Nếu iPhone 8 thật sự ra mắt muộn, hậu quả sẽ ra sao?

iPhone 8 có nguy cơ sẽ ra mắt muộn hơn so với thời gian dự kiến, thông tin này khiến cho không ít người dùng cảm thấy hoang mang, và đáng sợ hơn, chính là việc Apple sẽ phải nhận hậu quả lớn nếu nguồn tin này là sự thật…

Gần đây Apple đã thông báo chính thức về việc doanh số giảm đáng kể trong quý 2 và CEO của Apple- Tim Cook cho rằng nguyên nhân gây ra sự việc này là do những tin đồn về iPhone 8 hiện nay đang tràn lan trong giới công nghệ. Tuy nhiên cũng có nhiều nhận định cho rằng iPhone 8 sẽ dời lại ngày ra mắt muộn hơn so với thời điểm dự kiến ban đầu. Nhiều chuyên gia cho rằng điều này sẽ gây ra thiệt lại lớn cho Apple.

màn hình

Thông tin về sự ra mắt muộn màng của iPhone 8 được biết đến từ nhà phân tích rất uy tín về Apple là Ming-Chi Kuo, theo ông iPhone 8 có thể ra mắt muộn hơn, vào khoảng tháng 10 hoặc tháng 11.

Kuo đã lý giải cho sự chậm trễ này là vì những khó khăn trong sản xuất một số linh kiện mà Apple đã đặt hàng. Không nói rõ đó là những linh kiện nào, nhưng những thông tin trước đó nói Apple (cũng như Samsung) đang gặp khó trong sản xuất cảm biến vân tay ẩn dưới màn hình kính. iPhone 8 được đồn là trang bị màn hình OLED và camera trước cảm biến 3D. Đây là những công nghệ mới với Apple iPhone và có thể gây ra sự chậm trễ.

4029966-iphone-8-y-tuong-ve-lai-1-1493083789412

Người dùng vẫn luôn mong đợi một chiếc iPhone thế hệ mới sẽ ra mắt đúng thời hạn thường niên vào tháng 9. Theo thông lệ Apple sẽ cho sản phẩm lên kệ ngay sau 1 hoặc 2 tuần công bố, nhưng thường không đủ số lượng. Chẳng hạn, mẫu Jet Black iPhone 7 bán hết veo trong vài phút sau khi cho phép đặt mua trước, và máy bị trễ đến hơn 1 tháng sau. Nhưng đó là một số màu sắc khác lạ của cùng một mẫu điện thoại, còn phiên bản iPhone mới ra mỗi năm hầu như chưa bao giờ bị trễ.

Sự việc lần này hoàn toàn khác và nghiêm trọng hơn rất nhiều vì Apple được đồn là ra mắt tới 3 mẫu iPhone, thay vì 2 mẫu. Nếu iPhone 7s và 7s Plus ra thị trường sớm 1 hoặc 2 tháng, thì việc mua một chiếc iPhone mới sau đó có thể là quyết định khá khó khăn với người dùng. Vì người dùng sẽ phải đứng trước nhiều sự lựa chọn. Tại sao lại phải mua iPhone 7s plus, khi mà một mẫu iPhone mới thời thượng hơn sắp sửa ra mắt trong vài tháng nữa? Apple sẽ tính giá của những mẫu iPhone này như thế nào? Liệu iPhone 7s plus có đắt hơn nhiều so với iPhone 8 phiên bản thấp nhất? Thậm chí, iPhone 8 có bị tính giá tới hơn 1.000 USD không? là những vấn đề được nhiều người quan tâm nếu iPhone 8 ra mắt trễn hơn so với các phiên bản còn lại.

Tuy vậy, vẫn còn một số người có thể cho rằng iPhone 8 bị muộn sẽ không khiến Apple phải bối rối, cũng như không ảnh hưởng đến lòng trung thành của người dùng iPhone. Tất cả những gì Apple cần làm là đưa ra những mức giá khác nhau, để khách hàng dễ lựa chọn, còn việc chờ đợi thêm một số tuần không đáng ngại. Trường hợp Jet Black iPhone 7 là một minh chứng.

Để giải quyết tình trạng này, các chuyên gia phân tích cho rằng Apple hoàn toàn có thể cho ra mắt một chiếc iPhone 8 đúng thời hạn nhưng mẫu thiết kế sẽ không được đẹp lắm và cảm biến vân tay sẽ đặt ở mặt sau của điện thoại. Theo Mashable, nếu Apple quyết định đưa iPhone 8 ra thị trường muộn sẽ khiến hãng bị tổn thương quá nhiều, hãng có thể chọn một thiết kế kém cải tiến hơn, với một cảm biến vân tay ở mặt sau điện thoại. Như vậy, iPhone 8 sẽ ra mắt đúng thời hạn, nhưng có thể kém tuyệt vời hơn rất nhiều.

Vì thu hút được quá nhiều sự chú ý của dư luận nên hãng Apple dường như đang khá áp lực với siêu phẩm mới này của mình, nếu thực sự iPhone 8 không ra mắt đúng dự định thì Apple lần này sẽ phải chịu hậu quả nặng nề. Nhưng iFan cũng không cần quá lo lắng về sự ra đời của iPhone 8, ở thời điểm hiện tại  người dùng vẫn có thể lựa chọn iPhone 7/ 7Plus để thay thế.