Hướng dẫn cách chặn quảng cáo cho thiết bị Android đã root và chưa root

Xuất hiện quảng cáo khi truy cập vào một website, xem phim hay nghe nhạc,… là việc luôn xảy ra cho bất cứ người dùng Android nào. Chắc hẳn bạn sẽ cảm thấy rất phiền phức, vậy làm sao chặn quảng cáo cho thiết bị Android đã root và chưa root?

galaxy_s6-550

Hướng dẫn cách chặn quảng cáo cho thiết bị Android đã root và chưa root

1. Phương pháp chặn quảng cáo cho các thiết bị Android đã root

cachchanquangcaotrenandroid5

Bước 1: Tại giao diện chính của màn hình Anroid chọn vào Settings > Security hoặc Settings > Applications > chọn unknown sources.

Bước 2: Hãy tải ứng dụng F-Droid file apk trên thiết bị Android về máy.

Bước 3: Sử dụng trình quản lý file trên Android và tiến hành cài đặt file APK của F-Droid trên thiết bị.

Bước 4: Sau khi bạn đã cài đặt hoàn thành ứng dụng F-Droid, hãy khởi chạy F-Droid trên thiết bị Android để nó tự động quét thiết bị đang dùng.

Bước 5: Sau khi hoàn tất, bây giờ bạn hãy tìm kiếm ứng dụng AdAway từ bên trong ứng dụng F-Droid. Sau khi tìm kiếm được file cài đặt hãy nhanh chóng cài đặt AdAway ngay.

Bước 6: Khi bạn cài đặt xong ứng dụng AdAway, chúng ta khởi chạy ứng dụng này lên và cấp quyền root cho thiết bị.

Bước 7: Lúc này hãy nhấn chọn Download files and apply ad blocking sau đó hãy chờ vài giây để AdAway đổi tập tin hosts để chặn quảng cáo. Sau khi hoàn thành việc đổi tập tin hosts hãy khởi động lại thiết bị để cập nhật thay đổi.

Lúc này, khi khởi động lại thiết bị thì tất cả các quảng cáo sẽ bị chặn, tất cả các quảng cáo ở ứng dụng, game, trên web đều sẽ bị chặn.

2. Phương pháp chặn quảng cáo cho các thiết bị Android chưa root bằng ứng dụng AdBlock Plus

Cách này không yêu cầu máy đã root, mà chúng ta chỉ cần cài ứng dụng ngăn chặn quảng cáo khá hiệu quả có tên là AdBlock Plus, đây cũng là tiện ích được mọi người sử dụng khá nhiều trên máy tính. Ứng dụng này sử dụng khá đơn giản, nếu không muốn chặn quảng cáo nữa mọi người chỉ cần tắt đi để vô hiệu hóa là xong. Để cài đặt ứng dụng này hãy đảm bảo thiết bị của bạn đang sử dụng hệ điều hành Android 3.1 trở lên.

duyet-web-khong-quang-cao

Bước 1: Tại giao diện chính của điện thoại chọn Settings > Security hoặc Settings > Applications > chọn Unknown sources.

Bước 2: Tiếp tục tiến hành tải file apk của ứng dụng Adbock Plus, sau khi tải được file về máy hãy tiến hành cài đặt file apk này trên thiết bị Android. Quá trình cài đặt không có gì khó khăn, bạn hãy cứ đồng ý với những yêu cầu của ứng dụng đưa ra đến khi hoàn thành quá trình cài đặt ứng dụng.

Bước 3: Quá trình cài đặt hoàn thành hãy khởi động Adblock Plus, Adblock Plus sẽ tự động thiết lập cũng như cài đặt proxy để chặn quảng cáo trên máy. Chỉ cần ứng dụng thiết lập xong là bạn đã ngăn chặn được quảng cáo trên thiết bị Android. Giao diện khởi chạy chính của ứng dụng chặn quảng cáo Adblock Plus

Lưu ý: Hãy nhớ rằng Adblock Plus cần phải được chạy thì quảng cáo mới bị chặn. Nếu bạn vô hiệu hóa hoặc tắt Adblock Plus thì các quảng cáo sẽ không được chặn nữa.

Bệnh Viện Điện Thoại 24h ➡ BEST CARE FOR YOUR MOBILE…
? Website: chamsocdidong.com
? Địa chỉ : 418 Nguyễn Trãi, Phường 8, Quận 5, TP.HCM.
? Địa chỉ : 652 Đường 3 Tháng 2, Phường 14, Quận 10, TP.HCM.
? Địa chỉ : 249 Trần Quang Khải, Phường Tân Định, Quận 1, TP.HCM.
? Địa chỉ: 1114 – 1112 Ba Tháng Hai, Phường 12, Quận 11, TP.HCM.
☎ Hotline hỗ trợ cấp tốc: 01288.242424.
☎ Tổng Đài Sửa chữa: 1900.5555.34.
☎ Tổng Đài mua sắm, bán lẻ thiết bị công nghệ: 1900.0351.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *