Khắc phục điện thoại không nhận thẻ nhớ MicroSD

Khi sử dụng điện thoại trong một thời gian dài, chúng ta có thể thấy dữ liệu chứa nhiều và làm cho máy chạy chậm. Để giải phóng được bộ nhớ bạn thường lắp thẻ nhớ ngoài vào điện thoại để nới rộng dung lượng bộ nhớ máy. Tuy nhiên bạn lại gặp trường hợp thiết bị không đọc được hay nhận dạng được thẻ nhớ SD. Vậy nguyên nhân là do đâu?

dien-thoai-khong-nhan-the-nho-microsd

  • Tháo thẻ nhớ cắm lại và Reset máy lại.

Bạn hãy thử tháo thẻ nhớ ra để vệ sinh nếu có bụi bẩn, sau đó gắn lại và reset điện thoại để xem amys của bạn đã nhận thẻ nhớ hay chưa.

Vào Settings(Cài đặt) >> Lưu trữ >> Kiểm tra lại thẻ nhớ.

sua-loi-dien-thoai-android-khong-nhan-the-nho-loi-nhan-the-microsd-2

  • Thẻ nhớ dùng cho các điện thoại khác.

Khi bạn sử dụng thẻ nhớ ở các điện thoại hay máy tính nhưng chưa xóa hết các dữ liệu khiến điện thoại không nhận thẻ nhớ.

Để có thể kết nối bạn tiến hành gắn thẻ nhớ với máy tính sau đó tiến hành Format thẻ nhớ theo định dạng FAT32 sau đó gắn lại vào điện thoại. Nếu không nhận có thể format bằng phần mềm chuyên dụng format thẻ nhớ điện thoại như MMC

dien-thoai-khong-nhan-the-nho-sd

  • Thẻ SD không sạch

Bạn sửu dụng thẻ nhớ lâu nhưng không lau chùi thường xuyên khiến thẻ nhớ bị bám bụi, đất… chất dơ sẽ khiến máy không thể kết nối với thẻ nhớ và điện thaoij, làm cho điện thoại không thể đọc được thẻ nhớ SD.

Ban nên kiểm tra xem có vết xước gì trên phần ánh kim của thẻ nhớ không để lau sạch chúng đi sau đó để khô và lắp vào máy.

1011_b1EeKsAoLQ

  • Chỗ chứa thẻ bị chèn ép

Chỗ chứa thẻ nhớ hẹp nhưng pin ngoại lại to khiến khu thẻ nhớ bị chèn ép khiến điện thoại không thể đọc được thẻ nhớ SD.

Vì vậy bạn nên lấy cục pin không phù hợp ra và lắp pin gốc vừa phải vào.

  • Dây dẫn trong chỗ đọc thẻ bị rỉ và xoắn

Nhiều điện thoại thiết kế giúp bạn lấy ra vô thẻ nhớ dễ dàng khi đang sử dụng. Tuy nhiên lấy ra vào thường xuyên sẽ khiến các sợi dẫn kim loại bị rỉ hoặc xoắn.

Vì vậy Nếu dây xoắn, bẻ nó lại như cũ. Nếu dây bị rỉ, bỏ phần rỉ đi là được.

  • Phần mềm gián điệp xâm chiếm thẻ nhớ

Bạn tải quá nhiều phần mềm về và cài đặt vào thẻ nhớ. Có thể app của bạn có thể chứa virút, làm cho thẻ nhớ đầy virút và điện thoại không nhận ra nó.

Bỏ thẻ nhớ vào đầu lọc thẻ nhớ. Sau đó quét virút bằng phần mềm. Nếu vẫn chưa hết virút, format lại thẻ nhớ.

dien-thoai-khong-nhan-the-nho-microsd

  • Thẻ SD bị hỏng

Để kiểm tra xem thẻ nhớ có bị hư hay không, bạn có thể bỏ vào đầu lọc thẻ nhớ và gắn vào máy. Nếu bạn mở nó lên được tức là thẻ bình thường. Nếu không được, thẻ có thể đã hư rồi.

  • Điện thoại hỏng

Nếu bạn đã kiểm tra thẻ nhớ bằng các cách trên mà thẻ vẫn trong tình trạng tốt, bạn nen đem máy đến nơi bảo hành uy tín. Để được các chuyên viên sửa chữa xem xét máy của bạn hỏng chỗ nào đó khiến máy không đọc được thẻ nhớ.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *