Galaxy A9 Pro có gì vượt trội ngoài 4 máy ảnh xếp chồng theo chiều dọc

Samsung A9 Pro là smartphone đầu tiên của Samsung có tới 4 camera. Hãy tham khảo bài viết để biết thêm những thông tin liên quan nhé.

Các công ty điện thoại thông minh rõ ràng bị giằng xé giữa nhiều dòng suy nghĩ liên quan đến máy ảnh trong điện thoại mà họ bán. Có một suy nghĩ, mà Google vẫn thề, điều đó cho thấy một máy ảnh duy nhất có thuật toán xử lý hình ảnh thông minh nhân tạo tuyệt vời là con đường để đi. Và kết quả trên dòng điện thoại Pixel 3 đã chứng minh điều đó. Sau đó, có những người lính camera kép, sử dụng hai cảm biến để có độ sâu tốt hơn, chi tiết hơn, điều khiển chế độ chân dung và màu sắc chính xác.

Bạn chỉ cần xem Apple iPhone XS Max mới nhất là trong một ví dụ. Sau đó, có một nhóm ba camera, tin rằng sự kết hợp giữa ống kính rộng, ultrawide và ống kính tele là lý tưởng. Huawei Mate 20 Pro là ví dụ mới nhất về điều đó, mặc dù có kết quả tuyệt vời. Bây giờ, tuy nhiên, chúng ta có một dòng suy nghĩ thứ tư, với hy vọng cho phép bạn nhấp vào những bức ảnh thậm chí còn tốt hơn. Samsung đã đóng gói bốn cảm biến trong Galaxy A9. “Điện thoại thông minh máy ảnh quad đầu tiên trên thế giới.” Nó có giá 36.990 Rupee (biến thể 6 GB + 128 GB) và 39.990 Rupi (biến thể 8GB + 128 GB), và mang theo ngọn đuốc cho thế hệ máy ảnh quad, cho đến thời điểm này. Nhưng nhiều máy ảnh trong điện thoại có thực sự tốt hơn? OnePlus 6T rõ ràng sẽ có điều gì đó để nói về nó.

4 camera xếp chồng theo chiều dọc của Galaxy A9 Pro

Rất có thể, đây là một chiếc điện thoại mà trước tiên bạn sẽ ngưỡng mộ từ phía sau trước khi bạn bật nó lên. Đó là bởi vì bốn máy ảnh xếp chồng lên nhau theo chiều dọc. Có cảm biến 24 megapixel (khẩu độ f / 1.7), cảm biến tele 10 megapixel (khẩu độ f / 2.4) góp phần zoom quang 2X, cảm biến góc cực rộng 8 megapixel (khẩu độ f / 2.4) cảm biến 5 megapixel (khẩu độ f / 2.2) về cơ bản là thêm thông tin độ sâu vào ảnh bạn nhấp. Đó là cảm biến tele 10 megapixel giống như Galaxy Note 9, mục đích của nó là cho phép zoom quang 2X.

Nhiều màu sắc đẹp để tùy chọn

Không có nghi ngờ rằng Samsung Galaxy A9 là một chiếc điện thoại đẹp. Thoạt nhìn, nó không có vẻ gì khác biệt so với hầu hết các anh chị em của nó. Có ba tùy chọn màu sắc để lựa chọn từ màu đen Caviar Black, màu hồng Bubblegum và màu xanh chanh yêu thích của chúng tôi. Kim loại và kính cho cảm giác tuyệt vời khi cầm, và điều cũng giúp là cấu hình khá mỏng của thiết bị. Chiếc điện thoại này chỉ dày 7,8mm, và trong khi nó có trọng lượng ở mức 183 gram, nó thực sự không cảm thấy nặng nề khi bạn cầm nó lên. Nếu bạn cảm thấy khó chịu vì sự hiện diện của nút Bixby, thì nó vẫn còn đó. Bạn có thể phải cẩn thận một chút về phần lưng hơi trơn, nếu tay bạn ẩm. Samsung đã cho khung xung quanh mặt sau một đường cong rất nhẹ, để khớp với góc tay của bạn khi bạn cầm điện thoại, nhưng điều đó thực sự làm cho các gai phẳng dính ra nhiều hơn. Đây là một chiếc điện thoại đẹp, không có nghi ngờ gì, nhưng nó chỉ là như vậy.

