Cách tra từ điển trên Android cực nhanh không cần thao tác copy-paste

Ứng dụng tra từ điển trên Android hỗ trợ tra từ vựng nhanh chóng trên mọi loại định dạng tài liệu: Trình duyệt, file pdf, doc, hình ảnh,…

Cach tra tu dien tren Android cuc nhanh khong can thao tac copy paste hinh 1

 

Cách tra từ điển trên Android cực nhanh không cần thao tác copy-paste

Hôm nay, mình sẽ chỉ các bạn  cách tra từ điển trên Android rất nhanh và dễ dàng thực hiện. Bạn sẽ không cần phải mất công thực hiện các thao tác rườm rà như copy, paste,… khi tra từ vựng. Nó sẽ rất lâu đúng không nào? Với ứng dụng Từ điển bong bóng (Bubble Dictionary-OnScreen Dict), nó sẽ giúp bạn tra từ điển trên smartphone một cách nhanh chóng với nhưng tính năng ưu việt như:

  • Hỗ trợ tra từ vựng trực tiếp trên mọi loại tài liệu: Trình duyệt, file pdf, doc, hình ảnh,…
  • Xác định và dịch cả đoạn văn mà không cần phải copy/paste
  • Hạn chế tối thiểu những thao tác select, copy, paste thủ công
  • Nguồn ngôn ngữ phong phú, đa dạng và cực kì dễ sử dụng.

Cach tra tu dien tren Android cuc nhanh khong can thao tac copy paste hinh 2

Tải về ứng dụng Từ điển bong bóng (Bubble Dictionary-Onscreen Dict): Tại đây | Hỗ trợ Android 5.0 trở lên.

3 bước để tra từ điển trên Android nhanh nhất và hiệu quả

Bước 1: Tải về và tiến hành cài đặt ứng dụng. Khi mở ứng dụng sẽ xuất hiện mục hướng dẫn sử dụng. Bạn có thể đọc hoặc nhấn Skip để bỏ qua và bắt đầu sử dụng ứng dụng.

Bước 2: Trên giao diện ứng dụng, một danh sách ngôn ngữ được tích hợp trên ứng dụng. Bạn hãy tải về loại từ điển mà mình cần dùng, bằng cách nhấn nhấn nút “Download”. Để có thể sử dụng bạn cũng cần phải cấp quyền truy cập vào bộ nhớ và quyền vẽ trên ứng dụng khác.

Cach tra tu dien tren Android cuc nhanh khong can thao tac copy paste hinh 4

Cach tra tu dien tren Android cuc nhanh khong can thao tac copy paste hinh 5

Sau khi cấp quyền, giao diện ứng dụng trên màn hình sẽ là một bong bóng tròn nổi. bạn có thể di chuyển nó để bất bất kì nơi nào tùy thích bằng cách nhấn giữ và kéo. Để trở lại menu cài đặt của ứng dụng, bạn nhấn đúp vào biểu tượng bong bóng này. Bạn cũng có thể ẩn nó đi bằng cách nhấn giữ biểu tượng bong bóng trong 3 giây.

Cach tra tu dien tren Android cuc nhanh khong can thao tac copy paste hinh 6

Bước 3: Tra và dịch nghĩa của từ trên một trang website bất kỳ. Đầu tiên, bạn nhấn giữ và di chuyển biểu tượng bong bóng trên màn hình, lúc này một cửa sổ sẽ hiện ra. Bạn nhấn chọn “bắt đầu bây giờ” để ứng dụng này chụp lại đoạn văn xuất hiện trên màn hình.

Tiếp theo, để tra một từ cụ thể nào đó, bạn kéo bong bóng và thả vào ngay trên vị trí từ bạn cần tra. Ngay lúc đó, một cửa sổ sẽ hiện ra và cung cấp cho bạn ý nghĩa của từ đó. Nhấn vào vị trí bất kỳ trên màn hình để thoát cửa sổ và tiếp tục với từ mới khác.

Cach tra tu dien tren Android cuc nhanh khong can thao tac copy paste hinh 8

Không chỉ tra một từ cụ thể, ứng dụng này còn hỗ trợ dịch nghĩa một đoạn gồm nhiều từ. Bạn cũng làm tương tự, kéo bong bóng thả vào một từ bất kì trong đoạn văn bản cần tra. Sau đó, cửa sổ xuất hiện, bạn nhấn vào “sentence” để lựa chọn dịch nghĩa nguyên câu và đoạn văn. Nếu ứng dụng dịch đoạn văn quá dài, bạn hãy nhấn vào “more”  để rút ngắn lại.

Cach tra tu dien tren Android cuc nhanh khong can thao tac copy paste hinh 9

Ngoài ra, bạn cũng có thể thực hiện sao chép đoạn văn này mà không phải chọn lại đoạn văn gây mất thời gian.

Từ điển bong bóng tra từ điển trên Android cực nhan nhờ việc hỗ trợ tra cứu từ vựng trên mọi định dạng như: hình ảnh, file doc, pdf,…

Với Bubble Dictionary, mọi công đoạn rườm ra đều được rút ngắn lại. Điều này giúp bạn không mất quá nhiều thời gian cho việc tra từ vựng, giúp học tập và làm việc tốt hơn.

Hi vọng ứng dụng mà mình vừa chia sẻ sẽ giúp ích nhiều người trong học tập và làm việc. Chúc các bạn thành công!

Comments

comments

Leave a Reply