Đánh giá Apple AirPods Pro 2

AirPods Pro 2 là một bản nâng cấp tuyệt vời và dễ dàng là một trong những tai nghe không dây tốt nhất mà tôi từng thử nghiệm – ngay cả khi tính đến giá cao.

Các tính năng chính

Công nghệ ANC cấp cao nhất loại bỏ tiếng ồn xung quanh một cách tuyệt vời.

Chuyển đổi nhiều thiết bị: Ghép nối với một thiết bị Apple và sẽ liên kết để sử dụng trên tất cả các thiết bị khác của bạn.

Hộp sạc thông minh: Hộp sạc có một vòng dây buộc mới và một loa để cảnh báo

Giới thiệu

Sau những gì nhiều người chờ đợi, Apple cuối cùng đã phát hành AirPods Pro 2 – một bản cập nhật cho cặp tai nghe không dây khử tiếng ồn cực kỳ phổ biến của hãng.

Các tin đồn cho thấy đã có những nâng cấp lớn, từ một thiết kế mới đến việc giới thiệu các tính năng theo dõi sức khỏe. Kết quả là tuy ít khác biệt nhưng vẫn rất ấn tượng.

Hầu như mọi bộ phận của thiết kế bên trong đều được cải thiện và đi kèm hộp sạc thông minh hơn rất nhiều, liệu có đủ để đưa chiếc tai nghe hàng đầu của Apple lên vị trí dẫn đầu trong thị trường tai nghe? Tôi nghĩ chỉ có thể có.

Thiết kế

Hãy nhìn xuống AirPods Pro 2 và bạn sẽ được tha thứ vì nghĩ rằng chúng trông giống hệt như AirPods Pro ban đầu mà Apple phát hành vào năm 2019. Apple đã không thay đổi quá nhiều so với bản thiết kế mà họ đã xây dựng trước đây, vì vậy chúng vẫn là một Cặp tai nghe màu trắng nổi bật có khe cắm từ tính vào hộp sạc màu trắng hoàn toàn giống nhau.

Vỏ sạc qua Lightning (tin đồn cho thấy điều này có thể thay đổi vào năm 2021) với một đèn LED nhỏ ở mặt trước.

Có những cải tiến đáng chú ý. Đầu tiên, bây giờ có một vòng dây buộc ở bên cạnh để gắn dây đeo cổ tay. Apple không cung cấp một cái, thay vào đó hợp tác với Incase để bán thông qua các cửa hàng của mình. Thật là một cảm giác tuyệt vời khi gắn AirPods Pro 2 một cách chắc chắn vào túi xách.

Một bổ sung mà tôi thấy hấp dẫn hơn nhiều là chiếc loa ở mặt dưới. Điều này không biến hộp đựng thành một loại loa Bluetooth nào đó, thay vào đó nó có rất nhiều cảnh báo. Âm thanh phát ra khi AirPods kết nối hoặc khi chúng được sạc. Tôi thấy phản hồi âm thanh ở đây rất hữu ích, mặc dù bạn có thể tắt tính năng này nếu muốn.

Một sự hữu ích nữa là âm thanh có thể được phát từ ứng dụng Tìm của tôi nếu chiếc hộp nhỏ bị thất lạc. Trong một tuần trải nghiệm, tôi đã sử dụng thủ thuật này rất nhiều lần và tôi chỉ ước Apple có thể thêm một thứ gì đó tương tự như điều khiển từ xa của Apple TV.

Một chiếc AirPods Pro 2 ra khỏi hộp đựng

Lật vỏ máy ra và AirPods Pro 2 có cách sắp xếp micrô và cảm biến hơi khác một chút nhưng về cơ bản chúng giống với phiên bản trước. Những tin đồn cho thấy Apple sẽ loại bỏ thiết kế gốc và chuyển sang một thứ gì đó giống như Samsung Galaxy Buds Pro hơn, nhưng những lời đồn đại đó đã được đánh dấu rất nhiều.

