Mẹo, Thủ thuật: Hướng dẫn sử dụng Samsung Galaxy Note 9

Samsung Galaxy Note 9 có nhiều tính năng chưa kích hoạt và vô hiệu hóa. Vì vậy đừng để bị lừa khi bạn lần đầu tiên đưa Samsung Galaxy Note 9 ra khỏi hộp. Trong khi nó trông rất giống người tiền nhiệm của nó, điện thoại của Samsung có hàng loạt phần cứng, phần mềm và dịch vụ mới.

Ngoài một lượng pin khổng lồ mà bạn có thể sạc nhanh, Note 9 kết hợp trải nghiệm máy tính để bàn DeX của Samsung với bút stylus Bluetooth mạnh mẽ cũng có thể hoạt động như một điều khiển từ xa cho điện thoại. Nói cách khác, mặc dù nó chia sẻ một số tính năng và cài đặt với điện thoại Samsung gần đây, có rất nhiều điều cần tìm hiểu về Chú giải 9.

Các tính năng bạn nên thiết lập cho Samsung Galaxy Note 9

Bảo mật ghi chú của bạn 9

Sau khi bạn bật điện thoại lần đầu tiên, một chuỗi màn hình tự động sẽ hướng dẫn bạn qua quá trình thiết lập. Nó bắt đầu với màn hình Bảo vệ điện thoại của bạn, nơi bạn có thể chọn mở khóa điện thoại bằng mã PIN số, mẫu, vân tay, các đặc điểm khuôn mặt, mẫu mống mắt của bạn hoặc kết hợp hai mẫu cuối cùng.

Dưới đây là Cách thực hiện: Màn hình Bảo vệ màn hình điện thoại giúp bạn quyết định phương pháp nào bạn muốn sử dụng để mở Màn hình khóa. Sau khi chọn một, chạm vào Tiếp theo và bạn sẽ được nhắc đặt loại màn hình khóa bảo mật (mẫu, mã PIN hoặc mật khẩu) trước khi bạn có khuôn mặt, vân tay hoặc mắt được quét. Bạn cũng có thể yêu cầu nhập mã PIN trước khi chú giải 9 khởi động.

Khi bạn đặt mã PIN, Note 9 cũng cho phép bạn bỏ qua việc phải nhấn OK bất cứ khi nào bạn nhập mã PIN.

Liên kết Note 9 của bạn với S Pen

Một trong những thay đổi lớn nhất được giới thiệu với chú giải 9 là S Pen mới , vượt ra ngoài là một bút cảm ứng áp lực để kích hoạt các biểu tượng, ghi chú và vẽ. S Pen hiện kết nối với điện thoại qua Bluetooth, với phạm vi khoảng 30 feet. Bạn có thể sử dụng nút S Pen ở giữa bút stylus làm điều khiển từ xa cho bất kỳ thứ gì từ phát hoặc tạm dừng video Youtube để chụp ảnh bằng camera. Nhưng trước tiên bạn phải bật tính năng này.

Dưới đây là Cách thực hiện: Trong Cài đặt của điện thoại, nhấn vào Tính năng nâng cao và sau đó nhấn S Pen. Trên màn hình tiếp theo, chọn S Pen Remote và trượt nút On / Off sang phải để bật phần mềm S Pen Remote. Khi điện thoại và bút stylus được liên kết, vòng tròn màu xanh nhạt tỏa ra từ bút trên trang S Pen Remote.

Bật tính năng sạc không dây nhanh

Pin 4000 mAh của Note 9 có thể được sạc bằng cáp USB C truyền thống hoặc bằng bộ sạc cảm ứng Qi không dây. Điều đó nói rằng, nếu bạn có một bộ sạc không dây công suất cao, Samsung cho biết quá trình này có thể được tăng tốc lên tới 40%. (Thiết bị có thể cần phải sử dụng quạt làm mát của nó để tiêu tan nhiệt thừa.

Dưới đây là Cách thực hiện: Đi tới Cài đặt và chọn Tính năng nâng cao. Mở phần Phụ kiện, nơi bạn có thể lật nút Bật / Tắt để sạc nhanh không dây.

Định cấu hình NFC

Giống như các phiên bản Ghi chú gần đây, mặt sau của Note 9 có chip giao tiếp trường gần (NFC) bên dưới lớp da của nó có thể di chuyển dữ liệu không dây bằng cách đặt nó gần hoặc trên đầu thu NFC. Nó rất hữu ích cho việc in ấn và trả tiền cho mọi thứ.

Dưới đây là Cách thực hiện: Để thiết lập, hãy chuyển đến phần Kết nối của Cài đặt và mở danh mục NFC. Sau đó, nhấn vào Thanh toán. Trượt nút Bật / Tắt ở bên phải để bật. Tiếp theo, mở màn hình Chạm và Thanh toán để cho phép chú giải 9 sử dụng Android Pay hoặc Samsung Pay.

Thiết lập ví di động của bạn

Nếu bạn muốn sử dụng Note 9 của mình để thanh toán mọi thứ, bạn cần phải đăng ký thẻ tín dụng. Quá trình nhập thông tin thanh toán không thay đổi so với các điện thoại Samsung khác gần đây. Samsung Pay có sẵn ở nhiều cửa hàng khác nhau và cho phép thanh toán gần như ngay lập tức khiến cho việc rút tiền bằng thẻ tín dụng có vẻ chậm.

Dưới đây là Cách thực hiện: Mở phần Nhấn và thanh toán. Cài đặt mặc định là dành cho Google Pay; nếu đó là những gì bạn muốn, bạn đã thiết lập. Nhấn vào khu vực Samsung Pay nếu đó là những gì bạn thích.

Có thể bạn quan tâm: Thay màn hình Samsung Note 9 chính hãng, uy tín tại TPHCM & Hà Nội

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *