Đem điện thoại đi sửa, bị luộc đồ như chơi!

Bị tráo đồ, luộc linh kiện và thay thế bằng các thiết bị rẻ tiền, kém chất lượng của Trung Quốc, dẫn đến việc màn hình bị ố vàng, nhợt nhạt, loa rè, sóng yếu, pin mau hết,…là tình trạng thường thấy khi khi thay sửa điện thoại ở những địa chỉ kém uy tín….

Sau một thời gian sử dụng, chiếc điện thoại của chị Nguyệt (quận 11, TPHCM) đột nhiên mất nguồn. Tham khảo một số cửa hàng sửa chữa điện thoại trên mạng, chị Nguyệt mang máy đến một cửa hàng sửa chữa trên đường Âu Cơ (quận Tân Phú, TP.HCM) để sửa. Sau khi kiểm tra, kỹ thuật viên báo điện thoại chị bị hư mainboard và tư vấn thay mainboard chính hãng với giá 2 triệu đồng.

vo-man-hinh-cam-ung-01

Chấp nhận mức giá mà cửa hàng này đưa ra, thế nhưng khi thay mainboard xong, chị Nguyệt đem về sử dụng thì thấy máy chạy chậm và rất mau hết pin, liên tục mất sóng cộng với nghe nhạc kém chất lượng hơn trước. Chị trở lại hỏi thì nhận được câu trả lời từ kĩ thuật viên là “Máy đã bung rồi thì sao bằng máy zin được, ai thay cũng bị vậy thôi”.

Nghi ngờ cửa hàng sửa chữa này “có vấn đề”, chị Nguyệt nhờ một người bạn đem đến trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín để kiểm tra. Tại đây, kỹ thuật viên cho biết mainboard của máy là hàng dỏm, pin cũng bị tráo, tình trạng máy không thể khắc phục được. Dù rất tức giận nhưng chị cũng chỉ biết… rút kinh nghiệm chứ không thể làm gì được cửa hàng sửa chữa điện thoại kia.

Đó là câu chuyện chung của nhiều khách hàng khi đi thay thế, sửa chữa điện thoại hiện nay. Vì lợi nhuận, nhiều cửa hàng điện thoại đã đánh tráo những linh kiện chính hãng của máy và thay thế bằng linh kiện kém chất lượng. Những linh kiện thường bị luộc là pin, màn hình, chip Wi-Fi, camera… Trong đó, pin máy bị thay bằng hàng Trung Quốc là phổ biến nhất.

dien-thoai-1

Anh Hải, làm việc tại một cửa hàng sửa chữa điện thoại uy tín trên đường 3/2 (quận 11, TP.HCM) lưu ý, trước khi mang máy đến các cửa hàng sửa chữa hay trung tâm bảo hành, khách hàng nên tra cứu thông tin trên các diễn đàn và chẩn đoán tình trạng của chiếc điện thoại. Nếu như tình trạng máy không quá nghiêm trọng thì có thể tự khắc phục. Trong trường hợp không thể tự sửa chữa được thì khách hàng nên mang máy đến các trung tâm bảo hành hoặc cửa hàng sửa chữa có uy tín để được đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp kiểm tra và tư vấn sửa chữa.

Trước khi chấp nhận thay linh kiện, người sử dụng cần đặt vấn đề là có bảo hành hay không. Nếu không bảo hành nên từ chối. Thợ sửa mà không dám đảm bảo chất lượng thì khả năng linh kiện giả, nhái là rất cao. Với các trung tâm sửa chữa uy tín, họ luôn bảo hành vì chất lượng đảm bảo. Dĩ nhiên linh kiện chính hãng và chất lượng thì giá bao giờ cũng cao. Nếu nơi nào sửa báo giá quá rẻ thì khả năng hàng nhái là rất cao. Ngoài ra, khi nhận máy cũng nên kiểm tra lại một cách cẩn thận, đối với khách hàng là nữ thì nên nhờ những người bạn có kinh nghiệm kiểm tra giúp, tránh rơi vào tình cảnh bị luộc đồ hét giá.

cua-hang-sua-chua-iphone-uy-tin-tai-tphcm-Copy

Để tránh gặp phải tình trạng bị luộc đồ khi thay sửa điện thoại, bạn nên tìm đến các trung tâm, cửa hàng lớn có uy tín để thay thế. Bệnh viện Điện thoại 24h là một gợi ý tốt nhất dành cho bạn.
Với uy tín và kinh nghiệm 10 năm trong lĩnh vực thay thế, sửa chữa các thiết bị di động, Bệnh viện Điện  thoại 24h cam kết:

  • Sử dụng linh kiện chính hãng 100%
  • Khách hàng được báo giá linh kiện trước khi tiến hành thay thế, sửa chữa
  • Cho khách hàng nhận diện và kí tên trên linh kiện trước khi thay thế
  • Quá trình sửa chữa lấy ngay và thực hiện trước mắt người dùng
  • Bảo quản thiết bị cẩn thận trong quá trình thay thế, sửa chữa
  • Giá thay thế, sửa chữa rẻ nhất thị trường
  • Thời gian bảo hành lâu dài và uy tín

Bệnh Viện Điện Thoại 24h ➡ BEST CARE FOR YOUR MOBILE…
? Địa chỉ 1: 1114 – 1112 Ba Tháng Hai, P.12, Q. 11, TP.HCM.
? Địa chỉ: 418 Nguyễn Trãi, Phường 8, Quận 5, TP.HCM
? Địa chỉ: 652 Đường 3 Tháng 2, P.14, Quận 10, TP. HCM
? Địa chỉ: 249 Trần Quang Khải, P. Tân Định, Q.1, TP.HCM.
☎ Tổng Đài Sửa chữa: 1900.5555.34.
☎ Tổng Đài bán lẻ thiết bị công nghệ : 1900.0351
? Hotline hỗ trợ cấp tốc: 01288.242424 – 0983.242424
Website: www.chamsocdidong.com
Fanpage: facebook.com/chamsocdidongcom

Comments

comments

Leave a Reply