Apple thậm chí đã tăng gấp đôi phần thân xuống, cho phép vuốt lên hoặc xuống để điều khiển âm lượng. Mặc dù thật tuyệt khi có thể giảm âm lượng mà không cần rút điện thoại hoặc yêu cầu Siri, nhưng tôi nhận thấy các cử chỉ rất linh hoạt và rất đặc biệt về thời điểm chúng hoạt động.

Một thay đổi nhỏ sẽ là một lợi ích tuyệt vời cho bất kỳ ai nhận thấy AirPods Pro ban đầu quá lớn là kích thước đầu XS mới kết hợp với các tùy chọn S, M và L. tiêu chuẩn. Tôi luôn thấy các mẹo M mặc định hoạt động tốt nhất cho tai của tôi – và bài kiểm tra độ vừa vặn của đầu tai đi kèm cũng cho tôi biết điều tương tự – nhưng có nhiều lựa chọn hơn luôn là điều tuyệt vời cho người tiêu dùng. Mặc dù có thể một tùy chọn XL sẽ được đánh giá cao vào thời gian tới.

Có một vòng dây buộc trên hộp sạc

Cả vỏ và chồi đều được xếp hạng IPX4 , giúp bảo vệ khỏi mồ hôi (hoặc mưa) nếu bạn đang tập luyện. Nếu bạn nhận được hình khắc trên vỏ máy, nó cũng sẽ hiển thị trong hình ảnh động trong iOS. Thật dễ thương.

Đặc trưng

  • Một số ANC tốt nhất mà bạn sẽ tìm thấy trên miếng dán tai
  • Chip U1 cho phép Tìm kiếm chính xác, tương tự như AirTag
  • Chuyển đổi liền mạch các thiết bị iOS

Trước khi đi sâu vào những cải tiến đối với chất lượng âm thanh tổng thể với AirPods Pro 2, bạn nên xem xét số lượng lớn các tính năng thông minh đang được triển khai ở đây – ít nhất là nếu bạn đang ghép nối chúng với iPhone.

Một con chip U1 được nhúng mang lại cho AirPods Pro 2 các kỹ năng giống như AirTag , cho phép iPhone định vị chính xác vỏ máy ở độ sâu 0,1ft. Các chồi cũng xuất hiện trên tất cả các thiết bị iOS và macOS của bạn ngay khi chúng được kết nối với một thiết bị và bạn có thể nhanh chóng kết nối với nhiều thiết bị iOS cùng lúc với âm thanh di chuyển giữa chúng tùy thuộc vào nội dung đang phát.

Apple đã đưa ra tất cả các con số liên quan đến hiệu suất ANC ở đây, tuyên bố AirPods Pro 2 có công suất khử tiếng ồn gấp đôi so với trước đây, có thể giảm âm thanh nền 48000 lần một giây. Tôi chưa bao giờ là một người thích quảng cáo tiếp thị và những con số này chẳng có nghĩa lý gì nếu hiệu suất không hỗ trợ chúng – mặc dù rất may là nó rất hiệu quả.

Tôi đã xem xét AirPods Pro 2 cùng với các chồi cạnh tranh khác nhau như Pixel Buds Pro , gần đây của Samsung – và rất tốt – Galaxy Buds Pro 2 và WF-1000 XM4 của Sony. Tôi rất muốn so sánh chúng với Bose Quiet Comfort Earbuds II , nhưng đánh giá này đến quá sớm cho điều đó.

Tôi luôn thích ANC trên AirPods Pro đầu tiên, mặc dù cặp đôi này dường như kém hiệu quả hơn với mọi bản cập nhật phần mềm. Sự cạnh tranh cũng trở nên tốt hơn, đáng chú ý là từ Bose và Sony. Sau một tuần sử dụng AirPods Pro 2, chúng đã lọt vào top đầu danh sách các chồi ANC yêu thích của tôi.

