Hướng dẫn 3 mẹo nhỏ làm cho Bixby trở nên hữu ích hơn trên Samsung Galaxy S9/ Galaxy S9+

Nếu bạn đang sử dụng Galaxy S9/ Galaxy S9+ thì chắc chắn bạn đang sở hữu một trong những chiếc điện thoại cung cấp trải nghiệm Android  tốt nhất thị trường.  Bạn có thể tạo ra những bức ảnh đẹp một cách đơn giản, mống mắt thú vị, sử dụng công nghệ quét khuôn mặt hay  hiệu suất xử lí ấn tượng.

Bạn cũng có thể vô hiệu hóa Bixby trên Galaxy S9/ Galaxy S9+. Trợ lí thông minh của Samsung vẫn chưa co khả năng thay thế cho trợ lí thông minh của Google.  Dù vậy Bixby cũng có thể xử lí các nhiệm vụ quan trọng khác.

Và nếu bạn muốn sử dụng Bixby hữu hiệu hơn trên Samsung Galaxy S9/ Galaxy S9+ bạn hãy tham khảo 3 mẹo dưới đây.

Đánh thức Bixby bằng giọng nói

Nó sẽ là trợ lí đặc biệt tuyệt vời khi bạn không cầm điện thoại, chỉ cần nói với Galaxy S9/ Galaxy S9+ bất kì một lệnh hay một yêu cầu bất kì để nhận được câu trả lời.  Hãy bật ngay tính năng này lên nếu bạn muốn gọi Bixby từ phòng bên này qua phòng bên kia.

Ở Biixby Home nhấn vào biểu tượng menu ở góc bên phải -> vào Setting -> nhấp vào Bixby Voice -> nhấp vào nút gạt để kích hoạt nó.

Trong lời nhắc Bixby Voice, nhấn vào logo Bixby ở cuối màn hình, làm theo lời nhắc bằng giọng nói “ Hi Bixby “ và các lệnh theo ví dụ như “ turn of Bluetooth”

Sau khi đã làm theo hướng dẫn, bạn ấn nút Done ở cuối màn hình.

Ngay khi bạn tắt màn hình bạn vẫn có thể gọi Bixby bằng cách nói “ Hi Bixby”. Trong phần cái đặt bạn cũng có thể điều chỉnh lại độ nhạy và đào tạo thêm để nhận dạng giọng nói của bạn chính xác hơn.

Xem thêm thay mặt kính Samsung S7 Edge chính hãng, uy tín, giá rẻ nhất tại Hà Nội và TP.HCM

Đặt Bixby Key sang chế độ mới, hạn chế ấn nhầm

Do phím Bixby có vị trí gần với bộ chỉnh âm lượng nên rất dễ bị ấn nhầm . Có thể bạn chưa biết ngay cả khi nút bị tắt bạn vẫn có thể kích hoạt Bixby theo kiểu push –to –talk

Từ Bixby Home bạn chọn biểu tường bổ sung trong menu -> trong tab General  nhấn chọn Bixby Key -> nhấn Don’t open anything.

Bạn sẽ nhận được một chú thích dưới các tùy chọn của Bixby, ngay cả khi phím bị vô hiệu hóa bạn vẫn có thể tiếp cận Bixby Voice bằng cách giữu phím Bixby.

Cài đặt cấu hình thẻ Bixby Key

Tương tự như trợ lí thông minh của Google , Bixby Home giúp sắp xếp các thông tin có liên quan đến cuộc sống của bạn trên nguồn cung cấp dữ liệu chính. Như mặc định bạn sẽ thấy một số thẻ xã hội như  Linkedln và Twitter, tương tự một số thẻcho các dịch vụ của Samsung,…

Bạn sẽ thật dễ dàng thấy nguồn cung cấp dữ liệu của mình bằng vài thao tác trong cài đặt.

Từ Bixby Home -> nhấn vào biểu tượng mục bổ sung của menu

Trong tab Home Cards nhấn vào Cards

Trong Show Cards, bạn có thể tự chọn bất kỳ thẻ nào nếu bạn muốn nó xuất hiện trên nguồn cấp dữ liệu Bixby Home cá nhân.

Chỉ cần vài thao tác đơn giản và vài phút điều chỉnh thẻ bạn đã có thể cá nhân hóa Bixby Home cá nhân để hiện thị thông tin hữu ích hơn.

 

Comments

comments

Leave a Reply