Cách chụp màn hình mày tính win 10 trên PC Windows/ Laptop/ Tablet

Anh chị em có sử dụng Windows & các bạn cần nhanh chóng chụp hình màn hình? Các bạn có gặp sự cố với khóa PrtScn không hoạt động không? Mọi người có muốn biết Cách chụp màn hình mày tính win 10 cửa sổ đang hoạt động thay vì toàn bộ màn hình cảm ứng không? Hoặc có khả năng bạn muốn biết Cách chụp màn hình mày tính win 10 tự do của một khu vực cụ thể trên màn hình? Hoặc có khả năng bạn đang chơi một trò chơi trong Windows và Anh chị muốn ghi lại thành tích của mình bằng hình ảnh chụp màn hình?

Có rất nhiều ứng dụng Windows, trả phí hoặc không mất phí, chụp hình màn hình điện thoại. Trước khi chúng ta cài đặt một ứng dụng khác, hãy bảo đảm rằng bạn quen thuộc với toàn bộ phạm vi tùy chọn tấm hình chụp màn hình cảm ứng mọi người đã có trong Windows:

LƯU Ý: Hướng dẫn này áp dụng cho TẤT CẢ các version hiện đại của Windows: Windows 10, Windows 7 và Windows 8.1. Nếu một phương thức chỉ hoạt động trong một hoặc hai trong số các HĐH này, chúng tôi sẽ làm nổi bật thực tế này.

1. Cách chụp màn hình mày tính win 10 – dùng phím tắt: PrtScn (Màn hình in) hoặc CTRL + PrtScn

Phương pháp đầu tiên cũng được biết đến nhiều nhất & nó hoạt động trong tất cả các model Windows: trên bàn phím của chúng ta, nhấn phím PrtScn (Màn hình in) hoặc phím CTRL + PrtScn Plus. Windows tạo một bức ảnh chụp màn hình cảm ứng của toàn bộ màn hình điện thoại và lưu nó vào bảng tạm Plus. Tiếp theo, mở một sự kiện chỉnh sửa bức ảnh như Paint & dán tấm ảnh từ bảng ghi tạm. Bây giờ chúng ta có thể lưu nó dưới dạng tệp & thực hiện chỉnh sửa cơ bản.

Cách chụp màn hình mày tính win 10

Hình ảnh chụp màn hình cảm ứng của toàn bộ màn hình điện thoại, được dán trong Paint

2. Cách chụp màn hình mày tính win 10 – sử dụng phím tắt: Windows + PrtScn

Nếu chúng ta muốn chụp ảnh màn hình toàn bộ màn hình cảm ứng & lưu nó dưới dạng tệp trên ổ cứng mà không cần sử dụng bất kỳ công cụ nào khác, hãy nhấn Windows + PrtScn trên bàn phím của mọi người.

Windows lưu trữ hình ảnh chụp màn hình điện thoại trong thư viện ảnh +, trong thư mục bức ảnh chụp màn hình cảm ứng Plus. Tệp chọn cái tên là “Screeenshot (số) +.png” Plus, trong đó số lượng đổi thay dựa trên số lượng tấm hình chụp màn hình điện thoại bạn đã chụp.

 Cách chụp màn hình mày tính win 10

Ảnh chụp màn hình điện thoại được lưu trữ bởi Windows trong thư viện tấm hình của bạn

Trong Windows 10, bạn cũng có thể tìm thấy hình ảnh chụp màn hình cảm ứng của bản thân nếu bạn sử dụng ứng dụng tấm ảnh +, bằng cách đi tới “Thư mục -> ảnh -> ảnh chụp màn hình”.

 Cách chụp màn hình mày tính win 10

Bức ảnh chụp màn hình cảm ứng được xem trong ứng dụng hình ảnh từ Windows 10

Bên cạnh việc tạo tệp bằng hình ảnh chụp màn hình, Windows cũng đặt một bản sao của bức ảnh chụp màn hình vào bảng tạm.

