Cầm iPhone nhất định phải biết 7 cách bảo mật dữ liệu này

Một số người sử dụng iPhone thường bỏ qua việc bảo mật dữ liệu trên iPhone, cho đến khi máy bị rơi vào tay kẻ lạ. Có nhiều tính năng bảo mật tốt trên iPhone nhưng bạn không biết cách sử dụng thì iPhone cũng chỉ là thứ vô dụng.

iPhone

iPhone được đánh giá coa về độ bảo mật giúp người dùng cảm thấy an tâm hơn khi sử dụng. Tuy nhiên, nếu bạn không kích hoạt các tính năng này thì cũng chẳng giúp ích được gì. Do đó, nêu sđang sử dụng iPhone thì nhất định phải biết 7 cách bảo mật dữ liệu này nếu không bạn sẽ hối tiếc cả đời.

iPhone

  1. Loại bỏ các tiện ích và thông báo trên màn hình khoá

iOS 10 có thể khiến bạn “khốn đốn” vì nguy cơ “lộ” tin nhắn, thông báo,… Ngay cả khi iPhone đang khoá, người khác vẫn có thể đọc được các tin nhắn trên iPhone, sử dụng các widgets.Do đó, bạn hãy vào Cài đặt > Touch ID & mật mã > Nhập mã khóa máy > Tắt Chế độ xem hôm nay, widgets sẽ tự động mất tại màn hình khoá.

iPhone

Nếu muốn tắt các thông báo từ tin nhắn, ứng dụng, cuộc gọi,… hãy gạt tắt Trả lời bằng Tin nhắn. Hoặc sử dụng tính năng tự động xoá dữ liệu trên iPhone khi nhập sai quá 10 lần mật mã mở khoá.

2. Giảm thời gian tự động khoá máy

Chỉ cần người lạ có thể truy cập vào iPhone thì gần như toàn bộ dữ liệu trên iPhone có thể bị đe doạ. Và dĩ nhiên nặng nhất là mất cả tài khoản iCloud, thứ được xem như linh hồn của iPhone.

Do đó: Cài đặt > Màn hình & Độ sáng > Tự động khoá, chọn thời gian tự động khoá phù hợp.

iPhone

3. Không cho Safari theo dõi bạn

Một số trang web theo dõi các hoạt động duyệt web khi sử dụng Safari, điều này cho phép chúng điều chỉnh nội dung hiển thị cho phù hợp với bạn. Tuy nhiên, điều này gây phiền phức cho bạn, vì sẽ ảnh hưởng tới lỗ hổng an ninh.

Do đó bạn không nên cho Safari theo dõi bạn bằng cách: Cài đặt >> bật Không theo dõi trong Quyền riêng tư và bảo mật.

iPhone

4. Tắt chia sẻ địa điểm

Tính năng này hoạt động dựa trên nguyên lý ghi lại toàn bộ đường đi, địa điểm lui tới của người dùng. Bạn sẽ dễ dàng xem chúng bằng cách: Cài đặt > Quyền riêng tư > Dịch vụ định vị > Dịch vụ hệ thống > Vị trí thường đến.

iPhone

Nếu cần tắt tính năng theo dõi địa điểm lui tới, gạt tắt Vị trí thường đến.

iPhone

5. Tắt chẩn đoán iPhone đi

Tính năng này giúp lưu lại toàn bộ cách sử dụng iPhone của người dùng thông thường để cung cấp cho các lập trình viên ứng dụng. Để tắt chẩn đoán: Cài đặt > Quyền riêng tư > Chẩn đoán & sử dụng.

iPhone

6. Ngăn Safari tự động lưu mật khẩu

Safari có thể truy cập được vào mật khẩu mở khoá màn hình. Các tài khoản được Safari tự động lưu có thể sẽ gặp nguy hiểm.

Tại sao? Vì chỉ cần 2 bước chạm là bạn đã dễ dàng truy cập tài khoản của bất kỳ trang web nào đã từng đăng nhập. Do đó, nếu đồng ý chậm nhưng an toàn: Cài đặt > Safari > Mật khẩu, chọn nút Sửa ở góc phải màn hình để xoá những mật khẩu bạn đã từng lưu.

iPhone

7. Vô hiệu tính năng Xem trước thông báo tin nhắn

Giúp bạn nhanh chóng kiểm tra thông báo tin nhắn ở màn hình khoá và trả lời nhanh khi cần thiết. Dường như chúng đang khiến ta phải lo sợ khi ai đó cầm iPhone của bạn.

Do đó hãy vô hiệu hóa tính năng xem trước thông báo tin nhắn bằng cách: Cài đặt > Thông báo > tin nhắn >  tắt Cho phép thông báo.

iPhone

Chắc chắn sau khi thực hiện hết 7 bước trên đây, iPhone của bạn sẽ trở nên an toàn vô cùng.

Để sở hữu iPhone chính hãng có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, bạn có thể đến cửa hàng điện thoại di động 24hstore.vn. 24hStore.vn là địa chỉ có thâm niên trong việc phân phối đầy đủ tất cả các dòng iPhone, Samsung, Xiaomi được rất nhiều khách hàng tin chọn.

iPhone

iPhone  tại 24hStore hoàn toàn nguyên bản 100% chất lượng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, tem niêm yết theo tiêu chuẩn Apple bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng máy.

Nếu phát hiện iPhone tại 24hStore có bất cứ dấu hiệu nào là hàng giả, hàng nhái kém chất lượng, hàng trôi nổi không rõ nguồn gốc, hãy phản ánh và bạn sẽ được đền bù gấp 10 lần giá trị sản phẩm và được tặng kèm 1 iPhone 7 Plus! Không chỉ có vậy, 24hStore còn là nơi bán iPhone, rẻ nhất thị trường. Nếu tìm được nơi khác bán rẻ hơn, bạn sẽ được hoàn lại phần tiền chênh lệch.

24hStore.vn – Địa điểm đầu tiên tại Việt Nam bán iPhone Likenew Fullbox ĐỘC QUYỀN bảo hành 12 tháng 1 đổi 1

? Địa chỉ : 418 Nguyễn Trãi, Phường 8, Quận 5, TP. HCM.

? Địa chỉ : 652 Đường 3 Tháng 2, P.14, Quận 10, TP. HCM

? Địa chỉ : 249 Trần Quang Khải, P. Tân Định, Q.1, TP.HCM.

? Địa chỉ (trung tâm bảo hành ủy quyền) : 1112 – 1114 Ba Tháng Hai, P.12, Q. 11, TP.HCM.

☎ Tổng Đài bán lẻ thiết bị công nghệ : 1900.0351

☎ Tổng Đài Sửa chữa: 1900.5555.34.

? Hotline hỗ trợ cấp tốc: 0988.242424.

Website: 24hStore.vn

Fanpage: facebook.com/24hstore.vn

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Comments

comments

Leave a Reply