Cách kích hoạt chế độ Theater Mode trên Apple Watch

Trong một số trường hợp Apple Watch bị mở màn hình ngẫu nhiên khiến bạn gặp một số phiền toái. Bạn sẽ không còn phải lo lắng nữa vì đã có chế độ Theater Mode, cùng tìm hiểu cách kích hoạt tính năng này nhé.

Đồng hồ thông minh của bạn thường tự bật màn hình giữa đêm khuya, hoặc tại một rạp chiếu phim khiến mọi người khó chịu. Đừng lo đã có cách, trên Apple Watch có tính năng được gọi là Theater Mode giúp vô hiệu hóa tình trạng đánh thức ngẫu nhiện trên đồng hồ. Và bạn đang cần  kích hoạt chế độ Theater Mode này, hãy làm theo hướng dẫn dưới đây nhé!

Cách sử dụng Theater trên Apple Watch

Trên mặt đồng hồ Apple Watch, vuốt lên từ dưới mép của màn hình để mở Control Center.

Sau đó chạm vào biểu tượng Theater  Mode ( trông nó giống như biểu tượng rạp hát cổ điển, với 2 khuôn mặt).

Sau khi bạn kích hoạt nó lên, viêc bạn nâng tay lên cũng không làm cho màn hình bị đánh thức nữa( bạn cũng sẽ thấy biểu tượng Theater Mode ở đầu mặt đồng hồ). Và nếu muốn đánh thức màn hình thì bạn phải nhấn vào màn hình hoặc nhấn nút nào đó thì màn hình mới mở.

Tuy nhiên chế độ Theater Mode dù có bật hay không thì vẫn sẽ đánh thức màn hình bằng việc xoay nút Digital  Crown trên đồng hồ Apple Watch Series 2 hoặc các thế hệ động hồ thông minh mới hơn. Để tắt chế độ Theater Mode bạn chỉ cần nhấn vào màn hình, kéo lên Control Centrer và nhấp vào nút Theater Mode. Hiện tại chưa có cách nào để lên lịch tự động cho tính năng này.  Hy vọng tính năng này sẽ sớm có trong bản cập nhật watchOS sắp tới. Khi ở chế độ Theater Mode, Apple Watch của bạn vẫn hoạt động như bình thường chỉ là bạn cần đánh thức đồng hồ theo cách thủ công mà thôi. Một lưu ý nhỏ khi kích hoạt chế độ Theater Mode thì tiếng sẽ bị tắt.

 

 

 

 

 

Comments

comments

Leave a Reply