3. Cách chụp màn hình mày tính win 10 – sử dụng phím tắt: Alt + PrtScn

Anh chị em cũng có thể chụp ảnh màn hình cảm ứng của cửa sổ đang hoạt động. Mở cửa sổ mà bạn muốn chụp và nhấn Alt + PrtScn trên bàn phím của mọi người. Tấm ảnh chụp màn hình cảm ứng được lưu vào clipboard +. Mở Paint hoặc bất kỳ ứng dụng chỉnh sửa bức ảnh nào khác & Dán hình ảnh để Anh chị có thể chỉnh sửa và lưu nó vào máy tính hoặc thiết bị Windows của Các bạn.

 Cách chụp màn hình mày tính win 10

Tấm hình chụp màn hình của một cửa sổ đang hoạt động trong Paint

Cách chụp màn hình mày tính win 10 với phím Fn

Nếu chúng ta có Máy tính xách tay, máy tính bảng hoặc bàn phím có phím Fn. Hãy thực hiện việc này thay vì ba phương pháp đầu tiên. Ba phương pháp đầu tiên sẽ hoạt động ổn định trên máy tính để bàn có Windows. Hoặc trên thiết bị Windows có bàn phím tiêu chuẩn. Tuy nhiên, nếu bạn có Máy tính xách tay hoặc thiết bị chuyển đổi có phím Fn +, thì phím PrtScn cũng làm những việc khác, không những chụp ảnh màn hình điện thoại. Do đó, khi mọi người nhấn các phím tắt bao gồm phím PrtScn +, Windows sẽ không chụp ảnh màn hình cảm ứng. Thay vào đó, dùng một trong những cách sau đây:

  • Fn + PrtScn – tạo một hình ảnh chụp màn hình của toàn màn hình và sao chép nó vào bảng tạm. Nó na ná với việc nhấn phím PrtScn tiêu chuẩn.
  • Fn + Windows + PrtScn – chụp hình màn hình cảm ứng toàn bộ màn hình điện thoại & lưu nó dưới dạng tệp trên ổ cứng mà không cần dùng bất kỳ công cụ nào khác.
  • Fn + Alt + PrtScn – chụp ảnh màn hình của cửa sổ đang hoạt động. Nó tương đồng với việc nhấn Alt + PrtScn trên bàn phím tiêu chuẩn.

Cách chụp màn hình mày tính win 10

Phím tắt để chụp màn hình trên bàn phím bằng phím Fn

Trên một số bàn phím, nút PrtScn có khả năng không thực hiện hai hoặc nhiều hành động. Tuy nhiên, nó sẽ không hoạt động cho đến khi bạn nhấn phím khóa Fn. Trên các bàn phím như vậy, phím Fn hoạt động như một khóa cho chức năng & các phím đa phương tiện ở trên cùng. Bao gồm phím In màn hình.

Cách chụp màn hình mày tính win 10

Phím Fn (Chức năng) trên bàn phím

Cách chụp màn hình mày tính win 10 Surface Pro của Microsoft với Windows 10

Nếu bạn có máy tính bảng Surface Pro của Microsoft với Windows 10. Mọi người cần sử dụng các phím tắt khác nhau, vì không có phím PrtScn trên Type Cover. Thay vào đó, Microsoft cung cấp các phím tắt dành riêng cho thiết bị Surface sau đây cho Windows 10:

Fn + Spacebar – phím tắt này lưu ảnh của màn hình hiện tại của chúng ta vào bảng tạm. Để bạn có khả năng dán nó vào bất kỳ ứng dụng nào. Nó khá giống với việc nhấn phím PrtScn tiêu chuẩn Plus.

Fn + Alt + Spacebar – phím tắt này lưu ảnh chụp màn hình của cửa sổ đang hoạt động. Vào bảng tạm để chúng ta có thể dán nó vào bất kỳ ứng dụng nào. Nó không khác gì với việc nhấn phím tắt Alt + PrtScn +.

