Meizu trình làng Meizu Zero có thiết kế cực kỳ độc đáo – Không hề có một lỗ trống nào trên thân máy

Mới vừa đây, Meizu đã trình làng dân Công Nghệ chiếc điện thoại Meizu Zero – Smart Phone có thiết kế cực kỳ độc đáo. Bỡi lẽ, Meizu Zero không hề có một lỗ trống nào trên thân máy.

Meizu trình làng Meizu Zero có thiết kế cực kỳ độc đáo

Meizu cho biết đây là di động đầu tiên trên toàn cầu có ngôn ngữ thiết kế 3D Unibody, nghĩa là một khối liền mạch với chất liệu gốm cao cấp. Nếu với các sản phẩm khác, chúng ta cần có rất nhiều lỗ trên máy để cắm sạc, cắm headphone, hay lỗ dành cho loa (nhưng theo phim chính thức thì vẫn còn lỗ micro),… Trên Meizu Zero, tất cả đều biến mất và chúng ta có một chiếc dế yêu nguyên khối thật sự.

Để sạc máy, giờ đây chỉ còn cách là sử dụng sạc không dây. Meizu Zero dùng một công nghệ sạc nhanh không dây mới là Super mCharge Wireless với tốc độ lên đến 18W mà Meizu đã mất đến 2 năm để nghiên cứu phát triển. Meizu nói Zero còn bổ trợ công nghệ USB không dây nhưng mình chưa rõ hoạt động thế nào, máy có hỗ trợ Bluetooth 5.0.

Meizu Zero có công nghệ mSound 2.0, cho phép truyền âm thanh trực tiếp thông qua monitor và không cần đến các lỗ loa ngoài. Công nghệ cảm biến vân tay trong màn hình cũng được áp dụng lên Zero, nhưng là loại quang học.

Meizu Zero dùng công nghệ eSIM

Tất nhiên là Meizu Zero cũng không có khe SIM vật lý, thay vào đó máy sử dụng công nghệ eSIM. Động cơ tuyến tính mEngine vẫn được giữ lại, đây là nơi chưa motor rung để cung cấp phản hồi xúc giác cho người sử dụng. Tất cả các button volume & phím nguồn vật lý đều bị loại bỏ. Cũng vì vậy, Meizu Zero đạt chuẩn kháng nước và bụi lên đến IP68.

Về mặt thông tin về máy, Meizu Zero sử dụng màn hình OLED 5.99 inch nhưng chưa rõ phân bố điểm ảnh, cung cấp sức mạnh bởi chip Snapdragon 845, camera kép12 MP Sony IMX380 f/1.8 OIS + 20 MP Sony IMX350 f/2.6, tương đương như Meizu 16.

Meizu cho biết Meizu Zero hiện vẫn đang ở trong giai đoạn phát triển thử nghiệm & khi chào làng chính thức sẽ update cấu hình cho phù hợp với thị trường, cụ thể là Snapdragon 855 và có thể sẽ còn bản mẫu hỗ trợ mạng 5G.

Comments

comments

Leave a Reply