Iran tuyên bố iPhone sẽ bị cấm bán tại nước này?

Nguồn tin tức mới đây cho biết chính quyền Iran đang xem xét về việc iPhone sẽ bị cấm bán tại nước này nếu Apple không chịu tham gia chiến dịch chống buôn lậu của chính phủ Iran. Nếu Apple muốn tiếp tục phân phối iPhone tại nước này thì phải đăng ký văn phòng đại diện chính thức tại thị trường Iran.

iphone

Được biết, Iran là nước có vấn nạn buôn lậu nhập khẩu trái phép khá nghiêm trọng. Theo đó, một báo cáo gần đây nhất cho biết tại Iran có khoảng 40 triệu người sở hữu và sử dụng smartphone và đa phần những chiếc smartphone trong số này đều là hàng buôn lậu hoặc nhập khẩu bất hợp pháp.

Để ngăn chặn việc buôn lậu đang xảy ra hằng ngày ở nước này, chính phủ Iran đang ra sưc tạo ra luật mới để quản lý việc buôn lậu ở nước này. Cụ thể, những chiếc snmartphone ở nước này phải được đăng ký với cơ sở truyền thông của Chính phủ mới được bán ra và sử dụng. Điều này có nghĩa là nếu sở hữu một chiếc smartphone chưa được đăng ký với cơ sở truyền thông thì sẽ được coi là phạm luật. Tuy nhiên, những chiếc smartphone nhập lậu trước đó sẽ không bị ảnh hưởng bởi luật mới này.

iphone

Quay lại việc iPhone của Apple, người đứng đầu về việc quản lý chống buôn lậu tại Iran cho biết trong những ngày tới, nếu Apple không đăng ký đại diện chinhw thức tại thị trường Iran thì toàn bộ số iPhone tại nước này sẽ bị tích thu.

Mặc dù đây là dự án của Chính phủ nhưng việc tịch thu tất cả iPhone có trong nước không phải là điều dễ dàng. Bên cạnh đó, các nhà quản lý tại đây vẫn cảnh báo người dùng về việc mua sử dụng iPhone không rõ nguồn gốc, điều này sẽ làm cho tin tặc có cơ hội tấn công và ăn cắp dữ liệu trong chiếc iPhone của họ.

—————————————–

24hStore TRUST AND MORE……

Địa chỉ : 249 Trần Quang Khải, P. Tân Định, Q.1, TP.HCM.

Địa chỉ : 418 Nguyễn Trãi, Phường 8, Quận 5, TP. HCM.

Địa chỉ: 652 đường 3 Tháng 2, Phường 14, Quận 10

Địa chỉ (trung tâm bảo hành ủy quyền) : 1112 – 1114 Ba Tháng Hai, P.12, Q. 11, TP.HCM.

☎ Tổng Đài mua sắm, bán lẻ thiết bị công nghệ: 1800.8024.

☎ Tổng Đài Sửa chữa: 1900.5555.34.

Hotline hỗ trợ cấp tốc: 0988.242424.

Website: www.24hStore.vn

Fanpage: facebook.com/24hstore.vn

Comments

comments

Leave a Reply