Hiểm họa đến từ việc jailbreak iPhone nhất định phải biết

Jailbreak iPhone là một thủ thuật xử lý giúp người dùng can thiệp vào hệ thống để phá vỡ những rào cản bảo mật của iPhone, mở thêm quyền truy cập đối với tài khoản của bạn đến phần sâu hơn của hệ thống iOS. Nhưng liệu jailbreak có ảnh hưởng gì đến iPhone của bạn hay không? Hãy cùng 24hStore tham khảo bài viết dưới đây để tìm hiểu vấn đề này:

Tìm hiểu về Jailbreak iPhone

Bản chất của Jailbreak đó là phụ thuộc vào các lỗ hổng bảo mật trong hệ điều hành iOS dùng trên iPhone, iPad.  Trong trường hợp có ai đó tìm ra lỗ hổng, họ sẽ dùng nó để thoát khỏi môi trường được bảo vệ thông trường trên iOS và chiếm quyền kiểm soát toàn bộ hệ thống. Sau đó, nó được đưa vào công cụ bẻ khóa để mọi người tải về và sử dụng.

Một khi đã bẻ khóa thì iPhone, iPad vẫn bị bẻ khóa cho đến khi bạn cập nhật phiên bản iOS kế tiếp. Khi đó, thiết bị không còn là thiết bị jailbreak nữa. Apple đã vá lỗ hổng, khiến hacker phải tiếp tục tìm kiếm lỗ hổng khác. Quá trình này có thể kéo dài hàng tháng và ngày càng khó hơn do Apple tăng cường thắt chặt bảo mật.

Điều đó đồng nghĩa khi bẻ khóa iPhone, bạn không thể cập nhật phiên bản iOS mới nhất ngay lập tức như người dùng thông thường khác mà phải chờ đến khi hacker tìm ra lỗ hổng, bẻ khóa nó, chạy công cụ jailbreak mới nhất.

JB

Những đe dọa tiềm ẩn khi jailbreak iPhone

  1. Dễ bị tấn công hơn so với iPhone chưa jailbreak

Nếu bạn theo dõi thông tin công nghệ thường xuyên chắc hẳn sẽ biết đến sự việc của Hacking Team- một hãng bảo mật của Ý, gần đây là nạn nhân của  tin tặc. Hacking Team bán công cụ tấn công cho chính phủ khắp thế giới. Tài liệu bị rò rỉ cho thấy công cụ của họ chỉ có thể nhằm vào iPhone bị bẻ khóa mà không phải iPhone bình thường. Gần như mọi mã độc nhằm vào iPhone đều chỉ có tác dụng trên iPhone đã jailbreak.

  1. Chịu đựng sự bất ổn trong sử dụng khi đã jailbreak iPhone

Vì là hoạt động “vụng trộm” nên bản chất của Jailbreak không hề bền vững. Bản thân jailbreak có thể gây ra nhiều vấn đề trên điện thoại, hệ điều hành, khiến ứng dụng gặp trục trặc khi sử dụng hay làm thiết bị tự khởi động nhiều lần. Trường hợp tệ nhất, bạn phải khôi phục iPhone, iPad về trạng thái ban đầu và như vậy, đồng nghĩa với tốn thời gian hơn nhiều.

JB1

Vậy, vì sao cần jailbreak iPhone?

Điểm hấp dẫn lớn nhất của jailbreak là nó cho phép bạn khai thác iOS theo cách của riêng bạn mà không bị Apple quản lý. Tuy nhiên, nó ngày càng trở nên nhàm chán. Các tính năng mà người dùng mong đợi như tiện ích, chạy ứng dụng ngầm, chia sẻ dữ liệu giữa các ứng dụng, chạy nhiều ứng dụng cùng lúc trên iPad đã được bổ sung trong iOS 9. iOS dần trở nên chín muồi, do đó bẻ khóa không còn cần thiết như trước nữa, tương tự việc root Android. Trừ khi bạn thực sự đam mê, còn không, hãy cân nhắc những gì phải đánh đổi nếu jailbreak iPhone, iPad.

17862371_1513012712066378_1563966326952133389_n

Trên đây là những thông tin nhất định bạn phải biết khi có ý định jailbreak iPhone của mình. Jailbreak iPhone thường chỉ áp dụng cho những chiếc iPhone lock bị khóa mạng, nhưng hiện nay khi mua iPhone lock tại 24hStore bạn sẽ được tặng SIM ghép thần thánh, có khả năng khắc phục tất cả các lỗi một cách nhanh chóng, hiệu quả. Với SIM ghép này, điện thoại của bạn có thể biến thành iPhone quốc tế trong tích tắc và không còn bất cứ lỗi nào của iPhone Lock. Nếu còn hoài nghi về điều này, ngay hôm nay hãy đến 24hStore để được tư vấn và trải nghiệm miễn phí.

24hStore TRUST AND MORE……

? Địa chỉ : 418 Nguyễn Trãi, Phường 8, Quận 5, TP. HCM.

? Địa chỉ : 652 Đường 3 Tháng 2, P.14, Quận 10, TP. HCM

? Địa chỉ : 249 Trần Quang Khải, P. Tân Định, Q.1, TP.HCM.

? Địa chỉ (trung tâm bảo hành ủy quyền) : 1112 – 1114 Ba Tháng Hai, P.12, Q. 11, TP.HCM.

☎  Tổng Đài bán lẻ thiết bị công nghệ: 1900.0351.

☎   Tổng Đài Sửa chữa: 1900.5555.34.

☎  Hotline hỗ trợ cấp tốc: 0988.242424.

  Website: www.24hStore.vn

Fanpage: facebook.com/24hstore.vn

Comments

comments

Leave a Reply