CAMERA SAMSUNG GALAXY S10: CHẾ ĐỘ BAN ĐÊM VS CHẾ ĐỘ ẢNH AUTO

Samsung Cách đây không lâu đã mang một chế độ Ban đêm dành riêng cho máy ảnh trên Samsung Galaxy S10 với bản update phần mềm. Mặc dù chế độ Ban đêm của Samsung Galaxy S10 rất có ích cho các điện thoại tầm trung & ngân sách nhờ vào phần cứng quang học và camera rẻ hơn, các điện thoại bậc nhất đã chụp hình tốt trong mọi điều kiện ở chế độ chụp auto trong vài Năm nay.

Camera Samsung Galaxy S10: Chế độ ban đêm vs chế độ ảnh auto

So sánh: Camera Galaxy S10 Chế độ ban đêm so với chế độ Ảnh tự động

Samsung đã ngừng cung cấp chế độ Ban đêm trong ứng dụng camera trên các flagship của chính mình với Galaxy S7 và thêm chế độ Pro cho những người thích mày mò thông số camera selfie khi chụp ảnh, nhưng giờ đây, với một số Smart Phone cạnh tranh ngày càng tốt hơn khi chụp ảnh vào ban đêm, Samsung đã thêm một chế độ camera Ban đêm cho chiếc flagship mới nhất của nó.

Chế độ Night trên Samsung S10 với bản nâng cấp mới nhất về cơ bản là tính năng Bright Night mà bộ ba Samsung Galaxy S10 đã có khi trình làng . Bright Night sử dụng phơi sáng lâu, tốc độ màn trập chậm hơn, nói cách khác là để thu được nhiều ánh sáng hơn trong các cảnh tối, nhưng vì nó là một phần của tính năng Trình tối ưu hóa cảnh, Đêm sáng chỉ bật khi camera phát hiện ánh sáng cực yếu.

So sánh: Camera Galaxy S10 Chế độ ban đêm so với chế độ Ảnh tự động

Tệ Ngoài ra là không có cách nào buộc điện thoại chụp ảnh phơi sáng lâu, đó là nguyên do tại sao chế độ Ban đêm mới hữu dụng vì Khách hàng có thể chuyển sang bất cứ lúc nào họ muốn, ngay cả khi chế độ chụp tự động sẽ hoạt động bình thường. Và đó chính xác là những gì chúng tôi đã làm để xem tấm ảnh ở chế độ Ban đêm so sánh với những hình ảnh được chụp ở chế độ bức ảnh tự động để chúng tôi có thể cho bạn thấy sự không giống nhau mà chế độ Ban đêm có thể tạo ra.

Độ chi tiết & độ sáng cao hơn, nhưng độ nhiễu cũng cao hơn

tấm ảnh chế độ ban đêm chào làng sáng hơn bức ảnh Thông thường & cũng có xu thế chi tiết hơn một chút. Chi tiết cao hơn là dễ thấy nhất trong các cảnh có cây trong đó. Khi ở chế độ hoàn toàn tự động, tất cả các lá đều bị nhòe, Chế độ ban đêm có xu hướng phát ra chi tiết tốt hơn. Tuy nhiên, nhiễu cũng tăng lên rõ rệt trong hầu hết các tấm ảnh ở chế độ Ban đêm, & Đôi khi tốt hơn là chỉ điều chỉnh độ phơi sáng của cảnh ở chế độ hoàn toàn tự động (bằng cách nhấn vào những gì các bạn muốn lấy nét và di chuyển thanh trượt hiển thị ở bên phải kính ngắm) để có được nhiều ánh sáng hơn thay vì nhờ sự trợ giúp của chế độ Ban đêm.

Dưới đây là một cảnh chúng tôi chụp trong điều kiện ánh sáng rất yếu (vuốt sang phải cho tấm ảnh Thường thì, sang trái cho model Chế độ ban đêm), sau đó là một hình ảnh cho các bạn thấy sự khác lạ Chế độ ban đêm có thể tạo ra để chi tiết trong cây & cây.

So sánh: Camera Galaxy S10 Chế độ ban đêm so với chế độ Ảnh tự động

Điều đáng chú ý là không phải mọi hình ảnh được chụp ở chế độ Ban đêm đều đẹp hơn phiên bản auto, ngay cả khi nó sáng hơn. Một điều khác mà chúng tôi nhận thấy là Galaxy S10 dường như không luôn dùng phơi sáng lâu cho tấm ảnh ở chế độ Ban đêm.

Chế độ ban đêm rất hữu ích, nhưng nó cần cải tiến

Khái quát, chế độ Ban đêm chuyên dụng chắc chắn rất hữu dụng và giúp ảnh sáng hơn, chi tiết hơn trong các tình huống ánh sáng yếu, mặc dù có nhiều nhiễu. Thật là xấu hổ khi Samsung đã không cung cấp chế độ như vậy trên các flagship của bản thân trong vài năm qua, thay vào đó cho chúng ta lựa chọn nhị phân: phụ thuộc vào chế độ auto hoặc sửa đổi trong chế độ Pro. Giờ đây, khi đã phát hành , người ta có khả năng hy vọng Samsung sẽ đem đến những cải tiến lớn cho chế độ Ban đêm với các bản nâng cấp trong tương lai & các thiết bị mới.

So sánh: Camera Galaxy S10 Chế độ ban đêm so với chế độ Ảnh tự động

Kiểm tra thêm các mẫu camera bên dưới (vuốt sang phải để chụp hình ở chế độ hình ảnh auto và vuốt sang trái để chụp ảnh ở chế độ Ban đêm). Hãy cho chúng tôi biết bạn nghĩ gì về chế độ Ban đêm trên máy ảnh Samsung S10 của bạn & liệu bạn có thấy nó hữu ích hay không.