Chế độ máy bay và các tiện lợi không ngờ tới cho điện thoại của bạn

Nhiều người cho rằng chế độ máy bay thực sự vô dụng trên điện thoại mà không hề biết rằng rất nhiều lợi ích khác không ngờ đằng sau nó. Hãy cùng khám phá xem nhé.

Sạc pin nhanh chóng

Khi chuyển sang chế độ máy bay, tất cả các kết nối với điện thoại sẽ bị ngắt vì vậy pin của bạn sẽ được sạc nhanh hơn lúc bình thường. Việc này rất phổ biến nhưng cũng khá hạn chế vì sim của bạn sẽ không xài được khi bật chế độ này.

Image result for sạc pin

Tiết kiệm pin đáng kể

Điện thoại của bạn sẽ tốn nhất nhiều pin để tăng chất lượng sóng thu và nhận khi bạn đi vào các nơi sóng yếu như vùng sâu vùng xa. Nhưng thực chất lượng sóng cũng chả khá hơn là bao nhiêu, vì vậy tốt nhất là bạn nên chuyển hẳn sang chế độ máy bay để tiết kiệm lượng pin quý báu trong những chuyến đi dài ngày.

Related image

Những dòng điện thoại nào của Xiaomi hiện đang bán chạy nhất hiện nay xem thêm:

>>> Mua Xiaomi Mi 5x

>>> Mua Xiaomi Mi Max 2

>>> Mua Xiaomi Redmi Note 4x

 

Đọc tin nhắn nhưng không để lại “Seen”

Nếu bạn không muốn ai đó biết rằng bạn đã đọc tin nhắn Messenger trên Facebook. Bạn chỉ cần bật chế độ máy bay rồi ung dung vào đọc và xem như không có chuyện gì xảy ra. Chắc chắc đối phương không thể nào biết rằng bạn đã đọc được vì nó sẽ không hiện chứ seen lên đâu.

Image result for facebook seen

Fix lỗi sóng di động

Khi điện thoại của bạn bị sóng chập chờn hoặc sóng yếu, bạn đừng vội khởi động lại máy hoặc thậm chí là khôi phục lại cài đặt gốc của máy, có một cách đơn giản hơn rất nhiều đó là tắt và bật lại chế đọ trên máy bay.

Image result for mobile signal

Chơi game offline thoải mái hơn

Khi bạn chơi game chắc hẳn bạn sẽ không muốn một thứ gì khác như những tin nhắn hoặc thông báo trên fb làm phền bạn, bạn chỉ cần bật chế độ máy bay và tha hồ thưởng thức game mà không bị làm phiền. Tuy nhiên cách này chỉ hữu dụng với các loại game offline.

Image result for game offline

Yên tâm hơn khi cho trẻ sử dụng

Chẳng may khi bạn cho con trẻ của bạn mượn máy, bỗng nhiên những đứa bé hồn nhiên và ngây thơ vô tình bấm nút mua hàng hoặc gọi điện đi khắp nơi và còn rất nhiều tính huống oái oăm dở khóc dở cười mà nó có thể xảy đến với bạn. Tốt nhất là trước khi bạn đưa cho trẻ con chơi bạn hãy bật sang chế độ máy bay để có thể yên tâm cho bé mượn máy hơn.

Image result for kid play game

Tập trung làm việc hơn

Đây là điều không thể bàn cãi. Khi không còn những điều phiền phức đến từ chiếc điện thoại của bạn như các thông báo hay tin nhắt chat. Bạn sẽ toàn tâm toàn ý hơn cho công việc bạn đang làm và chắc chắn rằng hiệu suất làm việc sẽ tăng lên đáng kể.

Image result for work

Comments

comments

Leave a Reply