Tôi dành rất nhiều thời gian trong ngày để đi đến và đi từ một văn phòng, bị nhồi nhét trong một cỗ xe điện ngầm ở London ồn ào. Sau đó là những văn phòng ồn ào, những công trình cao ốc bên ngoài căn hộ của tôi và tiếng ồn chung của một thành phố lớn như London. Trong tất cả những tình huống này, ANC nổi bật, thay đổi đôi chút tùy thuộc vào môi trường và luôn tăng tốc khi tôi cần. Ví dụ, trên tàu điện ngầm, đây là cặp duy nhất tôi đã thử có thể gần như hoàn toàn át đi tiếng lạch cạch và tiếng ồn tần số cao. XM4 đã đến gần, nhưng AirPods Pro 2 chỉ loại bỏ một yếu tố bổ sung mà mẫu Sony không thể.

Bạn có thể mày mò một số thiết lập AirPods trên điện thoại

Tuy nhiên, bạn không có nhiều quyền kiểm soát trực tiếp đối với ANC. Không có chế độ nào để tinh chỉnh – nó có thể bật, tắt hoặc ở chế độ Trong suốt. Độ trong suốt cũng được cải thiện, thể hiện rất thực tế của thế giới bên ngoài. Tôi nghĩ rằng một số người sẽ thích cấp ANC thủ công hơn và đó không phải là một tùy chọn ở đây.

Tuổi thọ pin tốt nếu không muốn nói là hàng đầu. Apple tuyên bố sáu giờ sạc cho chồi (bật ANC) và điều đó phù hợp với các thử nghiệm của tôi. Tôi thậm chí muốn nói rằng bạn có thể nhận được nhiều hơn thế nếu bạn đang nghe sách nói hoặc podcast. Trường hợp này cung cấp tổng cộng 30 giờ sạc, vì vậy khoảng bốn khoản phí bổ sung.

Vỏ đó hỗ trợ bộ sạc MagSafe của Apple, sạc không dây Qi truyền thống và thậm chí nó có thể được sạc qua bộ sạc Apple Watch. Cách nhanh nhất để sạc vỏ vẫn là qua Lightning, nhưng nếu bạn đang gặp khó khăn và chỉ có bộ sạc đồng hồ xung quanh thì đó là một thiết bị dự phòng chắc chắn.

Kết nối tuyệt vời như bạn mong đợi từ AirPods. Trải qua Waterloo vào giờ cao điểm, âm thanh không hề bị cắt và không có tiếng rè khó chịu – điều mà tôi đã trải nghiệm rất nhiều với Galaxy Buds Pro 2 và Google Pixel Buds Pro. Tôi cũng chỉ được khen ngợi cho chiếc micro, nó thu âm giọng nói của tôi rất tốt trong các cuộc gọi.

Chất lượng âm thanh

  • Âm thanh đầy đủ, phong phú
  • Âm thanh không gian hoạt động tốt đối với một số bài hát, ít hơn đối với những bài hát khác

Cung cấp sức mạnh cho AirPods Pro 2 là chipset H2 của Apple bao gồm một loạt các trình điều khiển và bộ khuếch đại tùy chỉnh. H2 cung cấp sức mạnh cho tất cả các kỹ năng của những chồi này và nó giúp tạo ra một số âm thanh thực sự tuyệt vời. Chúng là một cải tiến rõ ràng so với bản gốc.

Lần đầu tiên tôi đặt AirPods Pro 2 vào tai, tôi nhận thấy độ rõ ràng của giọng hát đã được cải thiện nhiều như thế nào. Sự cắt xén của Alex Turner trong phim There’d Better Be A Mirrorball của chú khỉ Bắc Cực còn xuất hiện nhiều hơn cả trên Sony WF-1000XM4, với từng từ rõ ràng, chi tiết và sự sắp xếp lôi cuốn tôi.

Đó là một câu chuyện tương tự khi nghe London Grammar’s Lord it a Feeling. Ở đây giọng hát nhẹ nhàng hơn cho thấy khả năng thích ứng của những chồi này, để các nhạc cụ tự đứng vững và giọng hát tỏa sáng.

