Màn hình OLED cho iPhone X Plus  vẫn đang thương lượng giá và sắp bắt đầu sản xuất  từ tháng 5/2018

Nguồn tin ET News tiết lộ đối tác sản xuất màn hình OLED cho Apple là Samsung Display đang ráo riết bắt tay vào chuẩn bị mọi thứ để sản xuất hàng loạt màn hình OLED từ tháng 5 tới. Thông thường  quá trình sản xuất linh kiện sẽ được bắt đầu trước vài tháng kể từ thời điểm ra mắt, thời gian có vẻ sớm hơn so với dự kiến trước đây mọi người đều tin rằng Samsung sẽ sản xuất màn hình OLED cho iPhone X 2018 từ cuối tháng 6 hoặc đầu quý 3/2018.

Samsung là đối tác sản xuất panel OLED cho iPhone X, họ từng sản xuất cho Apple dây chuyền A3 tuy nhiên đã bị đóng cửa trước thời hạn vì doanh số iPhone X không tốt như kì vọng của người dùng, làm cho lượng đơn hàng của màn hình giảm. Có thông tin rằng nhà máy của Samsung  đặt tại Nam Chungcheong  đã phải giảm một nữa sản lượng chỉ còn khoảng  20 triệu panel cho một quí, thay vì phải sản xuất từ 45 đến 50 triệu. Dây chuyền A3 sẽ tái khởi động nếu Samsung bắt tay vào sản xuất màn hình OLED cho iPhone X vào tháng 5 tới.

Đến thời điểm hiện tại chúng ta  đều thấy một dấu hiệu tốt cho thấy cả 3 iPhone 2018 của Aplle sẽ cùng nhau lên kệ , gồm iPhone X 2018, iPhone Plus màn hình lớn hơn và một mẫu iPhone màn hình LCD giá rẻ, tích hợp Face ID. Dự kiến có thể ra mắt vào đầu hoặc cuối tháng 9, 3 model iPhone sẽ được trình làng. Năm ngoái 3 mẫu iPhone của Apple là: iPhone 8, 8 Plus và iPhone X đều được ra mắt vào tháng 9/2017, việc đặt hàng  iPhone 8, 8 Plus bắt đầu từ 15/9, còn iPhone X thì sau một tháng rưỡi mới có thể đặt hàng  từ ngày 27/10.

Có lẽ do những khó khăn trong quá trình sản xuất hệ thống camera TrueDepth hỗ trợ Face ID nên việc lên kệ của iPhone X bị chậm trễ. Một vài tin đồn khác cho rằng Apple và Samsung vẫn đang trong quá trình đàm phám cho thương vụ mới, mặc dù chí phí sản xuất panel OLED năm nay đã giảm nhiều so với năm trước. Tuy nhiên Apple  muốn giá rẻ hơn chứ không muốn tăng sản lượng để được giảm giá và Samsung vẫn đang cân nhắc điều này. Việc Apple có gắng thương lượng để giảm chi phí sản xuất màn hình OLED cho iPhone X có thể dẫn đến khả năng iPhone sử dụng màn hình OLED sẽ có giá dễ chịu hơn iPhone X năm ngoái.

Comments

comments

Leave a Reply