Nâng cấp iOS 10 trên iPhone, sử dụng ngay chức năng Markup Photos thú vị hơn

Sự có mặt của iOS 10 như một làng gió mới thổi vào hệ điều hành iOS của Apple iPhone. Bởi so với những phiên bản trước, iOS 10 mang tới nhiều sự thay đổi từ giao diện, màn hình khóa đến những tính năng ứng dụng. Diểm đáng chú ý nhất là sự thay đổi của ứng dụng Photo trên iOS 10, với khả năng thêm ghi chú vào hình ảnh cho người dùng trải nghiệm chức năng Markup mới trên iPhone.

ios-10-nimblechapps

iPhone nâng cấp iOS 10, sử dụng chức năng Markup Photos như thế nào?

Markup là chức năng đã có từ iOS 9 nhưng chỉ dùng được cho ứng dụng email, nhưng nếu bạn nâng cấp iOS 10, thiết bị của bạn được cho phép sử dụng Photos để ghi chú, đánh dấu mọi thứ lên trên hình ảnh.

ios-10-markup-images-messages-4

Markup còn có thể tự nhận biết một số hình khối, ví dụ như tròn, tam giác, chữ nhật,… Bạn có thể chọn bút vẽ, màu sắc, sau đó viết bất cứ nội dung lên trên hình ảnh, theo nhiều kiểu chữ khác nhau. Hoặc sử dụng tính năng này để phóng to một phần hình ảnh và tự chỉnh nét vẽ tay thành các đường thẳng cho chiếc iPhone của bạn.

Có một nút nhỏ nhỏ sẽ xuất hiện ở cạnh dưới màn hình mỗi khi bạn vẽ xong để hỏi bạn có muốn tự chỉnh lại các nét đó hay không. Ngoài ra, ở các tùy chọn màu sắc , độ dày nét vẽ và kích thước văn bản nằm ở góc dưới bên phải. Còn với iPhone sẽ là 2 bên cạnh màn hình và ở phía dưới.

Cách thực hiện chức năng Markup Photos trên iPhone bằng hệ điều hành iOS 10 mới

Lúc trước, để có thể đánh dấu lên ảnh, ghi chú thích trên iPhone bắt buộc phải sử dụng đến các ứng dụng hỗ trợ khác. Với iOS 10, chúng ta sẽ chẳng cần phải tải thêm công cụ hỗ trợ nào khác mà có thể đánh dấu tùy thích lên ảnh ngay trong ứng dụng Photo và Messages nhờ tính năng Markup Photos của iOS 10.

photo-ios-10-camera

Trước tiên bạn hãy mở một tấm hình bất kì > nhấn chọn mục Edit biểu tượng ba dấu gạch. Sau đó bấm vào biểu tượng More (hình ba dấu chấm).

photo-ios-10-more

Tại đây, bạn chọn Markup làm công cụ chỉnh sửa. Giờ thì bạn có thể tiến hành viết nội dung văn bản, đánh dấu tùy ý lên hình ảnh hoặc thêm biểu tượng kính lúp để phóng to một vùng nào đó trong hình, sử dụng dấu chấm để đặt vị trí rồi thực hiện phóng to, thu nhỏ tùy ý bạn. Khi nhấn vào một phần bất kỳ, xuất hiện Menu tùy chỉnh với lựa chọn copy hay hủy bỏ chi tiết đó.

Vậy là bạn đã hoàn tất được những bức ảnh tuyệt đẹp và thú vị theo ý của mình. Chỉ cần nâng cấp iOS 10 trên iPhone của mình, là bạn có thể sử dụng ngay chức năng Markup Photos thú vị hơn rồi đấy.

Bệnh Viện Điện Thoại 24h ➡ BEST CARE FOR YOUR MOBILE…

? Website: chamsocdidong.com

? Địa chỉ : 418 Nguyễn Trãi, Phường 8, Quận 5, TP.HCM.

? Địa chỉ : 652 Đường 3 Tháng 2, Phường 14, Quận 10, TP.HCM.

? Địa chỉ : 249 Trần Quang Khải, Phường Tân Định, Quận 1, TP.HCM.

? Địa chỉ: 1114 – 1112 Ba Tháng Hai, Phường 12, Quận 11, TP.HCM.

Hotline hỗ trợ cấp tốc: 01288.242424.

☎ Tổng Đài Sửa chữa: 1900.5555.34.

☎ Tổng Đài mua sắm, bán lẻ thiết bị công nghệ: 1900.0351.

Comments

comments

Leave a Reply