Màn hình đẹp, độ phân giải cao

Trên điện thoại Samsung, màn hình sáng và phong phú là điều bạn chắc chắn mong đợi nhất. Và đó là những gì vải bạt Super AMOLED 6,3 inch (độ phân giải 2.220 x 1.080) hoàn toàn mang lại. Khá nhiều trên các dòng điện thoại Samsung Galaxy gần đây, mặc định này được đặt ở Chế độ thích ứng, nhưng bạn có thể thay đổi độ rung giữa rạp chiếu phim, ảnh và các chế độ cơ bản. Chúng tôi không chắc chắn lý do tại sao Samsung gọi đây là Màn hình vô cực, vì các viền trên và dưới màn hình rõ ràng dày hơn so với trên Galaxy S9 +. Độ sáng là nơi màn hình này thực sự không có quá nhiều đối thủ, ngoại trừ LG G7 + ThinQ. Chúng tôi khá thích độ sắc nét là tốt, làm cho văn bản rất sắc nét để đọc.

Được thay thế một bộ xử lý mới lạ?

Mặc dù Samsung thường sử dụng bộ xử lý Qualcomm Snapdragon cho điện thoại được bán ở các quốc gia khác và thay vào đó chuyển sang bộ xử lý Exynos cho các phiên bản được bán ở Ấn Độ, nhưng lần này, điều đó đã không xảy ra. Galaxy A9 được trang bị bộ vi xử lý Snapdragon 660, với các tùy chọn RAM 6GB và 8GB. Sự lựa chọn bộ xử lý này hơi khó hiểu, vì đây là trong cùng tầm giá với OnePlus 6 và OnePlus 6T, và chúng được cung cấp bởi bộ vi xử lý Qualcomm Snapdragon 845 hàng đầu. Rõ ràng, đây là một bộ xử lý điện thoại tầm trung hơn, trong một chiếc điện thoại có giá như một chiếc flagship. Tuy nhiên, đối với hầu hết các tác vụ, Galaxy A9 sẽ hoàn thành công việc mà không có bất kỳ phiền phức nào. Nếu bạn đã sử dụng điện thoại Samsung, bạn sẽ có thể bắt đầu với việc này bằng cách xem xét tính chẵn lẻ trong bộ tính năng và tùy chọn.

Tuy nhiên, với khát vọng hàng đầu là những yêu cầu trở thành hiện thực dựa trên các yêu cầu của đa tác vụ và chơi game. Đó là nơi Galaxy A9 đôi khi bắt đầu thể hiện sự căng thẳng và OnePlus 6T dẫn đầu. Trò chơi tải nhanh hơn trên 6T, chuyển đổi đa tác vụ nhanh hơn trên 6T và giao diện mượt mà hơn rất nhiều để điều hướng khi hàng tá ứng dụng bị mở trong nền.

Nếu Samsung có ý định định vị Galaxy A9 như một chiếc flagship thay thế hoặc thứ gì đó trên các dòng đó, thì rõ ràng nó đã không làm được điều gì khác biệt với khía cạnh phần mềm. Giao diện bao quanh Android (tình cờ là Android 8.0 Oreo, vài tháng sau khi Android 9 Pie được tung ra cho các điện thoại giá cả phải chăng hơn) trông và cảm giác giống như bất kỳ điện thoại Samsung nào khác.

Điều đó nói rằng, pin 3.800mAh kéo dài một ngày rưỡi một cách dễ dàng tuyệt đối. Đây là khi được sử dụng như một trình điều khiển hàng ngày với mức sử dụng trung bình, bao gồm một số ứng dụng máy ảnh và phương tiện truyền thông xã hội. Tùy thuộc vào cách bạn quay số bất kỳ ứng dụng cụ thể hoặc xu hướng sử dụng, thời lượng pin sẽ thay đổi tương ứng. Vì Galaxy A9 có cổng USB Type-C, bạn có thể sử dụng tính năng sạc nhanh với bộ chuyển đổi và cáp đi kèm. Đây có phải là điện thoại cuối cùng cho các nhiếp ảnh gia?

Chúng tôi cũng nhận thấy rằng ứng dụng camera của Galaxy A9 dài hơn một chút so với OnePlus 6T, điều này không có nhiều trong sơ đồ lớn hơn, nhưng khi bạn phải chụp ảnh vội vàng, đó có thể là sự khác biệt giữa việc lấy hình ảnh và mất tích khoảnh khắc.

Xem nhiều hơn: Thay màn hình Samsung A9 Pro giá tốt nhất tại Bệnh Viện Điện Thoại 24h

Comments

comments

Leave a Reply