Camera Galaxy S9 có gì đặc biệt mà được khen ngợi nhiều như vậy?

 

Ống kính Camera Galaxy S9 lần đầu tiên trang bị khẩu độ F1.5 lớn nhất trong các dòng smartphone hiện nay; giúp cho khả năng chụp hình như một máy ảnh chuyên nghiệp.

Camera Galaxy S9 có gì đặc biệt mà được khen ngợi nhiều như vậy hình 1

Camera Galaxy S9 có khả năng chụp hình và quay video như một máy ảnh chuyên nghiệp

Bộ đôi Samsung Galaxy S9 và S9 Plus vừa ra mắt đã gây ấn tượng mạnh với người dùng khi trang bị nhiều tính năng rất hất dẫn, trong đó phải kể đến khả năng chụp ảnh. Camera Galaxy S9 được giới chuyên gia đánh giá cao khi tích hợp nhiều tính năng siêu việt. Siêu phẩm này nhận được nhiều lời khen ngợi từ mọi người bởi khả năng chụp ảnh và quay phim như một máy ảnh chuyên nghiệp. Hãy cùng xem khả năng chụp hình của chiếc S9 và S9+ có gì đặc biệt nhé!

Camera S9 có khả năng thay đổi được khẩu độ

Camera Galaxy S9 có gì đặc biệt mà được khen ngợi nhiều như vậy hình 2

Camera trên các smartphone trước đây đều không thể thay đổi khẩu độ. Hoặc cùng lắm là một trong số đó trang bị tính năng tăng giảm khẩu độ trong giao diện chụp ảnh. Đây cũng chỉ là thuật toán giả lập để tạo độ xóa phông chứ không phải là điều chỉnh khẩu độ khép/mở đúng nghĩa. Nhưng để trở thành một smartphone có khả năng chụp hình tương tự như máy ảnh chuyên nghiệp thì chưa. Tuy nhiên, điều đó đã trở thành sự thật khi tính năng này lần đầu tiên được tích hợp trên camera Galaxy S9 và S9+. Điều này khiến cho không ít giới chuyên gia đi từ ngỡ ngàng đến thán phục.

Camera Galaxy S9 có gì đặc biệt mà được khen ngợi nhiều như vậy hình 3

Khẩu độ trên ống kính camera cực kỳ quan trọng, nó tương tự như con ngươi mắt người. Nó sẽ tự động đóng/mở tùy theo điều kiện ánh sáng trong lúc chụp hình. Khi khẩu độ “đóng” ánh sáng đi vào ít và ngược lại khẩu độ “mở” ánh sáng đi vào nhiều hơn. Ký hiệu của khẩu độ là F có các giá trị chạy từ 1.5, 1.8, 2.0… Nếu số giá trị càng nhỏ, khẩu độ càng lớn, càng mở hơn và càng cho nhiều ánh sáng vào hơn. Trên chiếc Samsung Galaxy S9 có khẩu độ F/1.5 sẽ cho lượng sáng vào nhiều hơn tại F/2.4. Cụ thể, chúng ta sẽ dùng khẩu độ lớn F/1.5 trong trường hợp chụp thiếu sáng và khép xuống khẩu F/2.4 khi cần chụp ảnh phong cảnh cần nhiều chi tiết.

Sử dụng khẩu độ F/1.5 trong trường hợp cần chụp cận cảnh hoa lá hoặc đồ vật. Chúng ta sẽ xóa phông phía sau để làm nổi bật chủ thể lên.

Camera chụp ảnh như máy ảnh chuyên nghiệp

Camera Galaxy S9 có gì đặc biệt mà được khen ngợi nhiều như vậy hình 4

Khả năng thay đổi khẩu độ của camere Galaxy S9 đã giúp Samsung vượt mặt các đối thủ khác ở tính năng chụp ảnh. Và tất nhiên, đó không chỉ là thứ duy nhất họ đem đến cho người dùng yêu nhiếp ảnh. Với các sản phẩm smartphone thông thường, việc zoom trên camera đều là zoom kỹ thuật số, điều này khiến các chi tiết ảnh bị vỡ, mất chi tiết và chẳng bao giờ đẹp cả. Chính vấn đề này đã khiến nhiều người e ngại và không tự tin mang smartphone theo chụp ảnh mỗi khi đi du lịch, từ đó dẫn đến hành trang lúc nào cũng nặng nề bởi máy ảnh và ống kính cồng kềnh.

Camera Galaxy S9 có gì đặc biệt mà được khen ngợi nhiều như vậy hình 5

Camera Galaxy S9 có gì đặc biệt mà được khen ngợi nhiều như vậy hình 6

Nhưng với hệ thống camera kép phía sau, Galaxy S9+ đã giải quyết được bài toán này. Theo đó, một camera tiêu cự rộng đảm nhiệm phần chụp ảnh phong cảnh hoặc cần những không gian nhiều nội dung hơn. Còn với camera còn lại có tiêu cự dài hơn, chuyên trị các thể loại chụp ảnh chân dung hoặc cận cảnh hơn mà vẫn giữ được độ chi tiết tối đa, rực rỡ và chất lượng – điều mà biết bao nhiêu người dùng smartphone mơ ước từ nhiều năm qua.

Camera quay phim siêu chậm nhờ tính năng Super Slow-motion

Camera Galaxy S9 còn trang bị tính năng Slow motion giúp ghi lại những khoảnh khắc diễn ra quá nhanh trong lúc ta quay video. Tính năng này rất đặc biệt cho tốc độ quay lên đến 960 khung hình/giây, gấp 4 lần so với các camera smartphone khác. Với khả năng này, Galaxy S9 có thể mang lại những khoảnh khắc siêu chậm mà mắt thường chúng ta không thể nhìn thấy được. Từ đây những thước phim sẽ được mang trên mình màu sắc nghệ thuật với những đoạn slow-motion hết sức thú vị.

Ở chế độ Auto, camera Samsung Galaxy S9 sẽ tự động nhận biết đâu là chuyển động để bắt đầu ghi nhận. Sau đó, tiến hành làm những khoảnh khắc slow motion. Bạn chỉ việc chọn khung hình và S9 sẽ tạo cho bạn những sản phẩm video đầy nghệ thuật.

Camera Galaxy S9 có gì đặc biệt mà được khen ngợi nhiều như vậy hình 7

Những tình huống trả bóng hay giao bóng tennis thường sẽ diễn ra rất nhanh, nhưng không gì có thể qua được con mắt của Galaxy S9

Camera Galaxy S9 có gì đặc biệt mà được khen ngợi nhiều như vậy hình 8

Ngoài ra, Galaxy S9 còn có thể tự biên tập nội dung video slow motion mà không cần đến máy tính. Có thể làm xoay ngược chuyển động chỉ với vài thao tác trên màn hình S9 mà không cần đến bất kỳ phần mềm nào phức tạp khác.

Comments

comments

Leave a Reply