Cách chụp màn hình mày tính win 10

Phím tắt để chụp ảnh màn hình trên Surface Type Cover

4. Cách chụp màn hình mày tính win 10 – sử dụng phím tắt: Windows + Shift + S (chỉ dành cho Windows 10)

Nếu Các bạn sử dụng Windows 10, hãy nhấn Windows + Shift + S để chụp một vùng trên màn hình của mọi người & sao chép nó vào khay nhớ tạm của bạn. Sau khi Anh chị em nhấn Windows + Shift + S +, màn hình điện thoại bị mờ và một con trỏ hiển thị, chúng ta có khả năng sử dụng để vẽ trên màn hình khu vực mà Cả nhà muốn chụp trong tấm ảnh chụp màn hình điện thoại. Nhấn button chuột trái, vẽ vùng bạn muốn chụp và nhả button chuột. Nếu Anh chị em có màn hình cảm ứng, hãy vẽ khu vực mọi người muốn chụp bằng ngón tay (hoặc bút) trên màn hình cảm ứng.

Cách chụp màn hình mày tính win 10

Ảnh Cách chụp màn hình mày tính win 10 của một khu vực trong Windows 10

Ảnh chụp màn hình được lưu vào clipboard +. Mở Paint hoặc bất kỳ ứng dụng chỉnh sửa tấm ảnh nào khác & dán bức ảnh chụp màn hình cảm ứng để các bạn có thể chỉnh sửa & lưu nó. Tính năng này ban đầu là một phần của OneNote nhưng nó đã được thêm vào Windows 10, rất tuyệt vời.

5. Cách chụp màn hình mày tính win 10 – dùng công cụ Snipping

Các công cụ Snipping là một ứng dụng máy tính để bàn tuyệt vời cho việc chụp màn hình. Nó có thể tạo tất cả các loại tấm hình chụp màn hình cảm ứng, và bạn cũng có khả năng dùng nó để thực hiện một số chỉnh sửa ánh sáng. Search từ “công cụ snipping” trong hộp search Menu Bắt đầu. Nếu mọi người dùng Windows 10 hoặc Windows 7. Hoặc trên màn hình Bắt đầu (nếu các bạn dùng Windows 8.1). Nhấp hoặc bấm vào kết quả tìm kiếm phù hợp.

Cách chụp màn hình mày tính win 10

Công cụ snipping trong Windows

Để tìm hiểu cách dùng nó, hãy đọc hướng dẫn này: Cách chụp màn hình máy tính với Snipping Tool trong Windows +.

6. Cách chụp màn hình mày tính win 10 – dùng ứng dụng Snip và Sketch (chỉ dành cho Windows 10)

Bắt đầu với phiên bản nâng cấp tháng 10 Năm nay. Windows 10 mang lại một ứng dụng mới nhằm thay thế Công cụ Snipping. Hiện tại, hai ứng dụng đều có sẵn trong Windows 10. Snip & Sketch bổ sung các tính năng mới &, như tên gọi của nó, chúng tập trung vào sửa đổi (phác thảo) hình ảnh chụp màn hình cảm ứng sau khi Các bạn chụp. Snip & Sketch có nhiều hơn một phương pháp để chụp ảnh màn hình cảm ứng.

Đầu tiên là nhấn nút Mới trong ứng dụng Snip và Sketch hoặc phím tắt CTRL + N :

Cách chụp màn hình mày tính win 10

Bắt đầu một tấm ảnh chụp màn hình trong Snip và Sketch từ Windows 10

Snip & Sketch cung cấp ba tùy chọn để chụp hình màn hình: hình chữ nhật, dạng tự do và toàn màn hình cảm ứng. Khi bức ảnh chụp màn hình cảm ứng được chụp. Snip & Sketch sẽ mở một cửa sổ chỉnh sửa để sẵn sàng xử lý hình ảnh chụp màn hình cảm ứng. Mọi người có khả năng Bài viết liên quan về cách làm việc với nó. Tại đây: Cách sử dụng Snip và Sketch để chụp ảnh màn hình trong Windows 10.