Hãy thử trải nghiệm một thứ gì đó sống động hơn một chút và sự phong phú của âm thanh của AirPods Pro 2 đã tự làm nên tên tuổi. Các bài hát cuồng nhiệt chạy qua Editors ‘Heart Attack không bị xáo trộn nhiều như khi chúng làm trên Pixel Buds, trong khi những chiếc kèn saxophone và guitar toe-tap vui nhộn ở đầu phim Hạnh phúc của năm 1975 đều nổi bật riêng. Thêm giọng hát của Matty Healy và bài hát thậm chí còn giống như một cái ôm ấm áp hơn khi nghe trên AirPods Pro 2.

AirPods Pro 2 quản lý âm trầm một cách xuất sắc, cả Alright của Kendrick Lamar và Bad Guy của Billie Eilish đều khiến tôi phải trầm trồ khi nghe ở mức vừa đủ mà không cần âm trầm vượt qua phần còn lại của bài hát. Giọng hát thì thầm của Eilish vẫn tỏa sáng, điều không phải lúc nào cũng xảy ra với những chiếc tai nghe nhét tai như thế này.

Tôi nhận thấy rằng tôi đã không tăng âm lượng lên nhiều như khi làm với AirPods Pro đầu tiên, có nghĩa là hiện tượng méo tiếng ít xảy ra hơn nhiều.

Âm thanh không gian là một kỹ năng được nhiều AirPod sở hữu hiện nay, và đối với tôi, nó vẫn rất hay bị bỏ lỡ. Tìm một bài hát đúng cách cho công nghệ Dolby Atmos 360 độ và nó giúp bạn mở rộng tầm mắt – tìm một bài hát chưa có và có vẻ như bạn đang nghe một bài hát từ loa ở phía bên kia phòng.

Wet Dream của Wet Leg sử dụng tốt Spatial Audio, tăng thêm sự tách biệt giữa các giọng hát khác nhau và mang đến cho mọi thứ thêm độ sâu. Phần đầu của George Michael’s Faith có âm thanh đầy đủ và hay hơn với việc bổ sung Âm thanh không gian và các đoạn bắt đầu Here Comes the Sun trở nên nhập vai hơn.

Đối với tôi, Dolby Atmos và Spatial Audio vẫn được sử dụng tốt hơn trong các bộ phim và chương trình truyền hình. Xem một tập của Andor trên Disney Plus, nhạc nền thực sự giúp tạo ra trải nghiệm nhập vai.

Mặc dù Apple đẩy âm thanh Lossless thông qua định dạng ALAC trong Apple Music, AirPods Pro 2, giống như AirPods Max chỉ sử dụng định dạng AAC.

Bạn có nên mua nó không?

Bạn muốn ANC xuất sắc: ANC ở đây rất tuyệt vời, thật ấn tượng về mức độ tiếng ồn có thể được loại bỏ và nó thích nghi với môi trường một cách thông minh như thế nào.

Bạn không thuộc hệ sinh thái của Apple: AirPods Pro 2 vẫn có âm thanh tuyệt vời trên điện thoại Android, nhưng các tính năng như chuyển đổi liền mạch giữa các thiết bị, kiểm tra đầu tai và những thứ tương tự đều bị thiếu.

Lời kết

Chất lượng âm thanh phong phú và ấm áp, với âm trường rộng và lượng âm trầm vừa phải. Sự rõ ràng hơn được thêm vào giọng hát cũng được hoan nghênh, mang đến cho tất cả các thể loại thêm một bản hit đắm chìm.

Hiệu suất ANC là hàng đầu, kết nối liền mạch với iOS vẫn là điểm tốt nhất xung quanh và vỏ máy đã chọn được một số thủ thuật hữu ích.

Mặc dù mối quan hệ chặt chẽ với hệ sinh thái iOS và macOS khiến AirPods Pro 2 trở nên khó bán hơn cho người dùng Android, nhưng nếu bạn là người dùng iPhone thì đây là những tai nghe chụp tai tốt nhất hiện có.