Đánh giá Samsung Galaxy S23 Plus

Galaxy S23 bản tiêu chuẩn là chiếc flagship nhỏ gọn tốt nhất mà Samsung từng sản xuất. Galaxy S23 Ultra là một trong những điện thoại hàng đầu có màn hình lớn tốt nhất mà Samsung từng sản xuất. Nhưng còn đứa con ở giữa, Galaxy S23 Plus thì sao?

Samsung S23+ có kích thước tương tự như S23 Ultra và thông số kỹ thuật của nó mạnh hơn với mẫu Galaxy S23 cơ bản, mặc dù nó cung cấp một số tính năng từ S23 Ultra, như sạc 45W và hỗ trợ UWB (Ultra Wideband). Với việc Galaxy S23 tiêu chuẩn và S23 Ultra đều là những thiết bị tuyệt vời như vậy, S23+ có một nhiệm vụ khó khăn hơn so với những người tiền nhiệm của nó là chứng minh rằng sự tồn tại của nó là có ý nghĩa.

Vậy liệu sự tồn tại của nó có ý nghĩa hay Galaxy S23+ bị lu mờ bởi hai mẫu Galaxy S23 còn lại? Chà, bài đánh giá Galaxy S23+ này có một câu trả lời đơn giản: Việc bạn có nên cân nhắc S23+ hay không phụ thuộc vào việc bạn có cần camera chính 200MP và khả năng zoom tầm cao của Galaxy S23 Ultra và bút S Pen của Samsung hay không.

Bởi vì, thành thật mà nói, nếu bạn cảm thấy không cần tính năng đó, Galaxy S23+ sẽ trở thành lựa chọn tốt nhất cho hầu hết mọi người. Nó có màn hình (phẳng) tuyệt vời và loa âm thanh nổi tốt, hiệu năng cực nhanh nhờ chip Snapdragon 8 Gen 2 (cung cấp năng lượng cho dòng S23 ở mọi nơi), thiết lập máy ảnh tuyệt vời và linh hoạt cũng như 5 năm hỗ trợ phần mềm (bốn năm chính nâng cấp hệ điều hành và năm năm cập nhật bảo mật).

Quan trọng hơn, S23+ có thể hoạt động hai ngày hoặc hơn trong một lần sạc tùy thuộc vào cách bạn sử dụng, có thể sạc tới 100% trong vòng chưa đầy 70 phút với bộ sạc 45W (phải mua riêng). Ồ, và Galaxy S23+ có các góc bo tròn truyền thống được sử dụng trên tất cả các điện thoại dòng Galaxy S ngoại trừ các flagship mang thương hiệu Ultra của Samsung, vì nó không có bút S Pen và không nhằm mục đích thay thế Galaxy Note nên sẽ thoải mái hơn khi sử dụng.

Tóm lại, Galaxy S23+ là chiếc điện thoại bạn nên mua nếu muốn chiếc flagship cỡ lớn mới nhất của Samsung nhưng không quan tâm đến số megapixel khủng hay bút S Pen và đang tìm kiếm một chiếc điện thoại cỡ lớn với thiết kế tương đối thoải mái để sử dụng. Mẫu Plus, như thường lệ, dành cho một số người dùng riêng biệt không cảm thấy cần phải sử dụng tất cả nhưng cũng không muốn có mẫu nhỏ gọn trong dòng sản phẩm. Chính vì điều đó năm nay Samsung đã mang đến cho những người dùng đó một trải nghiệm thực sự với Galaxy S23+.

Lưu ý: Do Galaxy S23 Plus chia sẻ hầu hết các thông số kỹ thuật ngoại trừ dung lượng pin, tốc độ sạc và kích thước màn hình nên chúng tôi đã rút ngắn bài đánh giá này và khuyên bạn nên đọc bài đánh giá Galaxy S23 của chúng tôi để biết chi tiết về loại trải nghiệm mà S23+ sẽ cung cấp trong các lĩnh vực khác nhau, chẳng hạn như chất lượng hiển thị, phần mềm, hiệu suất, v.v. Ngoài ra, hầu như tất cả các ưu và nhược điểm của S23 thông thường cũng áp dụng cho S23+, ngoại trừ thời lượng pin, tốc độ sạc và bộ nhớ cơ bản (tất cả đều vượt trội trên S23+, như đã đề cập ở trên).