip xử lý, chỉ dùng FHD +, dùng greenify để ngủ đông ứng dụng, cũng như SABS để giảm bloatware & vẫn cần sạc lại điện thoại di động trong ngày nếu tôi muốn có 5h SoT .. .

Tôi không phải là người dùng khó tính, ví dụ, bây giờ tôi có 74% sau 5 giờ dùng pin với 1,5 giờ SoT & đối với tôi, kết quả này hơi kém khi tôi xem xét tất cả các tùy chọn tiết kiệm pin đang hoạt động.

Samsung nên sớm khắc phục điều này, vì tôi không muốn có chiếc flagship duy nhất trên giấy & thực tế tôi không thể sử dụng tất cả hiệu năng của nó vì pin …. ”

Trong một báo cáo được AndroidCentral tuyên bố trở lại vào tháng 4 Năm nay, thủ phạm là tối ưu hóa hiệu suất & bộ lập lịch cốt lõi, tức là chipset phân bổ số lượng lõi sai cho các tác vụ cụ thể.

M3 của chipset Exynos 9810 của Samsung rất mạnh, nhưng việc không phù hợp với hiệu suất hiệu năng với tuổi thọ của thiết bị được cho là nguyên do tại sao việc hao pin lại phổ biến. Tăng cường hiệu suất là một vấn đề với bộ lập lịch bảo thủ cùng với cơ chế mở rộng tần số điện áp động (DVFS) của Samsung, dùng chuyển đổi luồng cắm nóng giữa các lõi không hiệu quả & làm tăng điện áp & tản nhiệt khiến mức pin giảm theo tỷ lệ phần trăm to hơn.

Điều này có nghĩa là vấn đề hao pin cũng có khả năng được quy cho việc tối ưu hóa hiệu suất của chipset trong quá trình mở rộng, chủ yếu là cho biến thể Exynos 9810. Tại thời điểm này, không rõ các biến thể chipset nào hiện đang phải đối diện với vấn đề này. Samsung chưa bình luận về vấn đề này hoặc có thể không có ý tưởng về vấn đề này tồn tại.

Xem nhiều hơn: Thay màn hình Samsung S9 ở đâu giá tốt nhất tại TPHCM

Comments

comments

Leave a Reply