iPhone của bạn đang bị đánh cắp thông tin cá nhân bởi ứng dụng này

Pitu, Meitu hay UC Browers là ứng dụng đang bị cáo buộc âm thầm đắp cắp thông tin cá nhân của người dùng và gửi về máy chủ tại Trung Quốc. Nếu iPhone của bạn đang cài đặt 1 trong 3 ứng dụng này thì phải tháo gỡ ngay lập tức.

  1. Pitu

Đây là ứng dụng chụp ảnh tự sướng do Tencent phát triển, giúp bạn hóa thân thành các nhân vật cổ trang Trung Quốc. Ứng dụng này làm nhiều cư dân mạng và người nổi tiếng hào hứng.

iPhone

Tuy nhiên, các chuyên gia bảo mật trong và ngoài nước cảnh báo về việc Pitu lén truy cập danh bạ, lịch, vị trí địa lý, thư viện hình ảnh, nội dung lưu trữ trên iPhone, IMEI… và gửi về máy chủ tại Trung Quốc.

Chuyên gia bảo mật Greg Linares cho biết với những thông tin thu thập được, tin tặc có thể sao chép thông tin thiết bị, đánh chặn cuộc gọi và tin nhắn SMS, chưa kể đến việc thông tin của bạn sẽ bị bán cho các tổ chức, công ty của bên thứ ba để dùng vào mục đích quảng cáo, giả mạo thông tin cá nhân…

Chuyên gia an ninh mạng tại Bkav cho biết Pitu liên tục kết nối và gửi dữ liệu đến các địa chỉ IP tại Trung Quốc như http://log.tbs.qq.com/ và https://qpiksvr.xiangji.qq.com/. Bên cạnh đó, Pitu còn tự động tải về tập tin cài đặt, rất có thể sẽ được sử dụng vào việc tải và chạy các ứng dụng độc hại trên iPhone.

iPhone

  1. Meitu

Nhà nghiên cứu Jonathan Zdiarski đã dịch ngược mã nguồn của Meitu và thấy rằng mọi thông tin thu thập được đều sử dụng vào mục đích quảng cáo. Meitu hay Pitu đều hoạt động giống như một backdoor, âm thầm thu thập dữ liệu của người dùng khi chưa được phép.

iPhone

Công ty cho biết những dữ liệu này chỉ dùng để tối ưu hóa hiệu suất ứng dụng và hiểu rõ sở thích của người dùng nhằm hiển thị quảng cáo. Tuy nhiên, đó chỉ là thông báo từ phía Meitu, không loại trừ nguyên nhân dữ liệu của bạn được sử dụng vào mục đích xấu

  1. UC Browser

Các nhà nghiên cứu tại Citizen Lab đã cảnh báo nguy cơ rò rỉ dữ liệu cá nhân khi sử dụng UC Browser của Alibaba. UC Browser thường xuyên theo dõi các truy vấn tìm kiếm của người dùng, đồng thời thu thập dữ liệu bao gồm IMEI, ID và địa chỉ MAC của Wi-Fi và dữ liệu vị trí trên iPhone.

iPhone

Do đó, để tránh bị thu thập dữ liệu trái phép trên iPhone bạn hãy cài đặt Chrome, Firefox hoặc Opera Mini để thay thế.

Đừng quên chia sẻ thông tin này cho bạn bè cùng cảnh giác nhé. Để sở hữu iPhone chính hãng có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, bạn có thể đến cửa hàng điện thoại di động 24hstore.vn. 24hStore.vn là địa chỉ có thâm niên trong việc phân phối đầy đủ tất cả các dòng iPhone, Samsung, Xiaomi được rất nhiều khách hàng tin chọn.

iphone

iPhone  tại 24hStore hoàn toàn nguyên bản 100% chất lượng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, tem niêm yết theo tiêu chuẩn Apple bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng máy. Nếu phát hiện iPhone.

Nếu phát hiện iPhone tại 24hStore có bất cứ dấu hiệu nào là hàng giả, hàng nhái kém chất lượng, hàng trôi nổi không rõ nguồn gốc, hãy phản ánh và bạn sẽ được đền bù gấp 10 lần giá trị sản phẩm và được tặng kèm 1 iPhone 7 Plus! Không chỉ có vậy, 24hStore còn là nơi bán iPhone, rẻ nhất thị trường. Nếu tìm được nơi khác bán rẻ hơn, bạn sẽ được hoàn lại phần tiền chênh lệch.

24hStore.vn – Địa điểm đầu tiên tại Việt Nam bán iPhone Likenew Fullbox ĐỘC QUYỀN bảo hành 12 tháng 1 đổi 1

? Địa chỉ : 418 Nguyễn Trãi, Phường 8, Quận 5, TP. HCM.

? Địa chỉ : 652 Đường 3 Tháng 2, P.14, Quận 10, TP. HCM

? Địa chỉ : 249 Trần Quang Khải, P. Tân Định, Q.1, TP.HCM.

? Địa chỉ (trung tâm bảo hành ủy quyền) : 1112 – 1114 Ba Tháng Hai, P.12, Q. 11, TP.HCM.

☎ Tổng Đài bán lẻ thiết bị công nghệ : 1900.0351

☎ Tổng Đài Sửa chữa: 1900.5555.34.

? Hotline hỗ trợ cấp tốc: 0988.242424.

Website: 24hStore.vn

Fanpage: facebook.com/24hstore.vn

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Comments

comments

Leave a Reply