Lý giải 7 ký hiệu bí ẩn trên iPhone không ai biết

Đa số tất cả mọi người đều bắt đầu một ngày mới bằng việc nâng chiếc smartphone lên nghe, gọi, nhắn tin, lướt facebook,… Họ chỉ quan tâm là smartphone có đáp ứng nhu cầu của mình hay không hay nó có chạy nhanh hay không còn với các ký hiệu cảnh báo hay nhắc nhở khi sử dụng iPhone đều bị bỏ qua và không mấy được quan tâm chú ý.

Chính vì vậy, bài viết sau đây mình sẽ giải mã 7 ký hiệu bí ẩn trên iPhone mà có tới 90% người dùng không biết đến, đặc biệt là người thâm niên. Nếu bạn tự tin về kiến thức của mình thì hãy giải mã 7 hiệu này nhé!

TTY

giai-ma-7-ki-hieu-bi-an-tren-iphone-chua-chac-nguoi-dung-tham-nien-da-biet-den

Đừng quá bất ngờ với ký hiệu này trên iPhone nhé.  TTY viết đầy đủ là Teletype, đây là chế độ gọi dành cho người khiếm thị hoặc bị điếc.

TTY giúp giúp trả lời và nhận cuộc gọi cho người dùng bị lãng tai, nếu iPhone được kích hoạt chế độ TTY thì khi có cuộc gọi đến iPhone sẽ tự động dịch từ âm thanh sang văn bản. Tương tự, chế độ TTY có thể trả lời bằng cách soạn thảo văn bản giống như trả lời tin nhắn.

Cách thức này tuy hơi phức tạp, nhưng nó sẽ giúp cho người dùng kém may mắn có thể hòa nhập với cộng đồng.

VPN

giai-ma-7-ki-hieu-bi-an-tren-iphone-chua-chac-nguoi-dung-tham-nien-da-biet-den-1

VPN là viết tắt của Virtual Private Network tức là mạng riêng ảo nhằm giúp chi sẻ thông tin, truy cập từ xa của các cá nhân, công ty và tổ chức. VPN giúp chia sẻ dữ liệu tren mạng Internet nhưng vẫn đảm bảo được tính riêng tư. Vì hầu hết, các thông tin khi truyền qua VPN sẽ được mã hóa và tránh bị đánh cắp.

VPN trên iphone có thể đảm bảo được 3 yếu tố: cung cấp truy nhập từ xa tới dữ liệu mọi lúc, mọi nơi; kết nối được bảo mật cao; dễ dàng kiểm soát các truy cập, cũng như các nhà cung cấp tài nguyên.

Khóa xoay

giai-ma-7-ki-hieu-bi-an-tren-iphone-chua-chac-nguoi-dung-tham-nien-da-biet-den-2

Khóa xoay là tính năng phổ biến trên smartphone, nhưng không nhiều người nhận ra kí hiệu này trên iPhone. Kí hiệu này có hình một ổ khóa, bao quanh là dấu mũi tên, ám chỉ đây là tính năng khóa xoay.

Ở điều kiện thông thường, màn hình iPhone sẽ hiển thị theo chiều dọc. Khi quay ngang, màn hình vẫn hiển thị theo chiều dọc nếu có sử dụng khóa xoay. Để thưởng thức phim ảnh, nội dung vốn hiển thị theo chiều ngang, chúng ta cần bỏ khóa xoay đi.

Night Shift

giai-ma-7-ki-hieu-bi-an-tren-iphone-chua-chac-nguoi-dung-tham-nien-da-biet-den-3

Tính năng này giúp nâng cao thị lực khi sử dụng iPhone vào ban đêm, mới được Apple đưa vào iOS 9.3 cách đây không lâu.

Nếu gạt nút Blue Light Reduction, màn hình iPhone sẽ tự động điều chỉnh màu sắc theo thời gian trong ngày. Màn hình sẽ ngả sang màu vàng khi thời gian trong ngày càng về tối, hoặc ánh sáng xung quanh trở nên tối hơn.

Tất nhiên, người dùng có thể tự tay điều chỉnh tông màu của màn hình thông qua thanh trượt ở ngay phía dưới, với 2 sắc độ là lạnh – ấm.

GPRS – E – 3G – 4G – LTE

giai-ma-7-ki-hieu-bi-an-tren-iphone-chua-chac-nguoi-dung-tham-nien-da-biet-den-4

Là chuẩn kết nối dữ liệu trên iPhone. Tất cả các kí hiệu sẽ ẩn chứa những thông tin về tốc độ và chất lượng của kết nối.

LTE (4,5G) sẽ nhanh hơn 4G,kKết nối 4G nhanh hơn 3G. Kết nối 3G sẽ nhanh hơn E (2,5G). Kết nối E sẽ nhanh hơn GPRS (2G) thấp nhất.

Đừng làm phiền tôi

giai-ma-7-ki-hieu-bi-an-tren-iphone-chua-chac-nguoi-dung-tham-nien-da-biet-den-5

Do Not Disturb giúp người dùng loại bỏ các âm báo để tránh bị làm phiền. Khi sử dụng Do Not Disturb, chiếc iPhone vẫn nhận thông báo, nhưng hoàn toàn im lặng trong khoảng thời gian đã điều chỉnh.

Qua đó, chúng ta sẽ không bị làm phiền trong một khoảng thời gian nhất định, chẳng hạn như đang trong cuộc họp quan trọng, hay khi đang chìm vào trong giấc ngủ.

Biểu tượng 2 đám mây

giai-ma-7-ki-hieu-bi-an-tren-iphone-chua-chac-nguoi-dung-tham-nien-da-biet-den-6

Nó giống 2 đám mây đan vào nhau, đây là tính năng Personal Hotspot trên iPhone, là chức năng biến chiếc điện thoại của bạn thành một điểm phát Wifi.

Đúng hơn là iPhone sẽ tạo ra một điểm truy cập cho các smartphone, thiết bị khác kết nối vào. Mạng dữ liệu phát đi có thể là mạng nội bộ (không có kết nối Internet), hoặc mạng Internet (sử dụng từ chính kết nối di động như 3G, 4G,…).

24hStore.vn – Địa điểm đầu tiên tại Việt Nam bảo hành 12 tháng 1 đổi 1 dành cho máy likenew

? Địa chỉ : 418 Nguyễn Trãi, Phường 8, Quận 5, TP. HCM.

? Địa chỉ : 652 Đường 3 Tháng 2, P.14, Quận 10, TP. HCM

? Địa chỉ : 249 Trần Quang Khải, P. Tân Định, Q.1, TP.HCM.

? Địa chỉ (trung tâm bảo hành ủy quyền) : 1112 – 1114 Ba Tháng Hai, P.12, Q. 11, TP.HCM.

☎ Tổng Đài bán lẻ thiết bị công nghệ : 1900.0351

☎ Tổng Đài Sửa chữa: 1900.5555.34.

? Hotline hỗ trợ cấp tốc: 0988.242424.

Website: 24hStore.vn

Fanpage: facebook.com/24hstore.vn

 

 

 

 

Comments

comments

Leave a Reply