iPhone và Samsung: đâu mới là sự lựa chọn tốt nhất?

Bạn muốn sở hữu cho mình 1 chiếc điện thoại mới và đang phân vân không biết nên mua iPhone hay Samsung. Bài viết dưới đẫy sẽ giúp bạn phần nào giải đáp được điểm mạnh và điểm yếu cũng như những đặc điểm phù hợp với sở thích của bạn.

Thiết kế

nen-mua-iphone-hay-samsung5

Các sản phẩm cùa Samsung đều sở hữu thiết kế kim loại với các mặt kính sang trọng và bóng bẩy, trong khi iPhone có thiết kế nhôm nguyên khối cứng cáp kết hợp với các góc cạnh bo tròn mang đến khả năng cầm nắm thoải mái. Về mặt thiết kế thì cả iPhone và Samsung đều có “độ chất” riêng phù hợp với đại đa số người dùng mọi tầng lớp.

Màn hình

nen-mua-iphone-hay-samsung4

iPhone sở hữu màn hình công nghệ màn hình IPS LCD cho chất lượng hình ảnh chân thật với góc nhìn rộng. Trong khi đó, Samsung sử dụng công nghệ Supper AMOLED, công nghệ này  làm cho màn hình hiển thị sâu hơn để tiết kiệm pin, lúc này các chi tiết hiển thị trên nền đen cùng màu sắc tươi tắn và nịnh mắt người sử dụng hơn.

Trường hợp thích điện thoại hiển thị đẹp độ phân giải cao thì Samsung là sản phẩm phù hợp, còn iPhone sẽ cho bạn chất lượng hình ảnh chân thật, góc nhìn rộng, tốt cùng độ sáng cao.

Hiệu năng

nen-mua-iphone-hay-samsung3

Đánh giá hiệu năng thì iPhone luôn xếp hạng nhất bởi nền tảng iOS được thiết kế sử dụng con chip tối ưu hóa tốt chạy mượt mà nên hiệu năng của iPhone được đánh giá rất cao.

Tuy nhiên, Samsung cũng không hề yếu thế, trong thế giới Android thì Samsung là số 1 về hiệu năng vì nó có thể đáp ứng tất cả các nhu cầu sử dụng từ cơ bản đến nâng cao của người dùng. Đặc biệt những sản phẩm smartphone của Samsung còn có thể mở rộng dung lượng lưu trữ bằng thẻ nhớ ngoài còn iPhone thì không.

Camera

nen-mua-iphone-hay-samsung6

Samsung chiếm ưu thế hơn hẳng về camera nhờ khẩu độ lớn cùng nhiều tính năng chỉnh tay chuyên nghiệp nên smartphone của Samsung có màu sắc và chi tiết tốt hơn. Bên cạnh đó, hình ảnh chụp đêm từ điện thoại Samsung cũng cho dộ sáng cao hơn và màu sắc ảnh cũng hài hòa hơn nhiều.

Thời lượng pin

nen-mua-iphone-hay-samsung1

Thời lượng pin smartphone của Apple và Samsung đều tương đương với nhau đủ để bạn sử dụng trong 1 ngày làm việc ở điều kiện cao.

Giá cả

nen-mua-iphone-hay-samsung

iPhone luôn có giá cao hơn điện thoại Samsung, điện thoại của Samsung có nhiều phân khúc khác nhau từ giá rẻ đến cao cấp phục vụ đủ mọi nhu cầu của người dùng.

Nếu bạn không có điều kiện và dư giả thì smartphone Samsung là sự lựa chọn tốt nhất dành cho bạn.

So sánh điểm khác nhau giữa iPhone và Samsung

Đánh gía iPhone Samsung
Màn hình IPS LCD cho chất lượng hiển thị hình ảnh trung thựcgóc nhìn rộng Supper AMOLED cho màu sắc tươi tắn và nịnh mắt, tiết kiệm năng lượng
Thẻ nhớ Không hỗ trợ Có hỗ trợ
Chụp ảnh Hình ảnh trung thực, có chiều sâu.

Chụp đêm bị thiếu sáng, ảnh không rõ như của Samsung.

Đối với điện thoại cao cấp camera có khẩu độ lớn, màu sắc và chi tiết tốt hơn.

Ảnh chụp đêm cho độ sáng cao hơn, màu sắc ảnh hài hòa hơn.

Giá Từ 6 triệu – 20 triệu đồng Từ 3 triệu – 16 triệu đồng

24hStore.vn – Địa điểm đầu tiên tại Việt Nam bảo hành 12 tháng 1 đổi 1 dành cho máy likenew

? Địa chỉ : 418 Nguyễn Trãi, Phường 8, Quận 5, TP. HCM.

? Địa chỉ : 652 Đường 3 Tháng 2, P.14, Quận 10, TP. HCM

? Địa chỉ : 249 Trần Quang Khải, P. Tân Định, Q.1, TP.HCM.

? Địa chỉ (trung tâm bảo hành ủy quyền) : 1112 – 1114 Ba Tháng Hai, P.12, Q. 11, TP.HCM.

☎ Tổng Đài bán lẻ thiết bị công nghệ : 1900.0351

☎ Tổng Đài Sửa chữa: 1900.5555.34.

? Hotline hỗ trợ cấp tốc: 0988.242424.

Website: 24hStore.vn

Fanpage: facebook.com/24hstore.vn

 

Comments

comments

Leave a Reply