Hãng Smartphone Xiaomi, Huawei chiếm ngôi Apple tại Thị trường Châu Á

bên cạnh đó, dựa vào báo cáo từ công ty nghiên cứu thị trường Kantar Worldpanel ComTech chúng ta mới thấy được trong quý 2 vừa qua tình hình kinh doanh của Apple tại Trung Quốc tệ như thế nào.

Cụ thể, thị phần iPhone tại Châu Á chỉ còn 17,9%, xếp dưới cả hai đối thủ bản địa là Xiaomi hay Huawei. Theo Kantar, Huawei hiện chiếm 25,7% thị phần thị trường dt Châu Á, trong khi đó Xiaomi kiểm soát 18,5%. đối với con số 20% cùng kỳ năm ngoái, thị phần của Apple giảm 1,8%.

xiaomihuaweivuotmatappletaithitruongtrungquoc

iPhone 6s hoặc 6s Plus vẫn là những mẫu Smartphone phân phối chạy nhất của Apple tại đất nước tỷ dân. tuy nhiên, các mẫu điện thoại cây nhà lá vườn như Huawei Mate 8, Huawei P9, Xiaomi Redmi Note 3, Mi5 hoặc Oppo R9 ngày càng khiến doanh số iPhone sụt giảm.

May mắn là sự hút quý khách của iPhone SE đã hỗ trợ Apple không bị thiệt hại quá nặng nề. nếu iPhone SE có nhiều hàng hơn trong quý 3 thì có khả năng doanh thu của Apple sẽ tăng trở lại. Ngoài ra, Apple sẽ trình làng iPhone mới trong quý 3. Các mẫu iPhone mới thường giúp tăng doanh số vì thế việc Apple xếp sau Xiaomi có thể chỉ là một bước lùi tạm thời.

Bên cạnh đó, số liệu của Kantar cũng cho xuất hiện thị phần iPhone tại Nhật Bản giảm xuống mức 38% đối với 42,2% so với năm ngoái. Mặc dù thị phần iPhone tại Nhật Bản vẫn lớn hơn bất kỳ cửa hàng nào khác nhưng giảm thị phần 4,2% cũng là mức giảm tệ nhất tính trên đều cả các thị trường của Apple.

Comments

comments

Leave a Reply