Chọn mua iPhone 6S Plus hay iPhone 7?

iPhone 7 ra đời đặt người dùng vào một sự lựa chọn khó khăn: Chọn mua iPhone 6S Plus hay iPhone 7. Để có một quyết định đúng đắn nhất, bạn phải thực sự hiểu về iPhone 6S Plus và iPhone 7. Bài viết sau đây sẽ cho bạn cái nhìn toàn cảnh về những điểm khác biệt giữa hai thế hệ iPhone này để chọn ra sản phẩm phú hợp nhất với mình tại thời điểm này.

Thiết kế không có nhiều điểm khác biệt

Như tất cả mọi người đều thấy, hầu như iPhone 7 không có sự thay đổi nhiều so với iPhone 6S Plus ngoại trừ vị trí dải ănten phía mặt lưng và bỏ đi cổng tai nghe 3,5 mm.

b

Việc thay đổi này mang lại vẻ liền lạc cho sản phẩm mới và tăng cường khả năng chống nước cho máy và giải phóng người dùng khỏi mớ dây nhợ lằng nhằng từ tai nghe truyền thống. Tuy nhiên, bạn phải mất một khoản phí vì tai nghe không dây mới đi kèm lại không hề được tặng kèm theo máy.
Về kích thước, iPhone 7 không khác biệt gì so với iPhone 6s Plus, tuy nhiên cân nặng có phần nhẹ hơn đôi chút, nhưng sự thay đổi này thật sự quá ít ỏi.

Điểm đáng chú ý tiếp theo là phím Home vật lí được thay bằng phím cảm ứng lực Force Touch. Ngoài ra, lần đầu tiên iPhone đã xuất hiện hệ thống loa stereo cho âm thanh sống động hơn.
Điểm khác biệt còn lại liên quan đến ngoại hình chính là màu sắc. iPhone 7 năm nay có đến 2 phiên bản màu đen: đen bóng và đen nhám.

Màn hình ít có sự nâng cấp

Ngoài độ sáng màn hình được nâng thêm 25% và tăng thêm dải gam màu giúp hiển thị “thật” hơn đôi chút, kích thước và độ phân giải màn hình của iPhone 7 không khác gì so với iPhone 6s Plus.

Tốc độ xử lý tăng 40%

Apple khẳng định chip A10 trên chiếc iPhone 7 cho tốc độ xử lý nhanh hơn 40% và hiệu năng đồ họa tăng lên 50% so với iPhone 6s Plus. Đây có thể được xem là một điểm sáng nhỏ bé an ủi người dùng nhưng thực tế lại có chiều hướng ngược lại. Trong khi đó, iPhone 6s Plus hiện tại vẫn duy trì phong độ ổn định với cấu hình mạnh và đảm đương được hết các tác vụ lẫn game nặng.

Camera – điểm sáng giá nhất

Ống kính trên camera iPhone 7 có khẩu độ lớn (f/1.8) giúp thu ánh sáng nhiều hơn 50% so với đời trước kèm cụm 4 đèn Flash LED cho khả năng chụp tối cực tốt.

a

Bên cạnh đó, bộ vi xử lý hình ảnh do Apple thiết kế giúp tái tạo màu ảnh được trung thực hơn, chất lượng và sắc nét hơn.

Thời lượng pin được cải thiện

Theo Phonearena, iPhone 7 được trang bị pin dung lượng 1.960 mAh, tăng lên từ con số 1.750 mAh. Trong khi đó, iPhone 7 Plus sở hữu pin 2.900 mAh thay cho pin 2.750 mAh có trên thiết bị tiền nhiệm.
Mặc dù thông số về dung lượng pin được công bố không quá ấn tượng (đặc biệt là pin dung lượng dưới 2.000 mAh của chiếc iPhone 7), trải nghiệm thời lượng sử dụng trên iPhone mới của Apple được kì vọng sẽ không tồi khi cả phần cứng và phần mềm có trên chúng đều được tối ưu tốt. Bên cạnh đó, Apple cũng cho biết iPhone 7 sẽ tăng thời lương pin thêm 2 tiếng so với iPhone 6s, trong khi đó iPhone 7 Plus sẽ dùng được lâu hơn 1 tiếng so với iPhone 6s Plus.

Tạm kết

Nhìn chung, mặc dù ngoại hình không có nhiều điểm thay đổi nổi bật nhưng “nội thất” bên trong của iPhone năm nay đã được nâng cấp đôi chút. Chỉ với một số thay đổi nhỏ như chống nước, tốc độ xử lý tăng hay thời lượng pin được cải thiện cũng có thể làm hài lòng một số fan hâm mộ. Bên cạnh đó, màu sắc và camera chính là điểm thu hút nhiều người quan tâm nhất. Vậy mua iPhone mới hay tiếp tục trung thành ở lại với iPhone 6s Plus? Tất cả còn phụ thuộc vào nhu cầu và sở thích của chính bạn.