Cách kích hoạt tính năng bảo vệ hình đại diện trên Facebook

Tính năng mới của Facebook nhầm bảo vệ hình đại diện của người dùng

Từ nay người dùng đã có thể bảo vệ hình đại diện trên Facebook nhằm hạn chế tình trạng hồ sơ bị lợi dụng. Bảo vệ hình đại diện trên Facebook là một tính năng bảo mật do Facebook phát hành.

Tính năng này mới chỉ được thử nghiệm tại Ấn Độ, tuy nhiên nếu như bạn muốn được sử dụng thì một vài thủ thật dưới đây có thể giúp cho bạn đó. Cùng theo dõi nhé.

Tính năng bảo vệ ảnh đại diện trên Facebook còn có tên gọi là Profile Guard. Theo đó Profile Gruard hoạt động như một lá chắn giúp bảo vệ ảnh đại diện của người dùng không bị đánh cắp. Nghĩa là nếu có ai cố ý muốn đánh cắp hình thì tính năng bảo vệ ảnh đại diện-Profile Guard sẽ ngăn chặn điều đó.

Bên cạnh đó Profile Guard cũng sẽ không cho người ngoài chia sẻ ảnh hay gắm thẻ (ngoại trừ bạn hoặc bạn bè của bạn). Nếu tài khoản Facebook của bạn đang tiếp cận với tính năng này thì bạn sẽ thấy trên ảnh đại diện có lá chắn tượng trưng cho cho hình ảnh cần được bảo về và tôn trọng.

Có 2 cách để bạn kích hoạt Profile Guard là: nhấn trực tiếp vào ảnh đại diện, hoặc từ nguồn cung cấp dữ liệu (Newfeed).

Cách 1: Nhấn trực tiếp vào hình ảnh đai diện

Nhấp vào ảnh đại diện -> sau đó chọn Turn on Profile Picture Guard rồi nhấn save để lưu lại.

Cách 2: Từ Newfeed

Bạn để ý trên Newffeed sẽ hiển thị lời chào về tính năng Profile Guard. Nếu cần bạn chỉ cần nhấn vào đó rồi lựa chọn Turn on Profile Picture Guard và làm theo hướng dẫn là hoàn thành.

Sau khi kích hoạt thành công trên ảnh đại diện của bạn sẽ hiển thị một lá chắn màu xanh xung quanh ảnh đại diện của mình. Ngoại trừ bạn sẽ không ai có thể chia sẻ ảnh của bạn.

Tính năng bảo vệ ảnh đại diện trên Facebook mới chỉ được thử nghiệm trên một tài khoản. Nếu tài khoản của bạn chưa được update thì cũng không cần phải lo lắng. Hãy chờ đợi thêm một thời gian nữa nhé!

Xem thêm CÁCH ĐỂ LÀM MỜ NHỮNG VẾT XƯỚC TRÊN ĐIỆN THOẠI CỦA BẠN MỘT CÁCH DỄ DÀNG

Comments

comments

Leave a Reply