7. Cách chụp màn hình mày tính win 10 trên Tablet Surface hoặc bất kỳ Tablet Windows nào khác

Nếu Anh chị có Tablet Windows, như Microsoft Surface, HP ENVY hoặc Lenovo Tablet 10 và bạn dùng nó mà không có bàn phím đi kèm, thì phím PrtScn không khả dụng. Giải pháp ok nhất là dùng các button phần cứng có sẵn trên Tablet của các bạn. Trên hầu hết (nếu không phải tất cả) máy tính bảng Windows. Chúng ta có khả năng chụp ảnh màn hình toàn màn hình cảm ứng bằng cách nhấn logo Windows và phím Giảm âm lượng cùng một lúc.

Cách chụp màn hình mày tính win 10

Chụp ảnh màn hình trên máy tính bảng Windows không có bàn phím

các bạn thấy màn hình trở nên tối hơn khi mọi người làm điều này. Nó báo hiệu rằng một hình ảnh chụp màn hình đã được thực hiện. Mọi người tìm thấy bức ảnh chụp màn hình điện thoại trong thư viện tấm ảnh của Anh chị. Trong thư mục ảnh chụp màn hình. Xin lưu ý rằng Snip & Sketch có giao diện người dùng tốt cho màn hình cảm ứng. &Amp; đây là một lựa chọn tốt cho máy tính bảng Windows 10.

8. Cách chụp màn hình mày tính win 10 – sử dụng phím tắt: Windows + Alt + PrtScn (chỉ bắt đầu với Windows 10 Creators Update)

Trong Windows 10, Microsoft đã giới thiệu game Bar có khả năng được sử dụng khi chơi các loại game. Cả nhà có khả năng Đọc thêm về nó, tại đây: Chế độ game là gì và cách dùng nó trong Windows 10. Một trong những điều Anh chị có khả năng làm với game Bar này là Cách chụp màn hình mày tính win 10 của cửa sổ game đang hoạt động. Trong khi chơi game, hãy bấm các phím Windows + Alt + PrtScn & tấm ảnh chụp màn hình điện thoại sẽ tự động được tạo & lưu trữ trên máy tính hoặc thiết bị Windows 10 của chúng ta. Chúng ta cũng có thể hiển thị Thanh game bằng cách nhấn Windows + G. Sau đó nhấp hoặc bấm vào nút “Chụp bức ảnh màn hình” được tô sáng phía dưới.

Cách chụp màn hình mày tính win 10

Cách chụp màn hình mày tính win 10 bằng game Bar từ Windows 10

Tấm hình chụp màn hình điện thoại được lưu trong thư viện video của các bạn, trong thư mục Chụp. Tên tệp của nó bao gồm tên của game mà mọi người đang chơi & ngày giờ khi tấm ảnh chụp màn hình được thực hiện.

9. Cách chụp màn hình mày tính win 10 với Charms Share (chỉ dành cho Windows 8.1)

Windows 8.1 đã cải thiện khái niệm Charms từ Windows 8 & chúng cũng có thể được dùng để chụp & chia sẻ tấm ảnh chụp màn hình cảm ứng. Hướng dẫn này chia sẻ cách chúng hoạt động. Giới thiệu Windows 8.1: Cách chia sẻ ảnh chụp màn hình từ bất kỳ ứng dụng nào.

Cách chụp màn hình mày tính win 10

Cách chụp màn hình mày tính win 10 bằng Charms trong Windows 8.1

Các bạn thích nhất Cách chụp màn hình mày tính win 10 nào trong Windows trên những cái đã nêu?

Như mọi người có thể thấy, có nhiều cách để chụp hình màn hình trong Windows. Trừ khi Cả nhà có thị hiếu phức tạp, chúng ta có thể dùng các công cụ & tính năng trang bị. Mà không phải cài đặt ứng dụng của bên Thứ 3 cho nhiệm vụ này. Các bạn có ngay được kết quả tương tự, & nó chỉ mất một chút nỗ lực. Hãy cho chúng tôi biết cách chụp hình màn hình yêu thích của chúng ta trong Windows.

Bài viết liên quan: 99 cách chụp màn hình mày tính trên PC Windows/ Laptop/ Tablet

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *